Những lưu ý trong công tác tuyển sinh quân sự năm học 2019 - 2020

Chủ đề   RSS   
 • #523014 10/07/2019

  lamkylaw
  Top 100
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2018
  Tổng số bài viết (660)
  Số điểm: 14232
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 597 lần


  Những lưu ý trong công tác tuyển sinh quân sự năm học 2019 - 2020

  Những lưu ý trong công tác tuyển sinh quân sự năm học 2019 - 2020

  Trước ngày 22/7/2019, các học viện, trường Quân đội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng,  Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trang thông tin điện tử của trường. Từ ngày 6/8 đến 17 giờ 00 phút ngày 8/8/2019, thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 theo Quy chế tuyển sinh. Dự kiến trước 17 giờ 00 phút ngày 9/8/2019, các học viện, nhà trường Quân đội công bố kết quả trúng tuyển đợt 1, thí sinh nhập học vào cuối tháng 8/2019 - đây là thông tin được Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Tổng Tham mưu) cho biết tại buổi Họp báo Bộ Quốc phòng Quý II năm 2019 diễn ra vào chiều ngày 9/7/2019 tại Hà Nội.

  Công tác xét tuyển

  Theo Trung tướng Trần Hữu Phúc, hiện nay, Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng đã nhận 24.748 hồ sơ; trong đó đủ điều kiện dự tuyển là 24.645 hồ sơ, không đủ điều kiện dự tuyển là 103 hồ sơ (bằng 0,41%), không đủ tiêu chuẩn về sức khỏe là 100 hồ sơ, quá tuổi dự tuyển là 2 hồ sơ, sai đối tượng dự tuyển là 1 hồ sơ. Có 16/18 trường trong Quân đội tuyển thí sinh trên phạm vi cả nước (trừ Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2). Trường Sĩ quan Lục quân 1 tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc; Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam. Thí sinh dự tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 2 phải có hộ khẩu thường trú phía Nam (từ tỉnh Quảng Trị trở vào), thời gian có hộ khẩu thường trú phía Nam (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên, có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.

  Việc đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự, đối với xét tuyển đợt 1, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự tại trường Quân đội đã nộp hồ sơ sơ tuyển; các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội. Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển. Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện, nhà trường trong Quân đội sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   

  Tổ hợp môn xét tuyển

  Liên quan đến tổ hợp môn xét tuyển, Trung tướng Trần Hữu Phúc cho biết, Học viện Quân y tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển B00 và A00; Học viện Biên phòng tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00 và A01; Học viện Khoa học Quân sự tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển D01, D02, D04 và A00, A01 (theo từng ngành tuyển sinh); Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00, A00 và D01. Các học viện: Kỹ thuật quân sự, Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật quân sự (Vinhempich), Tăng - Thiết giáp, Không quân, Pháo binh, Phòng hóa tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00 và A01.

  Đối với các học viện, nhà trường có xét tuyển đồng thời tổ hợp xét tuyển Toán, Lý, Hóa (tổ hợp A00) và tổ hợp xét tuyển Toán, Lý, tiếng Anh (tổ hợp A01) thì thực hiện một điểm chuẩn chung cho tổ hợp A00 và tổ hợp A01. Trường Sĩ quan Không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung vào đào tạo Phi công quân sự cho thí sinh trong cả nước. Học viện Khoa học quân sự, ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng và các ngành đào tạo ngoại ngữ thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng thí sinh nam hoặc đối tượng thí sinh nữ trong cả nước; thực hiện một điểm chuẩn chung giữa các tổ hợp xét tuyển, trong đó tổ hợp A00 và A01 vào đào tạo ngành Trinh sát kỹ thuật, tổ hợp D01 và D02 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Nga, tổ hợp D01 và D04 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

   

  Nguyên tắc xét tuyển

  Nguyên tắc xét tuyển căn cứ vào tổng điểm thi của thí sinh, trong đó, tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10 đối với từng môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân (các trường có quy định môn thi chính thì môn thi chính nhân hệ số 2 và quy đổi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo); các trường xét tuyển theo đúng ngành đăng ký của thí sinh; thực hiện xét tuyển từ thí sinh có tổng điểm thi cao nhất trở xuống đến đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ để xét tuyển.

  Điểm chuẩn xét tuyển thực hiện một điểm chuẩn chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài Quân đội; xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng Nam - Nữ (nếu trường có tuyển thí sinh nữ); theo thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào) hoặc theo từng Quân khu; thí sinh là quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú.

  Thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam phải có đủ các điều kiện sau: Có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào; thời gian có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên; có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại các tỉnh phía Nam.

   

  Đối tượng tuyển sinh

  Về đối tượng tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); Quân nhân chuyên nghiệp; Công nhân viên quốc phòng phục vụ quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh); nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ); nữ thanh niên ngoài Quân đội và nữ quân nhân. Độ tuổi tính đến năm dự tuyển đại học, cao đẳng quân sự là thanh niên ngoài Quân đội từ 17 - 21 tuổi; quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 - 23 tuổi.

   

  Nguyễn Bằng

  Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng

   
  9055 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lamkylaw vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (10/07/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận