Nông dân TTĐ gửi thư chỉ trích “Quốc hội thiếu thực tế”

Chủ đề   RSS   
 • #277178 23/07/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3535)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4356 lần


  Nông dân TTĐ gửi thư chỉ trích “Quốc hội thiếu thực tế”

  Dân Luật xin gửi đến bạn đọc toàn văn bức thư mà Bác TTĐ gửi đến Ủy ban thường vụ Quốc hội sáng nay.

  Kính gửi: Ủy ban thường vụ Quốc hội

  Cả cuộc đời tôi “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, học vấn thì chữ có chữ không, nên chẳng biết viết thư từ gì đâu, hôm nay sẵn tiện có thằng cháu học trên Thành Phố nghỉ hè về quê chơi nên tôi nhờ nó đánh máy dùm bức thư này gửi đến các vị.

  Trước hết tôi xin cảm ơn các vị lãnh đạo đã đưa nước thủy lợi về với ruộng đồng; điện, đường, trường, trạm cũng mọc lên; văn minh về với chúng tôi; nhờ đó mà thoát được cảnh nghèo khổ.

  Nhưng vẫn còn nhiều thứ mà các đại biểu Quốc hội chưa làm chúng tôi hài lòng, hứa không đi đôi với hành động.

  Trước cuộc vận động bầu cử đại biểu Quốc hội các ứng viên luôn hứa là: “sẽ phục vụ nhân dân; tiếp thu ý kiến nhân dân trình lên Quốc hội; đề xuất Quốc hội ban hành chính sách phù hợp, thiết thực, có lợi cho dân nếu tôi được làm đại biểu quốc hội”.

  Nhưng khi trở thành đại biểu Quốc hội dường như “lời nói trở thành gió bay”, có mấy ai còn lắng nghe lòng dân đâu.

  Nào là việc cấp sổ đỏ, chính sách hỗ trợ dân mua nhà ở theo gói 30 nghìn tỉ đồng… rồi rối bùng cả lên mà chúng tôi có nếm được cái lợi nào đâu; còn cái chuyện thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc thì càng bức xúc hơn.

  Xưa nay tử tội bị xử bằng hình thức bắn có ảnh hưởng gì đâu, bổng nhiên Quốc hội bảo năm 2011 sẽ thay thế bằng hình thức tiêm thuốc độc, nghe đâu Chính phủ cũng có văn bản hướng dẫn, rồi Thông tư của các bộ ban hành nhằm cụ thể hóa nhưng giờ tử tù cũng phải chờ đợi cái chết, trong khi nhà thi hành án đã hoàn thành.

  Hôm trước, trên Ti–vi nói: “hơn 500 tử tù đang chờ chết, họ mong cái chết đến sớm với họ để thoát khỏi cảnh “sợ hãi” nên đã có hành động phá rối trại giam”. Nghe mà thấy đau lòng, tiền của dân bỏ ra xây nhà thi hành án đã xong, tử tù chưa được chết mà còn phá hoại trại giam thì lỗi do ai?

  Nhiều người cứ đổ lỗi cho Chính phủ và các Bộ không hướng dẫn chi tiết để thực hiện, nhưng đâu phải thế. Mà xuất phát ban đầu do lỗi của Luật thi hành án tử hình.

  Quốc hội cứ nghĩ tiêm thuốc độc là điều giản đơn – tim thuốc gì mà chẳng chết, nên liền quyết định thay hình thức tử hình từ bắn sang tiêm thuốc độc. Nhưng ban hành xong mới ngớ người ra là phải tiêm như thế nào cho đảm bảo tính nhân đạo, sử dụng loại thuốc nào để thế giới không chỉ trích. Vậy là quyết định nhập khẩu thuốc từ châu Âu, mà châu Âu họ đã bỏ án tử hình, nhiều lần còn đề xuất Việt Nam bỏ án tử hình thì đâu điên gì họ bán thuốc cho chúng ta.

  Thế là Quốc hội rơi vào cảnh “Tiến thoái lưỡng nan”, duy trì điều luật thi hành án tử hình bằng thuốc độc thì khó lòng thực thi, mà quay lại cơ chế xử bắn thì chẳng khác nào “vả vào miệng” mình. Nên Quốc hội cứ bảo trong nước sẽ điều chế được, giao nhiệm vụ cho các Bộ tiến hành. Nhưng thử hỏi biết bao giờ trong nước mới sản xuất được thuốc như tiêu chuẩn của thế giới.

  Lúc sáng nghe thằng cháu nói: “Bộ công an đề xuất nên quay lại hình thức xử bắn, vì chưa thể thi hành bằng tiêm thuốc độc được”. Mà không biết các vị đại biểu Quốc hội nghĩ sao đây?

  Thật ra các vị chưa dự liệu hết thực tế là gì, cứ ban hành trên giấy, giờ biết sai mà sợ thiên hạ chỉ trích nên chẳng dám sửa. Mà cho tôi nói thẳng một câu nhé! Đã là người ai chẳng có sai, đại biểu Quốc hội cũng là người thôi, sai cũng là lẽ thường tình, bởi vậy kính mong các vị sửa sai bằng cách quay lại hình thức xử bắn, chứ không tử tù cứ gia tăng, rồi lại phá rối trại giam cho mà coi.

  Đừng có vì sĩ diện cãi chày cãi cối rồi dẫn đến hiện tượng sai chồng thêm sai. Chỉ mong lần sau các đại biểu suy nghĩ cẩn trọng trước khi ban hành chính sách mới.

  Đối nét về Nông dân TTĐ

  TTĐ tên thật là Thực Tế Đâu

  Là người nông dân cả đời sống với đồng quê ruộng lúa, “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Nhưng cũng thường xuyên xem tin tức thời sự và gửi những bức xúc của mình tới cơ quan nhà nước xem xét.

  Nông dân TTĐ là nhân vật do tác giả tạo nên để thông qua đó gửi đến bạn đọc một góc nhìn nhỏ về Luật thi hành án hình sự 2010.

   

  Cập nhật bởi phamthanhhuu ngày 23/07/2013 04:34:45 CH
   
  6247 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  hungmaiusa (23/07/2013) TRUTH (23/07/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #277230   23/07/2013

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4693)
  Số điểm: 35030
  Cảm ơn: 673
  Được cảm ơn 1182 lần


  Nông dân này cũng theo dõi thông tin thường xuyên ấy nhỉ, cứ tưởng bác ấy sẽ hỏi những vấn đề liên quan đến ruộng lúa, đất đai gì chứ, ai ngờ lại đi hỏi cái vụ tử hình bằng thuốc độc.

   
  Báo quản trị |  
 • #277242   23/07/2013

  Unjustice
  Unjustice
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2010
  Tổng số bài viết (1336)
  Số điểm: 14997
  Cảm ơn: 152
  Được cảm ơn 1057 lần


  Chắc bác ý có "tình địch" đang bị thi hành án tử mà chờ mãi không thấy "đối thủ" bị thịt nên tức quá làm đơn "mắng" ĐBQH.  

  Trước bức xúc của bác TTĐ, ĐBQH ĐNB đã trả lời bác như sau

  "Rất tiếc là đã không đáp ứng lòng mong đợi chờ xem thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc của bác. Đời người trước sau gì thì cũng chết, tử hình phạm nhân hay để phạm nhân sống ăn năn hối hận, già chết trong tù cũng thế thôi. Vì thế để hòa nhập với xu thế chung của thế giới về đề cao tinh thần nhân đạo, lấy giáo dục con người làm trọng, bãi bỏ hình phạt tử hình. Đây là cách VN hủy bỏ án tử hình bằng biện pháp "kỹ thuật". Giống như TQ có loại án tử hình nhưng hoãn thi hành 1-2 năm gì đó, thật chất cũng chỉ là chung thân. Án tử hình "treo" của ta cũng tương tự như vậy, dùng để mang tính răn đe thôi chứ không mang tính trừng phạt thật sự. Đây là dạng chung thân không giảm án. Chúng tôi ủng hộ quan điểm này của chính phủ.

   

  Luật được sinh ra để phục vụ con người chứ không phải để cai trị.

   
  Báo quản trị |  
  4 thành viên cảm ơn Unjustice vì bài viết hữu ích
  TRUTH (23/07/2013) SAdmin (23/07/2013) Khongtheyeuemhon (24/07/2013) phamthanhhuu (23/07/2013)
 • #277290   23/07/2013

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4119)
  Số điểm: 30115
  Cảm ơn: 963
  Được cảm ơn 1985 lần


  Nếu quay lại thực hiện thi hành án tử hình bằng cách xử bắn có thể làm mất uy tín, vì lỡ ban hành luật rồi, thì có thể ban hành văn bản hướng dẫn là buộc tử tù ăn uống các thức ăn và đồ uống nhập từ Trung Quốc (mặt hàng mà báo chí cảnh báo).

  Như vậy chắc sẽ giải quyết được vấn đề và luôn tiện trả thù bác nông dân luôn (không mua đồ ăn, thức uống do nông dân VN sản xuất.).

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hungmaiusa vì bài viết hữu ích
  Khongtheyeuemhon (24/07/2013)
 • #277361   24/07/2013

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (772)
  Số điểm: 9636
  Cảm ơn: 691
  Được cảm ơn 816 lần
  Moderator

  Cứ cho "tử tù" ăn đồ TQ như chúng ta thôi, kiểu gì cũng chết... :). Còn không thì kím sợi dây thừng + cái ghế đẩu với cái cành cây nào chắc chắc, đạp ghế phát là xong... nhanh gọn nhẹ.  

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |