Những chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng

Chủ đề   RSS   
 • #534531 03/12/2019

  nhmylinh97
  Top 100
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2019
  Tổng số bài viết (723)
  Số điểm: 4760
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 51 lần


  Những chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng

  Người có công với cách mạng và thân nhân được Nhà nước, xã hội quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ phù hợp với tình hình kinh tế - chính trị - xã hội của đất nước qua từng thời kỳ; phù hợp với pháp luật và chính sách chung của Nhà nước; phù hợp với công lao và hoàn cảnh của người hưởng chế độ. Theo quy định tại Điều 4 Pháp lệnh ưu đãi ngư­ời có công với cách mạng thì tùy từng đối tượng sẽ được hưởng các chế độ ưu đãi sau:

  - Trợ cấp hàng tháng, phụ cấp hàng tháng, trợ cấp một lần;

  - Bảo hiểm y tế;

  - Điều dưỡng phục hồi sức khỏe;

  - Nhà nước có chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ có khó khăn về nhà ở và huy động sự tham gia của xã hội, gia đình người có công với cách mạng;

  - Được ưu tiên trong tuyển sinh, tạo việc làm; được hỗ trợ để theo học tại cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân đến trình độ đại học.

  - Chính phủ quy định cụ thể thời điểm hưởng, mức hưởng và các chế độ ưu đãi tại Điều này.

  72 năm qua, công tác chăm sóc người có công với cách mạng luôn được Đảng và Nhà nước ưu tiên hàng đầu. Để thực hiện tốt hơn nữa chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trong thời kỳ mới, các ngành chức năng cần có giải pháp tiếp tục nâng cao nhận thức trong xã hội, thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công.

   
  992 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận