Nội dung của hợp đồng cho thuê lại lao động

Chủ đề   RSS   
 • #580261 31/01/2022

  Nội dung của hợp đồng cho thuê lại lao động

  Hợp đồng cho thuê lại lao động là văn bản thỏa thuận giữa doanh nghiệp cho thuê và doanh nghiệp thuê lại lao động về việc cho thuê lại lao động. Vậy hợp đồng cho thuê lại lao động cần phải có những nội dung gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

  Ảnh minh họa

  1. Cho thuê lại lao động là gì?

  Theo Điều 52 Bộ luật Lao động 2019: Cho thuê lại lao động là việc người lao động giao kết hợp đồng lao động với một người sử dụng lao động là doanh nghiệp cho thuê lại lao động, sau đó người lao động được chuyển sang làm việc và chịu sự điều hành của người sử dụng lao động khác mà vẫn duy trì quan hệ lao động với người sử dụng lao động đã giao kết hợp đồng lao động.

  Theo đó hợp đồng cho thuê lại lao động là văn bản thỏa thuận giữa doanh nghiệp cho thuê và doanh nghiệp thuê lại lao động về việc cho thuê lại lao động, theo đó bên cho thuê lao động cung ứng lao động còn bên thuê lao động phải trả tiền dịch vụ cho bên cho thuê lao động.

  2. Nội dung hợp đồng cho thuê lại lao động

  Điều 55 Bộ luật lao động quy định hợp đồng cho thuê lại lao động cần có những nội dung sau:

  - Địa điểm làm việc, vị trí việc làm cần sử dụng lao động thuê lại, nội dung cụ thể của công việc, yêu cầu cụ thể đối với người lao động thuê lại;

  - Thời hạn thuê lại lao động; thời gian bắt đầu làm việc của người lao động thuê lại;

  - Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, điều kiện an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc;

  - Trách nhiệm bồi thường tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;

  - Nghĩa vụ của mỗi bên đối với người lao động.

  Ngoài ra, hợp đồng cho thuê lại lao động không được có những thỏa thuận về quyền, lợi ích của người lao động thấp hơn so với hợp đồng lao động mà doanh nghiệp cho thuê lại lao động đã ký với người lao động.

  Hợp đồng cho thuê lại lao động phải được kí kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.

   
  479 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #580268   31/01/2022

  dtlanh99
  dtlanh99
  Top 150
  Lớp 3

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/12/2021
  Tổng số bài viết (568)
  Số điểm: 4103
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 55 lần


  Nội dung của hợp đồng cho thuê lại lao động

  Cảm ơn chia sẻ của bạn. Theo thông tin bạn đã viết, hợp đồng cho thuê lại là sự quan hệ giữa hai chủ thể là doanh nghiệp cho thuê và doanh nghiệp thuê lại lao động. Vậy có tồn tại quan hệ giữa người lao động với doanh nghiệp thuê lại lao động trong trường hợp này hay không? Nếu có tranh chấp hay các quan hệ phát sinh khác giữa người lao động và doanh nghiệp thuê lại lao động thì có cần giải quyết thông qua bên cho thuê lại lao động không? Hy vọng bạn giải đáp để mình được hiểu thêm về vấn đề này.

   
  Báo quản trị |