Phương tiện ra vào khu vực biên giới

Chủ đề   RSS   
 • #544753 29/04/2020

  Phương tiện ra vào khu vực biên giới

  Tại Điều 6 Thông tư 43/2015/TT-BQP có quy định như sau:

  "Điều 6. Đi vào khu vực biên giới

  1. Đối với công dân Việt Nam

  ...

  c) Người, phương tiện vào hoạt động trong khu vực biên giới phải có giấy tờ tùy thân, giấy tờ liên quan đến phương tiện và giấy phép hoạt động theo lĩnh vực chuyên ngành do cơ quan có thẩm quyền cấp, đồng thời chịu sự kiểm tra, giám sát của Đồn Biên phòng, Công an cấp xã sở tại và lực lượng quản lý chuyên ngành theo quy định của pháp luật.

  ...".

  Theo đó trường hợp phương tiện ra vào khu vực biên giới thì cần đáp ứng quy định nêu trên thì mới được.

  Về quy định xử phạt thì có Điều 7Điều 11 Nghị định 169/2013/NĐ-CP như sau:

  "Điều 7. Hành vi vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ công trình biên giới, biển báo, vùng cấm trong khu vực biên giới

  ...

  2. Phạt tiền từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi ra, vào, đi lại, điều khiển phương tiện, tiến hành các hoạt động không đúng quy định trong vùng cấm, khu vực hạn chế hoạt động trong khu vực biên giới.

  ...

  Điều 11. Hành vi vi phạm quy định ra, vào, hoạt động trong khu vực cửa khẩu biên giới đất liền

  1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

  ...

  a) Ra, vào, hoạt động trong khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không có giấy tờ về người, phương tiện theo quy định pháp luật;

  ...".

  Để xử phạt về hành vi ra, vào, đi lại, điều khiển phương tiện, tiến hành các hoạt động không đúng quy định trong vùng cấm, khu vực hạn chế hoạt động trong khu vực biên giới thì cần xác định rõ vùng nào là vùng cấm. Thường được quy định tại các văn bản trong đơn vị để được rõ về việc xác định vùng cấm.

  Ngược lại, nếu đó không phải vùng cấm và người đó không xuất trình được các giấy tờ liên quan thì có thể xử phạt về hành vi ra, vào, hoạt động trong khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không có giấy tờ về người, phương tiện theo quy định pháp luật.

   

   
  1376 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận