Những trường hợp không được kết nạp Đảng

Chủ đề   RSS   
 • #436977 27/09/2016

  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3079)
  Số điểm: 68071
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4260 lần


  Những trường hợp không được kết nạp Đảng

  >>> 5 giải đáp thắc mắc về điều kiện kết nạp Đảng

  Đây có lẽ là vấn đề thắc mắc của nhiều bạn có mong muốn hoặc dự định kết nạp Đảng. Để trả lời chung cho vấn đề này, hôm nay mình sẽ giải đáp cho các bạn cụ thể những trường hợp nàp không được kết nạp Đảng:

  Đối với bản thân

  - Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, cộng tác viên hoặc làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.

  - Đã tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch, có tội ác với cách mạng, với nhân dân.

  - Đã hoạt động trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động, giữ chức vụ ủy viên ban chấp hành, ủy viên ban thư ký hoặc tương đương trong các tổ chức chính trị xã hội do địch lập ra từ cấp xã hoặc tương đương trở lên.

  - Tham gia cách mạng nhưng đã đầu hàng, phản bội; bị địch bắt, đã khai báo, chỉ điểm gây thiệt hại cho cách mạng.

  - Không báo cáo trung thực với tổ chức đảng lý lịch, đặc điểm chính trị của bản thân, vợ hoặc chồng con.

  - Đang có dấu hiệu làm tình báo, gián điệp cho nước ngoài, tham gia các đảng phái, tổ chức chính trị phản động, cung cấp, tiết lộ bí mật của Đảng, Nhà nước cho nước ngoài, cho cá nhân và tổ chức chính trị phản động.

  - Lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo hoạt động gây nguy hại đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

  - Nhận tài trợ của cá nhân, tổ chức đang có hoạt động chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  - Quan hệ với tổ chức, cá nhân người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, làm phương hại đến lợi ích đất nước, an ninh quốc gia.

  - Có tiền, kim loại quý, đá quý, các giấy tờ có giá trị như tiền đang gửi ngân hàng nước ngoài trái với quy định của Nhà nước.

  - Có biểu hiện cơ hội chính trị, bè phái gây mất đoàn kết nghiêm trọng.

  - Đồng tình, bao che, tiếp tay cho hoạt động của các phần tử chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  - Không tán thành quan điểm, đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội của Đảng, tán thành đa nguyên, đa đảng, phủ định chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nguyên tắc tập trung dân chủ của Đảng.

  - Nói, viết, lưu giữ trái phép, hoặc tán phát các tài liệu có nội dung trái Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước.

  - Viết, tán phát hồi ký, tự thuật, trả lời phỏng vấn các cơ quan ngôn luận có nội dung thuộc bí mật nội bộ Đảng, bí mật Nhà nước, xuyên tạc, phủ định truyền thống của Đảng và dân tộc, lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để xuyên tạc, vu khống người khác làm hưởng xấu đến nội bộ Đảng.

  - Tổ chức hoặc chủ động tham gia các cuộc họp, hội thảo, mít tinh, biểu tình trái phép hoặc có nội dung chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  - Có tiền án, tiền sự, bị xử lý về hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, phạm tội hình sự đặc biệt nghiêm trọng.

  - Chuyên làm nghề mê tín, dị đoan.

  Đối với quan hệ gia đình

  Có cha, mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng, vợ hoặc chồng, cha mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng của vợ hoặc chồng:

  - Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, cộng tác viên hoặc làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.

  - Tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch có tội ác với cách mạng, với nhân dân, giữ chức vụ ủy viên ban chấp hành, ủy viên ban thư ký hoặc tương đương trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động, đứng đầu tổ chức chính trị - xã hội do địch lập ra từ cấp xã và tương đương trở lên.

  Trường hợp đặc biệt, người xin vào Đảng có quan hệ gia đình quy định nêu trên, nhưng từ khi tham gia công tác đến nay có thành tích xuất sắc, thật sự giác ngộ lý tưởng của Đảng, tỏ rõ thái độ kiên quyết phản đối sai phạm, tội ác của người thân, được cấp ủy có thẩm quyền thẩm tra, kết luận, nếu có đủ tiêu chuẩn đảng viên thì vẫn kết nạp vào Đảng, nhưng phải được ban thường vụ cấp ủy trực thuộc Trung ương đồng ý.

  - Đang làm tình báo, gián điệp hoặc làm việc cho các “trung tâm” phá hoại tư tưởng của các thế lực thù địch dưới mọi hình thức.

  - Có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  - Đang bị cơ quan có thẩm quyền khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, phạt tù về tội xâm phạm an ninh quốc gia, đang bị phạt tù về tội hình sự đặc biệt nghiêm trọng.

  - Là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hoặc không rõ lai lịch chính trị.

  - Đang làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Ngoài ra, giải đáp thêm cho các bạn những thắc mắc sau:

  1. Người có đạo, người có quan hệ hôn nhân với người nước ngoài, người Hoa vẫn được quyền kết nạp Đảng. Tuy nhiên sẽ tuân theo Quy định của Bộ Chính trị và Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương.

  2. Những trường hợp bị xóa tên Đảng viên

  - Đảng viên bỏ sinh hoạt Đảng.

  - Không đóng Đảng phí 03 tháng trong năm mà không có lý do chính đáng.

  - Đảng viên tự ý trả thẻ.

  - Đảng viên tự hủy thẻ Đảng viên.

  - Đảng viên giảm sút ý chí phấn đấu, không làm nhiệm vụ Đảng viên và đã được chi bộ giáo dục nhưng sau thời gian 12 tháng phấn đấu không tiến bộ

   - Đảng viên 02 năm liền vi phạm tư cách đảng viên.

  Căn cứ Quy định 45/QĐ-TW về Điều lệ Đảng, Hướng dẫn 01-HD/TW và Quy định 57/QĐ-TW.

   
  89080 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenanh1292 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (14/08/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #525586   14/08/2019

  cha mình bị bắt về tội tổ chức đánh bạc năm 2014 hiện giờ minh dang dạy học ở trường, hiện giờ mình muốn phát triển Đảng, ad tư vấn giúp mình

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phunghuy07 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (14/08/2019)
 • #525604   14/08/2019

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14961)
  Số điểm: 99985
  Cảm ơn: 3500
  Được cảm ơn 5364 lần
  SMod

  phunghuy07 viết:

  cha mình bị bắt về tội tổ chức đánh bạc năm 2014 hiện giờ minh dang dạy học ở trường, hiện giờ mình muốn phát triển Đảng, ad tư vấn giúp mình

  Bạn liên hệ đồng chí bí thư chi bộ để đề đạt nguyện vọng nhé

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ntdieu vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (04/09/2019)
 • #527657   04/09/2019

  chồng mình là giáo viên, đã là hồ sơ vào đảng 2 năm nay, nhưng nhà trường nói có bố ở nước ngoài- hiện ở nước đức, ngay thủ đô beclin và làm nhan viên nhà hàng, đã có tạm trú lâu dài ở đức, vậy cho em hỏi giờ muốn xác minh lý lịch của bố thì cần làm những giấy tờ gì ạ?rất mong được chỉ dẫn từ anh/chị, em cảm ơn rất nhiều.

  câu trả lời có thể gửi qua emial: nguyenyendl2808@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn rspvietnam vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (04/09/2019)
 • #528444   17/09/2019

  nguyetbau1234
  nguyetbau1234

  Sơ sinh

  Bắc Giang, Việt Nam
  Tham gia:17/09/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  mình là giáo viên tiểu học. năm vừa rồi có một trường hợp đó là hs là hộ cận nghèo sau đó họ thoát cận nghèo nộp tiền cho tôi nhưng tôi quên k nộp cho bên bảo hiểm mà tôi lại để lẫn số tiền đó vào tiền quỹ lớp. bây giờ hs đó chưa có thẻ bhyt. tôi làm như vậy có được vào đảng nữa không? tôi vừa học xong lớp cảm tình đảng

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyetbau1234 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (17/09/2019)
 • #546260   17/05/2020

  Quanle95
  Quanle95

  Male
  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:17/05/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Admin cho mình hỏi

  Ngày trước ông ngoại có bị bắt đi lính địa phương.sau giải phóng về lại quê nhà làm nông.luôn chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của đảng.thời gian đi lính địa phương không làm hại nhân dân ta.vậy cho em hỏi.nay em muốn đứng vào hàng ngủ của Đảng ta có được không

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Quanle95 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (18/05/2020)
 • #552168   19/07/2020

  Phonghoang98
  Phonghoang98

  Sơ sinh

  Bắc Giang, Việt Nam
  Tham gia:19/07/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Quy chế vào ban nghành nhà nước

  Cho em hỏi em đang muốn vào đảng để phát triển trong nghành thanh tra nhà nước mà mẹ vk em từng đi tù có tiền án thì có ảnh hưởng gì ko em cảm ơn

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Phonghoang98 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (19/07/2020)