NHỮNG HÌNH PHẠT "CHỈ CÓ THỂ LÀ TRUNG QUỐC"

Chủ đề   RSS   
 • #376664 30/03/2015

  honhu
  Top 100
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/01/2015
  Tổng số bài viết (738)
  Số điểm: 33013
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 850 lần


  NHỮNG HÌNH PHẠT "CHỈ CÓ THỂ LÀ TRUNG QUỐC"

  Các doanh nghiệp thường ưu ái nhân viên đạt hiệu quả công việc cao và cũng thẳng tay kỷ luật nếu họ vi phạm quy định, nhưng tới mức kỳ quái và hà khắc như những công ty dưới đây thì chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

  1. Bán khỏa thân chạy bộ 10km

  Bó tay với những hình phạt nhân viên kiểu lạ đời của châu Á 1
  Nam nhân viên vi phạm của công ty thực phẩm ở Tứ Xuyên cởi trần chạy bộ dưới thời tiết giá rét.

  Tháng 2/2013, một công ty thực phẩm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã khiến dư luận cảm thấy vô cùng bất bình trước hình phạt hà khắc mà họ dành cho nhân viên của mình.

  Theo quy định của công ty, từ năm 2012, những nhân viên không đạt chỉ tiêu doanh thu đã đăng ký sẽ phải chạy bộ trên đường. Không chỉ đưa ra "yêu sách" kỳ quặc, công ty này còn bắt nhân viên nam không được mặc áo mà chỉ được mặc quần short chạy bộ 10km, trong khi nhân viên nữ thì được ưu ái hơn với 5km và trang phục tự chọn.

  Mặc dù các nhân viên đều chấp nhận và ủng hộ hình phạt kỳ quặc này nhưng từ phương diện người ngoài nhìn vào, đây lại được coi là một hình thức kỷ luật khắc nghiệt, thiếu tôn trọng người lao động.


  2. Mặc quần lót đỏ trùm ra quần dài


  Bó tay với những hình phạt nhân viên kiểu lạ đời của châu Á 4
  Nhân viên nam của công ty bất động sản nọ phải ăn mặc kiểu dị hợm chạy bộ trên đường.


  Đầu tháng 6/2013 vừa qua, một công ty bất động sản ở Lư Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã phát động cuộc thi chạy bộ. Tuy nhiên, điều đặc biệt của cuộc thi là một số nam vận động viên lại được yêu cầu mặc... quần lót đỏ trùm ra ngoài quần dài. Bộ trang phục thi đấu của những vận động viên bất đắc dĩ này đã thu hút sự chú ý của hầu hết người dân qua lại trên phố.

  Qua tìm hiểu, một nhân viên cho biết, hoạt động này không phải do công ty tổ chức, mà do một số chi nhánh tự nghĩ ra. Trong đó, những người phải mặc quần lót là những nhân viên có thành tích không tốt. Họ làm vậy để thể hiện quyết tâm, khích lệ bản thân cố gắng và rèn luyện khả năng chịu áp lực trong công việc.

  Tuy đã đưa ra lời giải thích rõ ràng, nhưng cách thức rèn luyện ý chí dị hợm kiểu này đã nhận được không ít ý kiến phản hồi tiêu cực từ phía dư luận.


  3. Quỳ gối bò lê trước cổng công ty
   

  Bó tay với những hình phạt nhân viên kiểu lạ đời của châu Á 5
  Các nữ nhân viên vừa rơi nước mắt, vừa quỳ gối bò lê trước sự chứng kiến của nhiều người qua lại.

  Có lẽ hình phạt quỳ gối bò lê lết giữa đường của một công ty mỹ phẩm (giấu tên) tại Trung Quốc xảy ra hồi đầu tháng 5 vừa qua được coi là một trong những hình phạt hà khắc nhất của các doanh nghiệp.

  Trước cảnh tượng một đoàn dài các nhân viên cả nam lẫn nữ phải quỳ gối bò lê trong bộ đồng phục công ty đã khiến những người qua đường không ngừng chú ý. Mặc dù xấu hổ nhưng các nữ nhân viên vẫn phải vừa khóc, vừa bò dưới đường.

  Biện hộ cho quy định khác người của mình, công ty này cho biết, đây là một hình phạt dành cho các nhân viên sau khi tình hình làm ăn của công ty quá bê bết. Họ biện minh rằng, quỳ gối bò còn là một cách "rèn luyện ý chí" trong công việc.

  Chứng kiến cảnh tượng này, dư luận Trung Quốc tỏ ra vô cùng bức xúc. Họ gay gắt lên tiếng chỉ trích rằng, đây là một hình thức ngược đãi người lao động cần được xóa bỏ ngay lập tức.

  (sưu tầm)

  -------------------------------------------------------------------------------

  Ở Việt Nam mà có những hình phạt này thì có bị ghép vào "Tội làm nhục người khác không nhỉ?" :~

   
  6776 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận