Ông Phan Văn Mãi: 'TP.HCM hoàn thiện kế hoạch mở cửa trường học trong tuần này'

Chủ đề   RSS   
 • #577085 16/11/2021

  hiesutran159
  Top 100
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2020
  Tổng số bài viết (692)
  Số điểm: 11623
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 757 lần


  Ông Phan Văn Mãi: 'TP.HCM hoàn thiện kế hoạch mở cửa trường học trong tuần này'

  Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trong tuần này TP.HCM sẽ hoàn thiện kế hoạch mở cửa trường học trở lại và đề nghị 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi mở trước ở một số địa bàn cấp độ dịch Covid-19 có nguy cơ thấp.

  Sẽ có kế hoạch cho học sinh trở lại trường học - Minh họa

  Sẽ có kế hoạch cho học sinh trở lại trường học - Minh họa

  Sáng 16.11, Tổ Đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 10 gồm Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ và thiếu tướng Phan Văn Xựng - Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM tiếp xúc cử tri H.Củ Chi và H.Hóc Môn sau kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV. Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ đến kế hoạch mở cửa trường học trở lại để học sinh đến trường học trực tiếp, nhất là khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát.

  Trao đổi với cử tri, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM, nhìn nhận việc mở cửa trường học là vấn đề rất lớn, rất khó và rất quan trọng, nhất là đối với một thành phố có gần 1,7 triệu học sinh như TP.HCM.

  Thời gian qua, các cháu ở nhà học trực tuyến gây nhiều hệ lụy, không chỉ là không có phương tiện học trực tuyến, không được gặp gỡ bạn bè mà gia đình ở nhà cùng cháu nhỏ học, hoặc học trực tuyến nảy sinh chuyện khác như hình thành thói quen mới như nghiện game. Hay không giao tiếp trực tiếp sẽ lệch lạc đến phát triển nhân cách.

  Việc này chưa có nghiên cứu đầy đủ nhưng một số chuyên gia nói rằng nếu kéo dài sẽ không tốt, gây ra nhiều hệ lụy.

  Lãnh đạo TP.HCM cho biết thời gian qua, thành phố tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT, đồng thời giao Sở Y tế và Sở GD-ĐT chuẩn bị điều kiện để mở lại trường. Bên cạnh đó, thành phố đã chỉ đạo xã đảo Thạnh An (H.Cần Giờ) thí điểm mở lại cấp học: 1, 2, 6, 9, 12 để có thực tiễn rút kinh nghiệm.

  Hiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố có nhiều cải thiện, có nhiều vùng xanh. Thành phố đang cố gắng thực hiện các tiêu chí trường học an toàn và xử lý tốt các tình huống có F0.

  Ông Phan Văn Mãi đề nghị H.Củ Chi và H.Hóc Môn nghiên cứu, có thể tổ chức đưa học trở lại trước vì ở các xã thì dễ hơn các phường nội thành. “Hai huyện có thể tổ chức dạy học ở địa bàn cấp độ dịch thấp như cấp 1, cấp 2. Trong tuần này, TP.HCM sẽ làm việc với Sở GD-ĐT và Sở Y tế để hoàn thiện kế hoạch mở lại cửa trường học”, Chủ tịch UBND TP.HCM thông tin.

  Nguồn: báo Thanhnien.

   
  435 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hiesutran159 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (16/11/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận