phạm tội gì khi bị bắt đang giữ 0,2000 gram ma túy trong người.

Chủ đề   RSS   
 • #53630 16/06/2010

  phạm tội gì khi bị bắt đang giữ 0,2000 gram ma túy trong người.

  anh Nguyễn Văn A bị bắt khi đang tàng trữ 0,2000 gram heroin trong túi quần. bản thân A là đối tượng nghiện ma túy. A khai nhận trước khi bị bắt 02 ngày có bán ma túy một lần cho một con nghiện còn số ma túy thu giữ khi bị bắt A dùng để sử dụng. Vậy A phạm mấy tội? Tội gì? trong trường hợp A khai nhận số ma túy thu giữ khi bị bắt là dùng để bán nhưng chưa có liên lạc với ai để bán thì bị bắt, A có bị coi là phạm tội mua bán trái phép chất ma túy nhiều lần không?
   
  7852 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #53693   17/06/2010
  Được đánh dấu trả lời

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50883
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3560 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào bạn!
  Bạn đưa dữ liệu không cụ thể lắm nên xin được trả lời câu hỏi của bạn theo các tình huống như sau:
  1/ A bị bắt khi đang tàng trữ 0,2000 gram heroin trong túi quần. bản thân A là đối tượng nghiện ma túy. A khai nhận trước khi bị bắt 02 ngày có bán ma túy một lần cho một con nghiện còn số ma túy thu giữ khi bị bắt A dùng để sử dụng. Vậy A phạm mấy tội? Tội gì?
  - Nếu ma tuý A đã bán trước khi bị bắt 2 ngày và 0,2g ma tuý thu giữ của A được A mua cùng một lần rồi chia ra bán đi một ít, phần còn lại để sử dụng thì các hành vi đó của A liên quan chặt chẽ với nhau và A phạm một tội và cụ thể là tội "Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý". Khi xét xử A chỉ phải chịu một hình phạt.
  - Nếu 2 ngày trước khi bị bắt 2 ngày, A mua ma tuý bán cho con nghiện. Sau đó lại tiếp tục mua lần khác để sử dụng và bị bắt thu giữ 0,2g thì các hành vi của A hoàn toàn độc lập với nhau và A phạm 2 tội là "Mua bán trái phép chất ma tuý" và "Tàng trữ trái phép chất ma tuý".Khi xét xử, Toà án phải quyết định mức hình phạt tương ứng đối với từng tội và sau đó quyết định hình phạt chung cho cả hai tội theo Điều 50 BLHS.
  2/ Trong trường hợp A khai nhận số ma túy thu giữ khi bị bắt là dùng để bán nhưng chưa có liên lạc với ai để bán thì bị bắt, A có bị coi là phạm tội mua bán trái phép chất ma túy nhiều lần không?
  - Nếu ma tuý A đã bán trước khi bị bắt 2 ngày và 0,2g ma tuý thu giữ của A được A mua cùng một lần thì A phạm một tội là "Mua bán trái phép chất ma tuý" và không phải là phạm tội nhiều lần. 
  - Nếu 2 ngày trước khi bị bắt 2 ngày, A mua ma tuý bán cho con nghiện. Sau đó lại tiếp tục mua lần khác cũng để bán nhưng chưa kịp bán đã bị bắt thì A phạm một tội là "Mua bán trái phép chất ma tuý" và phải chịu tình tiết định khung tăng nặng "phạm tội nhiều lần". 
  Cơ sở pháp lý: điểm b, điểm c tiểu mục 3.5 mục 3 phần I Thông tư liên tịch số 17/2007/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BTP ngày 24/12/2007 hướng dẫn áp dụng một số quy định tại chương XVIII "Các tội phạm về ma tuý" của BLHS năm 1999.
  Thân chào!

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |