Những điều các bạn sinh viên không nên bỏ qua

Chủ đề   RSS   
 • #475596 22/11/2017

  danghaa_
  Top 200
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (380)
  Số điểm: 5521
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 112 lần


  Những điều các bạn sinh viên không nên bỏ qua

  Khi mới bỡ ngỡ trở thành sinh viên, xa gia đình, các bạn trẻ bắt đầu hình thành thói quen mới, tuy nhiên không nên dồn một đống việc lại làm mà nên tạo  những thói quen cơ bản sau:

  Trong học tập cũng như sinh hoạt, bắt đầu mọi thứ sớm đừng trì hoãn

  Cuộc sống đại học trôi nhanh hơn bạn nghĩ bởi rất nhiều việc phải hoàn thành. Hãy chuẩn bị bài vở, nghiên cứu các bài tiểu luận ngay từ đầu năm học, bắt đầu ôn luyện bài vở ngay từ đầu học kì tránh trường hợp nước đến chân mới nhảy...

  Trong sinh hoạt hàng ngày cũng vậy, hãy bắt tay vào những việc nhỏ trước, đừng dồn việc thành một đống - bạn sẽ chán nản và không biết bắt đầu từ đâu.

  Cởi mở, giao tiếp hiệu quả

  Đừng ngại tiếp xúc với những người bạn mới trong trường đại học, kể cả giảng viên của bạn. Việc cởi mở, giao tiếp hiệu quả không chỉ làm cho cuộc sống của bạn trở nên bớt căng thẳng hơn mà còn giúp tạo mối quan hệ lâu dài với những người xung quanh dễ dàng hơn.

  Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý 

  Là một học sinh, bạn có thể phụ thuộc toàn bộ vào gia đình và hầu như hiếm khi phải lo nghĩ về vấn đề này. Trái lại, tiền bạc trở thành một mối quan tâm thực sự trong trường đại học!

  Nếu không cân đối chi tiêu hợp lý với khoản tiền từ gia đình cho bạn có thể rơi vào tình trạng thiếu hụt tiền bạc thường xuyên. Vậy nên, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý và cách để quản lý tiền tốt nhất là lập bảng chi tiêu hàng tháng và cố gắng cân đối cho phù hợp.

  Nấu ăn cơ bản

  Học đại học sẽ có nhiều bạn phải xa nhà, bạn phải đối mặt và tự giải quyết nhiều vấn đề từ học hành đến những sinh hoạt cá nhân. Vậy nên, hãy trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản như: nấu ăn, giặt quần áo... để bước đầu sẵn sàng cho cuộc sống tự lập phía trước. Thực hiện được điều này bạn sẽ có thể tự phục vụ cho việc ăn uống  và tiết kiệm tiền so với việc đi ăn ngoài nữa.

  Biết giới hạn của bản thân

  Học đại học, đôi khi bạn sẽ tham gia những buổi tiệc hay những buổi đi chơi bất chợt cùng bạn bè. Sẽ không có gì đáng ngại nếu bạn sắp xếp được thời gian và đi có chừng mực cũng như tránh xa những thứ không có lợi cho sức khỏe. Biết dừng đúng lúc, đặt ra cho mình những nguyên tắc nhất định sẽ giúp cuộc sống đại học của bạn vui vẻ, đầy ý nghĩa và an toàn, lành mạnh.

  Yêu cầu sự trợ giúp

  Điều này xảy ra cho tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Ví như nếu bạn đang cố gắng theo kịp các môn học trên lớp, hãy nói chuyện với bạn bè hoặc thầy cô nhờ dạy kèm.  Tương tự, nếu bạn đang có căng thẳng về tài chính hãy chia sẻ cùng bố mẹ, để họ có thể đưa ra những lời khuyên và hỗ trợ bạn. Nếu bạn không nói về những khó khăn và yêu cầu sự trợ giúp, tình hình sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

  Làm gì thì làm, cần có thời gian ngủ nhất định

  Bạn có thể bị cám dỗ cả đêm nói chuyện với bạn bè, hay cố hoàn thành nốt lượng bài vở lớn... nhưng điều đó chỉ nên xảy ra vài lần chứ không phải tất cả thời gian. Luôn đi ngủ sớm, thực sự ngủ ngon và ngủ trên giường là điều cần thiết cho sinh viên. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng ngủ đủ giấc là điều tuyệt vời, giúp bạn tỉnh táo hơn vào ngày hôm sau. Ngoài ra, đừng quên một giấc ngủ trưa!

   

   
  2629 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #476026   26/11/2017

  ttmlinh284
  ttmlinh284
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/11/2014
  Tổng số bài viết (122)
  Số điểm: 1597
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 20 lần


  Mình xin đóng góp thêm 1 tí :D

  1. Tìm hiểu và đừng bỏ qua lịch trực khoa của các giảng viên vì đây là nguồn kiến thức cũng như giải đáp thắc mắc nhanh, vô cùng chính xác và hoàn toàn miễn phí. Không những bạn được giải đáp các thắc mắc giúp cải thiện học tập mà việc gặp và nói chuyện với giảng viên cũng giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp với người lớn và có được mối quan hệ và dễ xin reference hơn khi xin việc.

  2. Hãy thử tìm 1 công việc làm thêm: không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập và giảm bớt thời gian nhàn rỗi vô ích mà còn giúp bạn mở rộng mối quan hệ, biết cách giao tiếp với đồng nghiệp và cấp trên, không những thế còn giúp bạn biết được mình có phù hợp với công việc đó hay không.

  3. Dành thời gian cho một sở thích nào đó: không những giúp bạn xã stress và giúp bạn có được những người bạn cùng sở thích mà còn giúp bạn trở nên nổi bật và đặt biệt đối với những sinh viên khác và đương nhiên, ai cũng thích làm người đặt biệt phải không :D

   
  Báo quản trị |