Quảng cáo trong chương trình truyền hình trực tiếp được kéo dài bao lâu?

Chủ đề   RSS   
 • #586095 27/06/2022

  Quảng cáo trong chương trình truyền hình trực tiếp được kéo dài bao lâu?

  Quảng cáo được coi là một hoạt động trong kinh doanh và ngày càng nhiều nhãn hiệu muốn được quảng cáo trên tivi. Vậy pháp luật quy định thời gian quảng cáo của chương trình truyền hình trực tiếp là bao lâu?

  Căn cứ Điều 22 Luật Quảng cáo 2012 quy định về quảng cáo trên báo nói, báo hình như sau:

  1. Thời lượng quảng cáo trên báo nói, báo hình không được vượt quá
   
  10% tổng thời lượng chương trình phát sóng một ngày của một tổ chức phát sóng, trừ thời lượng quảng cáo trên kênh, chương trình chuyên quảng cáo; phải có dấu hiệu phân biệt nội dung quảng cáo với các nội dung khác.
   
  2. Thời lượng quảng cáo trên kênh truyền hình trả tiền không vượt quá 5% tổng thời lượng chương trình phát sóng một ngày của một tổ chức phát sóng, trừ kênh, chương trình chuyên quảng cáo.
   
  3. Không được phát sóng quảng cáo trong các chương trình sau:
   
  a) Chương trình thời sự;
   
  b) Chương trình phát thanh, truyền hình trực tiếp về các sự kiện chính trị đặc biệt, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc.
   
  Theo đó, chương trình truyền hình trực tiếp về các sự kiện chính trị đặc biệt, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc sẽ không được phát quảng cáo trong các chương trình này.
  Các chương trình còn lại sẽ có thời lượng quảng cáo là 10% tổng thời lượng chương trình phát sóng một ngày của một tổ chức phát sóng.
   
  98 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #589219   31/07/2022

  dtlanh99
  dtlanh99
  Top 150
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/12/2021
  Tổng số bài viết (486)
  Số điểm: 3408
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 32 lần


  Quảng cáo trong chương trình truyền hình trực tiếp được kéo dài bao lâu?

  Cảm ơn chia sẻ của bạn. Việc quy định thời lượng quảng cáo để tránh việc lạm dụng quá mức quảng cáo liên tục, làm cắt giảm thời lượng chương trình chính, gây khó chịu cho người xem đài. Ngoài thông tin bạn đã đề cập, cũng theo Điều 22 Luật Quảng cáo 2012 có quy định "Mỗi chương trình phim truyện không được ngắt để quảng cáo quá hai lần, mỗi lần không quá 05 phút. Mỗi chương trình vui chơi giải trí không được ngắt để quảng cáo quá bốn lần, mỗi lần không quá 05 phút"

   

   
  Báo quản trị |  
 • #591948   29/09/2022

  vuthienan134
  vuthienan134
  Top 500
  Lớp 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:14/06/2022
  Tổng số bài viết (298)
  Số điểm: 2825
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 23 lần


  Quảng cáo trong chương trình truyền hình trực tiếp được kéo dài bao lâu?

  Cảm ơn bài viết của bạn. Nhờ bài viết của bạn mà mình đã biết thêm những quy định về quảng cáo trong chương trình truyền hình trực tiếp. Với quy định hiện tại là hợp lý vì nếu như quảng cáo quá nhiều trong chương trình truyền hình thì nó sẽ làm giảm số lượng người coi lại. Họ sẽ cảm thấy quá tốn thời gian và sẽ khá là tụt cảm xúc nếu như cứ ngắt chương trình và quảng cáo liên tục.

   
  Báo quản trị |