Phương pháp vừa học tiếng Anh vừa trau dồi thuật ngữ pháp lý

Chủ đề   RSS   
 • #512626 22/01/2019

  Dong_Bich
  Top 150
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/02/2017
  Tổng số bài viết (534)
  Số điểm: 15714
  Cảm ơn: 125
  Được cảm ơn 461 lần


  Phương pháp vừa học tiếng Anh vừa trau dồi thuật ngữ pháp lý

  Tiếng Anh trong thời đại hiện nay gần như là thứ mà chúng ta đều phải biết. Thế hệ cha mẹ, ông bà mình không có điều kiện được học thì không nói, bây giờ khi mà internet phủ sóng tới tận toilet mà không biết tiếng Anh thật sự là một thiệt thòi cho chính bạn. Học tiếng Anh có khó không? Vừa khó mà vừa không, cái khó nhất của việc học tiếng Anh (đối với người đã đi làm) là việc sắp xếp thời gian biểu để học, chứ không phải là bản chất của tiếng Anh nó như thế nào. Còn lại, phần việc rất dễ còn lại là học, luyện tập và luyện tập.

  Thói quen đa số khi các bạn học tiếng Anh thời phổ thông khiến bạn thấy tiếng Anh là một thứ gì đó thật kinh khủng, học tiếng Anh thật gian nan, trắc trở nào là phải học từ vựng, rồi cấu trúc, rồi thì, rồi đủ thứ! Và cái khó là phải biết cách áp dụng, phải nhớ cách dùng, đặc biệt là cách sử dụng trong giao tiếp! Là một người cực kì lười, mình chọn cách "nước đổ lá khoai, đọng nhiêu thì đọng" bằng cách xem phim và nghe nhạc thật nhiều. Nghe chủ động có, nghe thụ động có, Dần dần mưa dầm thấm lâu, khả năng nghe tiếng Anh của mình từ 0 nay cũng lên được 6 7đ trên thang điểm 10. Các bạn có thể theo dõi những bộ phim mà có thể học tiếng anh trên StudyPhim.vn với nhiều phim hấp dẫn về nội dung cũng như thú vị về lời thoại (cơ hội để bạn luyện tập).

  Website cung cấp phim bằng song ngữ, đây là điểm khác và độc đáo của web. Cách mình hay áp dụng là mở 2 tab và một cuốn sổ bên cạnh. Một tab bật phim, một tab bật từ điển để tra nghĩa, cách dùng, phrasal verb và collocations, sổ thì để ghi chép. Thấy từ nào lạ lạ hay hay thì pause phim, chuyển tab để tra từ, sau đó ghi chép.

  Lúc đầu hơi nản nhưng dần dần bạn sẽ thấy sự lặp lại. Nên bắt đầu từ các phim dễ trước, rồi từ từ tiến lên. Những phim sitcom thường có các câu thoại ngắn để gây cười nên rất phù hợp để bắt đầu, những phim drama thì nên để dành coi sau vì câu thoại thường dài và nhân vật dễ nổi quạu và nổi hứng bắn rap hơn. 

  Mình tin rằng không có cách nào luyện nghe tốt hơn bằng cách xem phim, vừa hấp dẫn, liền mạch, hiểu được không chỉ nghĩa và cách dùng của từ mà còn cả các loại cấu trúc.

  Với các bạn mới bắt đầu nên xem các bộ sitcom kinh điển như Friends hoặc How I met your mother hoặc New girl là những bộ phim hay và nhẹ nhàng, lượng fanbase lớn và rất dễ theo dõi.

  Nếu là một người học hay nghiên cứu Luật thì 2 bộ phim chắc chắn bạn không thể bỏ qua là Suits và  How to get away with murder, một đống từ vựng đang chờ bạn việc biết được từ tiếng Anh của những gì bạn học tại trường quả thật không có gì thú vị hơn!

   

   

  Đây là chữ ký

   
  2160 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận