Phụ cấp đối với công chức được điều chuyển đến vùng kinh tế khó khăn lần thứ hai

Chủ đề   RSS   
 • #560668 19/10/2020

  hiesutran159
  Top 100
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2020
  Tổng số bài viết (692)
  Số điểm: 11623
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 756 lần


  Phụ cấp đối với công chức được điều chuyển đến vùng kinh tế khó khăn lần thứ hai

  Phụ cấp lần thứ 2 với công chức điều chuyển đến vùng kinh tế đặc biệt khó khăn

  Phụ cấp khi điều chuyển đến vùng kinh tế đặc biệt khó khăn - Ảnh minh họa

  Nghị định 76/2019/NĐ-CP về phụ cấp đối một số đối tượng khi được điều chuyển đến công tác ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn chỉ đề cập đến chế độ phụ cấp đối với người được điều chuyển lần đầu. Nếu công chức được điều chuyển lần thứ hai đến vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, họ sẽ được hưởng chế độ như thế nào?

  Khoản 3 Điều 6 của Nghị định quy định về trợ cấp lần đầu như sau:

  “3. Các khoản trợ cấp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này do cơ quan, tổ chức, đơn vị ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nơi tiếp nhận, bố trí công tác chi trả ngay khi đối tượng được hưởng nhận công tác và chỉ thực hiện một lần trong tổng thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.”

  Như vậy trợ cấp của công chức ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn được chi trả ngay khi đến công tác và chỉ được phụ cấp 01 lần cho 01 cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác. Điều này có nghĩa là lần thứ hai công chức được điều chuyển đến cùng địa phương công tác lần đầu thì không được hưởng nữa.

  Lúc này, tùy thuộc vào thời gian công tác thực tế ở lần điều chuyển thứ nhất mà công chức sẽ được hưởng phụ cấp hàng tháng tính theo mức lương cơ sở theo Điều 5 Nghị định như sau:

  "1. Mức 0,5 áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 5 năm đến dưới 10 năm;

  2. Mức 0,7 áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm đến dưới 15 năm;

  3. Mức 1,0 áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 15 năm trở lên."

  Tuy nhiên, đối với công chức được điều chuyển đến vùng kinh tế đặc biệt khó khăn nhưng ở một vùng khác với vùng được điều chuyển lần thứ nhất thì lần điều chuyển đó vẫn tính hưởng phụ cấp lần đầu.

  Mức phụ cấp được quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 6 của Nghị định:

  “1. Trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương cơ sở tại thời điểm nhận công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

  2. Trường hợp có gia đình cùng đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì ngoài trợ cấp lần đầu, còn được trợ cấp:

  a) Tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên trong gia đình cùng đi tính theo giá vé, giá cước thực tế của phương tiện giao thông công cộng hoặc thanh toán theo mức khoán trên cơ sở số kilômét đi thực tế nhân với đơn giá phương tiện vận tải công cộng thông thường (tàu, thuyền, xe ô tô khách);

  b) Trợ cấp 12 tháng lương cơ sở cho hộ gia đình.”

  Về mức lương cơ sở hiện tại, theo Nghị quyết 86/2019/QH14, mức lương cơ sở được điều chỉnh từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng từ 1/7/2020, tuy nhiên do ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19 đến tình hình kinh tế, xã hội và cân đối ngân sách của Nhà nước nên Bộ Chính trị cũng đưa ra giải pháp trước mắt chưa điều chỉnh lương cơ sở và vẫn áp dụng mức 1,49 triệu đồng quy định tại Nghị định 38/2019/NĐ-CP.

  Cập nhật bởi hiesutran159 ngày 19/10/2020 04:43:03 CH
   
  716 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hiesutran159 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (19/10/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận