Phụ cấp độc hại nhân viên văn thư trường học

Chủ đề   RSS   
 • #586460 28/06/2022

  nhmylinh97
  Top 100
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2019
  Tổng số bài viết (723)
  Số điểm: 4760
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 51 lần


  Phụ cấp độc hại nhân viên văn thư trường học

  Hiện không có quy định chung nào về phụ cấp độc hại đối với nhân viên văn thư trường học mà chỉ có phụ cấp độc hại đối với người làm công tác lưu trữ, thư viện theo các văn bản:

  - Nhân viên thư viện trường học căn cứ theo:

  + Điều 9, Quyết định 01/2003/QĐ-BGDĐT về tiêu chuẩn thư viện trường phổ thông do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành:

  Điều 9. Đối với cán bộ làm công tác thư viện.

  1. Mỗi trường đều phải bố trí cán bộ, giáo viên làm công tác thư viện. Nếu là giáo viên kiêm nhiệm làm công tác thư viện thì phải được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về thư viện trường học, được hưởng lương và các tiêu chuẩn khác như giáo viên đứng lớp. Cán bộ thư viện trường học không phải là giáo viên, nhưng được đào tạo nghiệp vụ thư viện thì được hưởng lương và các chế độ phụ cấp như ngành văn hóa - thông tin quy định.

  2. Từng học kỳ và cuối năm học, cán bộ hoặc giáo viên làm công tác thư viện phải báo cáo cho Hiệu trưởng về tổ chức và hoạt động của thư viện và chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng về toàn bộ công tác thư viện trường học.”

  + Thông tư 26/2006/TT-BVHTT hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm và bồi dưỡng bằng hiện vật đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành văn hóa - thông tin do Bộ Văn hóa – Thông tin ban hành.

  - Đối với nhân viên lưu trữ (áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp làm việc trong các kho lưu trữ thuộc các cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước): Công văn số 2939/BNV-TL ngày 04/10/2005 của Bộ Nội vụ về việc chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành lưu trữ


  Trường hợp viên chức làm công tác thư viện, lưu trữ trường học mà không được hưởng phụ cấp độc hại theo các quy định trên thì có thể làm đơn khiếu nại/đơn kiến nghị gửi đến cơ quan có thẩm quyền yêu cầu giải quyết. Đối với công tác tại trường tiểu học thì có thể gửi đến Phòng Giáo dục và đào tạo, Phòng Nội vụ hoặc chủ tịch UBND cấp huyện. Nội dung đơn nêu rõ chức danh nghề nghiệp, vị trí việc làm hiện tại, các căn cứ pháp lý tương ứng nêu trên.

   

   
  323 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #586974   30/06/2022

  Phụ cấp độc hại nhân viên văn thư trường học

  Cảm ơn chia sẻ của tác giả, nhờ chia sẻ mà mình biết chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm và bồi dưỡng bằng hiện vật đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành văn hóa - thông tin được quy định cụ thể tại Thông tư 26/2006/TT-BVHTT. Theo đó, chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm và bồi dưỡng bằng hiện vật được chia làm 03 mức cụ thể bao gồm Mức 4 với hệ số 0,49, Mức 3 với hệ số 0,30 và Mức 2 với hệ số 0,20.

   
  Báo quản trị |