Phòng, chống dịch COVID-19 trong nước đồng thời ra quyết định tạm ngưng miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc.

Chủ đề   RSS   
 • #540133 29/02/2020

  chaugiang9897
  Top 200
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/12/2019
  Tổng số bài viết (386)
  Số điểm: 2516
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 54 lần


  Phòng, chống dịch COVID-19 trong nước đồng thời ra quyết định tạm ngưng miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc.

  Ngày 25/02/2020,Thủ tướng đã ban hành Chỉ thị 10/CT-TTg về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, Chỉ thị nếu rõ đối với những người nhập cảnh từ vũng có dịch của Hàn Quốc và vùng có dịch khác thì các Bộ sẽ phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, cụ thể như sau:

  “[…] 2. Đối với người nhập cảnh từ các vùng có dịch của Hàn Quốc và từ vùng có dịch của vùng lãnh thổcác nước khác:

  a) Bộ Ngoại giao:

  - Thông báo ngay cho phía Hàn Quốc và các nước, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 về các biện pháp phòng, chống dịch mà Việt Nam áp dụng trong đó có việc tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người đến từ hoặc đi qua vùng có dịch, đối với các đi tượng nhập cảnh vì mục đích công vụ trong trường hp đặc biệt phải khai báo y tế, cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

  - Thông báo cho công dân Việt Nam không đến các vùng có dịch ở các nước, trừ trường hp cần thiết, nếu vẫn đi thì khi nhập cảnh Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

  - Tuyên truyền, vận động người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc (đặc biệt là tại Daegu và Gyeongsangbuk) tuân thủ hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của nước sở tại, không đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng nước sở tại đã khuyến cáo.

  b) Bộ Y tế thực hiện việc cách ly tập trung tại cơ sở y tế đối với người nghi nhiễm bệnh và các đối tượng khác theo yêu cầu của cơ quan y tế.

  c) Bộ Quốc phòng chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nơi tiếp nhận, ăn nghỉ để thực hiện cách ly tập trung đối với những người nhập cảnh không thuộc trường hp cách ly theo điểm b trên đây; chỉ đạo áp dụng các biện pháp giảm mật độ cách ly tại các tỉnh khu vực biên giới, bảo đảm không để lây nhiễm chéo trong khu vực cách ly.

  d) Bộ Công an thông báo cho Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố liên quan thông tin về hành khách từ vùng có dịch nhập cảnh Việt Nam để thực hiện việc cách ly y tế theo điểm b, điểm c trên đây.

  đ) Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo chuyển hướng các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Phù Cát (tỉnh Bình Định) và Cần Thơ (thành phố Cần Thơ).

  e) Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch khuyến cáo người dân hạn chế đi du lịch đến vùng có dịch khi không cần thiết; nếu vẫn đi thì khi nhập cảnh Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định

  3. Bộ Y tế tiếp tục triển khai việc khai báo y tế bắt buộc đối với các trường hợp nhập cảnh từ các nước, vùng lãnh thổ có dịch.

  Bên cạnh đó, nhằm để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan vào Việt Nam, Chính phủ đã thực hiện nhiều giải pháp để bảo vệ sức khoẻ của người dân, cộng đồng, giảm thiểu các tác động tiêu cực đối với kinh tế, xã hội. Với tinh thần đó, Chính phủ đã quyết định tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc từ 0h ngày 29/2. Theo đó, công dân Hàn Quốc vào Việt Nam với thị thực phù hợp do Việt Nam cấp, đây là giải pháp Việt Nam áp dụng tạm thời để ngăn chặn dịch bệnh. Quyết định này chính thức được áp dụng từ 0h ngày 29/2.

  Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp do đây là loại virus chủng mới biến thể, người nhiễm bệnh sau khi được chữa khỏi xuất viện có thể bị tái nhiễm (hiện tại Trung Quốc và Nhật Bản đã có những ca tái nhiễm). Vì thế người dân Việt Nam cần có những biện pháp tự phòng chống dịch tại nhà, hạn chế tiếp xúc nơi đông người, đặc biệt là không nên lui tới những nơi đang có dịch bệnh ở mức báo động.

   
  1417 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #540178   29/02/2020

  ChanhLe96
  ChanhLe96
  Top 150
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2019
  Tổng số bài viết (560)
  Số điểm: 4470
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 110 lần


  Cảm ơn về phần thông tin liên quan đến dịch bênh Covid 19. Thực tế hiện nay dịch bệnh này từ Hàn Quốc đã bùng phát khá nhanh. Theo quy định trên thì công dân Hàn Quốc vẫn có thể nhập cảnh vào Việt Nam nếu có thị thực phù hợp. Không phải là kỳ thị gì tuy nhiên để đảm bảo vấn đề sức khỏe thì mỗi cá nhân cần có ý thức tự bả vệ bản thân cũng như có ý thức tại nơi công cộng.

   
  Báo quản trị |  
 • #540184   29/02/2020

  jellannm
  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (1269)
  Số điểm: 9446
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 186 lần


  Cảm ơn phần thông tin hữu ích bạn đã chia sẽ. Dịch bệnh tại Hàn Quốc bùng phát quá nhanh rất đáng lo ngại. Đây được xem như cuộc chiến trường kì và không biết khi nào mới chấm dứt được. Tốc độ lay lan của nó rất nhanh và nguy hiểm. Bản thân mỗi người phải tự biết bảo vệ mình thì mới bảo vệ được mọi người được.

   
  Báo quản trị |  
 • #540630   05/03/2020

  LEGAL-A25
  LEGAL-A25
  Top 200
  Lớp 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:17/04/2017
  Tổng số bài viết (462)
  Số điểm: 2912
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 100 lần


  Cảm ơn bài biết hữu ích của bạn

  Chúng ta phải lấy Hàn Quốc làm gương, chỉ trong một thời gian ngắn như mà dịch đã phát khá dữ dội, nước ta nên rút kinh nghiệm từ Hàn Quốc để thực hiện công tác phòng chóng dịch đạt hiệu quả.

  Việt Nam ta chỉ mới tạm thời kiểm soát được, covid-19 có thể bùng phát bất kỳ lúc nào nếu chúng ta chủ quan

   

   

   
  Báo quản trị |