Những loại đất nào có thời hạn sử dụng 50 năm?

Chủ đề   RSS   
 • #579649 26/01/2022

  BachHoLS
  Top 150
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/02/2016
  Tổng số bài viết (493)
  Số điểm: 18818
  Cảm ơn: 70
  Được cảm ơn 708 lần
  SMod

  Những loại đất nào có thời hạn sử dụng 50 năm?

  Đất 50 năm được hiểu là những loại đất được giao, cho thuê có thời hạn không quá 50 năm, hay còn gọi là đất sử dụng có thời hạn.
   
  Theo đó gồm các loại đất sau:
   
  Đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp theo quy định:
   
  - Đất trồng cây hàng năm;
  - Đất nuôi trồng thủy sản;
  - Đất làm muối;
  - Đất trồng cây lâu năm;
  - Đất rừng sản xuất;
  - Đất trống;
  - Đồi núi trọc;
  - Đất có mặt nước thuộc nhóm đất chưa sử dụng
   
  dat-50-nam
   
  Những trường hợp giao, cho thuê đất khác gồm:
   
  - Thời hạn cho thuê đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân không quá 50 năm. Khi hết thời hạn thuê đất, hộ gia đình, cá nhân nếu có nhu cầu thì được Nhà nước xem xét tiếp tục cho thuê đất.
   
  - Thời hạn giao đất, cho thuê đất đối với tổ chức để sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối; tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ, làm cơ sở sản xuất phi nông nghiệp; tổ chức để thực hiện các dự án đầu tư; người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để thực hiện các dự án đầu tư tại Việt Nam được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin giao đất, thuê đất nhưng không quá 50 năm.
   
  Khi hết thời hạn, người sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất nhưng không quá thời hạn quy định tại khoản này.
   
  Cơ sở pháp lý: Luật đất đai 2013
   

  >>> Xem thêm: Quy trình chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư

  Tôi yêu Việt Nam! "Từ bao lâu tôi đã yêu nụ cười của bạn Từ bao lâu tôi đã yêu quê hương Việt Nam Những con đường nên thơ và những dòng sông ước mơ Từ trái tim xin 1 lời Tôi yêu Việt Nam"

   
  961 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #579780   28/01/2022

  Những loại đất nào có thời hạn sử dụng 50 năm?

  Cảm ơn những chia sẻ rất có hữu ích của bạn, Đất 50 năm là đất có thời hạn sử dụng 50 năm. Trên thực tế, Luật Đất đai hiện hành phân chia đất thành 3 nhóm chính, bao gồm: đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng, ngoài ra chưa có quy định về loại đất 50 năm là gì. Đây chỉ là một cách người dân dùng thời hạn sử dụng của đất để đặt tên.

   
   
  Báo quản trị |  
 • #579888   28/01/2022

  Những loại đất nào có thời hạn sử dụng 50 năm?

  Cảm ơn những chia sẻ bổ ích từ tác giả. Người dân nên nắm được quy định về thời hạn sử dụng đất, ít nhất là loại đất của mình đang sử dụng hay chuẩn bị làm thủ tục mua, bán để kịp thời làm thủ tục gia hạn sử dụng đất

   
  Báo quản trị |  
 • #584732   31/05/2022

  Những loại đất nào có thời hạn sử dụng 50 năm?

  Đất 50 năm là cách gọi của người dân để chỉ loại đất có thời hạn sử dụng 50 năm.Trong Sổ đỏ của nhiều hộ gia đình, cá nhân có ghi thời hạn sử dụng đất là 50 năm nhưng đây không phải là thời hạn sử dụng của tất cả các loại đất. Hiện tại, đất 50 có thể trả tiền thuê đất 1 lần và trả tiền thuê đất hàng năm.

   
  Báo quản trị |