Quà tết ý nghĩa !

Chủ đề   RSS   
 • #308250 28/01/2014

  Tarkan7777

  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/08/2013
  Tổng số bài viết (26)
  Số điểm: 1075
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 10 lần


  Quà tết ý nghĩa !

  Sắp đến Tết rồi, không khí ngày Tết thật là nhộn nhịp, tivi liên tục quảng cáo ngày tết, ngoài đường thì các biển quảng cáo, logo được dán khắp mọi nơi, bến xe thì ngày càng đông những người lên xe chuẩn bị về quê. Không khí nhộn nhịp như thế nhưng tại sao tôi lại bồi hồi khó tả, muốn khóc nhưng không khóc được: “Con trai mà! Nhớ nhà quá anh chị ơi! Muốn về gặp gia đình quá!”.

  Từ ngày vào Đại học, tôi đã có 3 cái tết xa nhà. Và lần nào cũng vậy, những cảm xúc không nói thành lời cứ ùa về mỗi khi nhìn thấy chúng bạn tạm biệt mình để về quê đón tết. Và cũng đã lâu lắm rồi tôi chưa được hưởng vị tết quê nhà, nơi có những người thân của tôi đang ngày ngày lam lũ trên vùng đất miền Trung đầy nắng gió, thiên tai.

  Những ngày tết sắp đến thì ngày nào mẹ cũng gọi điện hỏi: “Con học hành thế nào rồi?” Mẹ nói: “Cả nhà mong con về nhiều lắm, cả nhà nhớ con lắm, ở quê mọi người đều trông con về!”. Nghe mẹ nói mà tôi như bủn rủn hết người, nghe lòng đau nhói, muốn chạy ngay về thăm gia đình và người thân xung quanh tôi lại không về được. “Mẹ ơi! Xuân này con không về”

  Có lẽ đây sẽ là cái tết thứ 4 tôi phải xa gia đình nếu như không thấy thông tin về chương trình “Tết Trọn Từng Giây” của VietjetAir do Pepsi tài trợ. Nó như điều ước trong giấc mơ của tôi. Tôi muốn nắm bắt, thử cho mình cơ hội thực hiện điều ước đó. Thật sự không dám nghĩ đến việc mình có may mắn nhận được tấm vé vàng đó, chỉ muốn cho mình thỏa mãn mong ước, cho mình hy vọng dù rất nhỏ để được về đoàn tụ với gia đình.

  Thật sự rất cảm ơn những người làm chương trình đã thực sự thấu hiểu tâm tư tình cảm của những đứa con xa quê như chúng tôi. Và mong muốn chương trình này sẽ tiếp tục được tổ chức thường xuyên, để giúp cho nhiều hơn nữa những con người xa quê có thể thực hiện được mong ước của mình là đoàn tụ bên gia đình trong dịp Tết đến xuân về.

  Như lời một bài hát mà tôi rất thích và cảm động mỗi lần nghe nó: Quà nào bằng gia đình sum họp….Tết nào vui bằng tết đoàn viên…..


  http://www.youtube.com/watch?v=B8J-JhhVS20

   
  4597 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Tarkan7777 vì bài viết hữu ích
  Khongtheyeuemhon (10/02/2014) admin (06/02/2014)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận