Ôtô, xe máy chết máy hàng loạt cận ngày Tết

Chủ đề   RSS   
 • #414883 30/01/2016

  duongtran.18
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/01/2016
  Tổng số bài viết (128)
  Số điểm: 2514
  Cảm ơn: 37
  Được cảm ơn 138 lần


  Ôtô, xe máy chết máy hàng loạt cận ngày Tết

  Chỉ còn vài ngày nữa là đã là Tết Bính Thân, tuy nhiên một hiện tượng lạ đang diễn ra – Chết máy xe hàng loạt tại một số địa điểm – gây hoang mang, lo lắng cho cộng đồng. 

  Ngày 22/01/2016, khi hàng loạt xe oto bất ngờ chết máy tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều lái xe tại TP HCM cho biết sau khi đổ xăng A95 của các cây xăng Petrolimex đã xảy ra tình trạng xe không thể khởi động hoặc đang chạy thì “lịm” dần và tắt máy.

  Một cây xanh của Petrolimex. Hình ảnh minh họa - Nguồn: Internet

   

  Trải nghiệm tương tự, nhà báo Nguyễn Trần Thiên Hương, tổng biên tập tạp chí Harper's Bazaar Việt Nam cũng chia sẻ một câu chuyện vui trên facebook cá nhân:

  Ngày 29/01/2016, một sự việc tương tự tiếp tục diễn ra khi nhiều xe máy ở TP Mỹ Tho, Tiền Giang sau khi đổ xăng đột nhiên trong động cơ có tiếng kêu bất thường, máy nổ “cà giựt”, không tăng ga, không tăng tốc được.

  Ông Dương Ngọc Hiền Nhân (kỹ thuật trưởng showroom HEAD Honda đường Lê Lợi, TP Mỹ Tho, Tiền Giang) cho biết, mấy ngày qua có nhiều khách hàng đưa xe gắn máy đến để sửa chữa cùng một lỗi, sau khi tháo máy ra thì phát hiện trong buồng đốt đầy chất kết dính màu đen như nhựa đường, còn hai xú páp thì bị cong hoặc không đóng kín được.

  “Đau lòng nhất là có xe mới mua bị sự cố này phải mở bung máy ra để sửa chữa. Giá trị chiếc xe vì thế cũng giảm nhiều. Chúng tôi nghi sự cố này do xăng gây nên. Các khách hàng đều nói xe bị hiện tượng này sau khi đổ xăng tại một cây xăng trên đường Lý Thường Kiệt, TP Mỹ Tho”, ông Nhân nói.

  Các cửa hàng bán và sửa chữa xe gắn máy hiệu Yamaha, SYM, tiệm điện Trai trên đường Lê Đại Hành, P.1, TP Mỹ Tho cũng tiếp nhận hàng chục xe bị sự cố xú páp bị kêu, cong; máy nổ “cà giựt”.

   

  Ai phải chịu trách nhiệm cho sự cố này? Ai sẽ bồi thường cho người dân?

  Hiện tại, đại diện Công ty Xăng dầu khu vực II xác nhận đã ghi nhận một số báo cáo của khách hàng có xảy ra tình trạng nêu trên sau khi đổ xăng A95 tại một số cây xăng trong hệ thống Petrolimex ở TP HCM. Sau khi nhận được thông tin, công ty đã cho hút toàn bộ xăng trong bể mang về để hóa nghiệm, tìm nguyên nhân. Đến nay không còn cây xăng nào có vấn đề tương tự.

  Còn ở Tiền Giang, lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường Tiền Giang cho biết đã nhận được phản ánh của người dân cho rằng sau khi đổ xăng tại một số cây xăng thì bị sự cố này. Chi cục QLTT phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Tiền Giang đi lấy mẫu tại các cây xăng bị phản ánh để gửi phân tích.

  Tuy nhiên, it nhất một tuần nữa mới có kết quả, lúc đó mới biết xe hư hỏng có phải do xăng hay không? Nếu có thì là cây xăng nào?

  Một tuần sau có kết quả, tính từ 30/01/2016, tức là 28 tết, liệu cơ quan chức năng có thể tiến hành xử lý kịp thời để chấm dứt câu chuyện này sớm cho người dân yên tâm ăn tết hay là kéo dài sang năm Bính Thân và câu chuyện sẽ bị “chìm xuồng”?

  Nguồn: Zing.vn, Kenh14.vn, Facebook.com

   

  Cập nhật bởi duongtran.18 ngày 30/01/2016 10:56:45 SA Cập nhật bởi duongtran.18 ngày 30/01/2016 10:55:55 SA
   
  4294 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận