Quảng cáo trên màn hình LED ngoài trời cần thực hiện thủ tục gì?

Chủ đề   RSS   
 • #589642 14/08/2022

  dtlanh99
  Top 150
  Lớp 3

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/12/2021
  Tổng số bài viết (568)
  Số điểm: 4103
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 55 lần


  Quảng cáo trên màn hình LED ngoài trời cần thực hiện thủ tục gì?

  Màn hình LED quảng cáo đang dần trở lên phổ biến ở các thành phố lớn, đây là một trong những hình thức marketing hiệu quả được nhiều doanh nghiệp, tổ chức áp dụng. Vậy khi sử dụng màn hình LED quảng cáo cần lưu ý những vấn đề pháp lý gì?

   

  Quy định chung sử dụng màn hình LED quảng cáo

  Theo khoản 13 Điều 2 Luật Quảng cáo 2012 đề cập đến khái niệm màn hình chuyên quảng cáo, cụ thể

  “Màn hình chuyên quảng cáo là phương tiện quảng cáo sử dụng công nghệ điện tử để truyền tải các sản phẩm quảng cáo, bao gồm màn hình LED, LCD và các hình thức tương tự.”

  Từ khái niệm trên xác định được việc quảng cáo trên màn hình LED sẽ phải tuân thủ quy định về quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời.

   

  Tại Điều 28 Luật Quảng cáo 2012 quy định về quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo như sau:

  “1. Việc đặt màn hình chuyên quảng cáo phải tuân theo quy định của Luật này, quy định khác của pháp luật có liên quan và quy hoạch quảng cáo ngoài trời của địa phương.

  2. Khi thực hiện quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo đặt ngoài trời không được dùng âm thanh.

  3. Quảng cáo trên màn hình không thuộc quy định tại khoản 2 Điều này được sử dụng âm thanh theo quy định của pháp luật về môi trường.”

  Khi thực hiện màn hình LED quảng cáo ngoài trời, các tổ chức cần lưu ý âm thanh trong video quảng cáo sẽ được tắt hết, chỉ thể hiện hình ảnh. Mục đích của việc này nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông khi tham gia lưu thông, bởi thông thường các màn hình quảng cáo này sẽ được đặt tại các địa điểm  tập trung đông dân cư qua lại.

   

  Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng màn hình LED quảng cáo

  Theo Điều 31 Luật Quảng cáo 2012, với những màn hình LED quảng cáo ngoài trời có diện tích một mặt từ 20 mét vuông (m2) trở lên phải thực hiện thủ tục xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền .

  Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo bao gồm:

  - Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng màn hình LED quảng cáo.

  - Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng màn hình LED quảng cáo.

  - Bản sao có chứng thực của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê đất hoặc hợp đồng thuê địa điểm giữa chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu công trình quảng cáo.

  - Trường hợp công trình quảng cáo gắn với công trình đã có trước phải có văn bản thoả thuận hoặc hợp đồng của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc người được giao quyền quản lý công trình đã có trước.

  - Bản vẽ thiết kế của tổ chức thiết kế hợp pháp thể hiện được vị trí mặt bằng hoặc bản vẽ thiết kế thể hiện giải pháp liên kết công trình quảng cáo vào công trình đã có trước.

   
  1071 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn dtlanh99 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (15/08/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận