Quản lý công ty đánh nhân viên, kiện ra liên đoàn lao động có được giải quyết không?

Chủ đề   RSS   
 • #569187 22/03/2021

  Keytuanvo1993

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/03/2021
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Quản lý công ty đánh nhân viên, kiện ra liên đoàn lao động có được giải quyết không?

  Xin chào các cô và các bác .
  Tình huống là như vậy :

  Em có bà chị làm ở cty dịch vụ bảo vệ xxx nhưng là làm thời vụ. Và có thống nhất là làm lương nhân viên nhưng tết sẽ nhân 3. Chị em làm từ ngày 11/2 đến 16/3, nhưng trong lúc làm thì cty này lại điều đi rất nhìu chỗ, kể cả việc giữ xe dắt xe cho khách dù chị em là nữ và bắt tăng ca liên tục. Nếu k đi theo sự bố trí và k tăng ca thì nói em có quyền nghĩ ngang k thanh toán lương ....Rồi đến ngày chị em mong chờ . Nhưng cty lại tính em tết k nhân 3 và chỉ tính là 15k/1h.

  Lúc đó chị em có thắc mắc nên nói anh phó giám đốc cty vào phòng ban quản lý để hỏi rỏ ràng. Nhưng ảnh lại  tát chị em và chị em thì có đáng lại nhưng con gái thì sao mà lại ... Thế là chị em chạy vào phòng ban quan lý chung cư x Lánh nạn may thay có cư dân và các anh trong ban quản lý ngăn cản anh phó giám đốc cty bảo vệ lại . Chưa dừng lại đó anh đó còn lấy cả ấm trà đang mới châm nước sôi vào ném chị em . May chị em né kịp thời nếu k thì hậu quả sẽ ra sao.

  Vậy trường hợp này cty và chị em đã vi phạm gì ? Và nếu chị em khởi kiện cần những gì ? Nếu ra liên đoàn lao động có được giải quyết không ạ ? 

  Em nhờ các cô các bác giúp đỡ và cứu chị em với ạ

   
  559 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Keytuanvo1993 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (22/03/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #569251   23/03/2021

  LsCaoDat
  LsCaoDat

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/03/2021
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào bạn. 
  Bạn nên hỏi lại chị của bạn đi làm tại Công ty này đã ký kết HĐLĐ chưa, những thỏa thuận về lương có gì để chứng minh không. Việc quản lý Công ty đánh chị bạn có ai chứng kiến và có chứng cứ gì không?. 
  Trường hợp có đầy đủ những thông tin trên, bạn có thể làm đơn khiếu nại gửi đến Sở lao động thương binh và xã hội hoặc Khởi kiện tại Tòa án để bảo vệ quyền lợi của mình bạn nhé.

   
  Báo quản trị |