Phụ cấp độc hại khi kiêm nhiệm công tác thư viện

Chủ đề   RSS   
 • #557060 31/08/2020

  Phụ cấp độc hại khi kiêm nhiệm công tác thư viện

  Mọi người cho mình hỏi trường hợp sau: Một viên chức kế toán trường học đã vào biên chế, mã ngạch viên chức kế toán, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ về thư viện nên được Nhà trường phân công phụ trách công tác thư viện của trường. Như vậy, viên chức này có được hưởng phụ cấp độc hại 0,2 theo quy định không? Xin cảm ơn!
   
   
  808 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #557062   31/08/2020

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1823)
  Số điểm: 11829
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 234 lần


  Về vấn đề của bạn, mình có rà soát sơ bộ qua các quy định hiện hành nhưng hiện không tìm thấy có quy định nào cụ thể nêu hướng dẫn chính xác vấn đề bạn yêu cầu. Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 9 Quyết định 01/2003/QĐ-BGDĐT về tiêu chuẩn thư viện trường phổ thông do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có nêu:

  Điều 9. Đối với cán bộ làm công tác thư viện.

  1. Mỗi trường đều phải bố trí cán bộ, giáo viên làm công tác thư viện. Nếu là giáo viên kiêm nhiệm làm công tác thư viện thì phải được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về thư viện trường học, được hưởng lương và các tiêu chuẩn khác như giáo viên đứng lớp. Cán bộ thư viện trường học không phải là giáo viên, nhưng được đào tạo nghiệp vụ thư viện thì được hưởng lương và các chế độ phụ cấp như ngành văn hóa - thông tin quy định...

  Căn cứ theo thông tin bạn cung cấp và đối chiếu với quy định trên thì quan điểm của mình rằng viên chức kế toán trường học khi làm thư viện vẫn có cơ sở được hưởng các chế độ phụ cấp như ngành văn hóa - thông tin quy định. Chế độ phụ cấp cụ thể nêu tại Thông tư 26/2006/TT-BVHTT hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm và bồi dưỡng bằng hiện vật đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành văn hóa - thông tin do Bộ Văn hóa – Thông tin ban hành:

  II. CÁC MỨC PHỤ CẤP

  ...

  Mức 2: Hệ số 0,20 so với lương tối thiểu áp dụng đối với những người trực tiếp làm các nghề, công việc sau:

  ...

  - Kiểm kê, bảo quản, xử lý kỹ thuật các hiện vật, tài liệu, sách báo, phim ảnh trong kho lưu trữ của bảo tàng, thư viện và viện lưu trữ;

  Để chính xác thì đơn vị nên liên hệ đơn vị quản lý viên chức tại địa phương nhằm làm rõ các chế độ của viên chức. Mục đích là đảm bảo quyền lợi của viên chức cũng như tránh những sai sót có thể xảy ra khiến phát sinh khiếu nại, rắc rối sau này.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn MewBumm vì bài viết hữu ích
  kuri_yt_294112@yahoo.com.vn (31/08/2020)