Những chế độ trong trường hợp cơ quan cử đi học

Chủ đề   RSS   
 • #442089 20/11/2016

  Những chế độ trong trường hợp cơ quan cử đi học

  Kính thưa luật sư Cho tôi mạng phép hỏi luật sư 1 vấn đề như sau. Cơ quan của tôi ko cử tôi đi học nhưng tôi có xin cơ quan được đi thi,và tôi đã thi đậu và tôi được đi học,và tôi ko có làm bản cam kết khi học xong phải phục vụ j cho cơ quan cả,trong suốt quá trình học 4 năm tiền học phí tôi tự đóng,tôi chỉ hưởng được 70% lương trong suốt 4 năm học của tôi,và tới giờ tôi đã học xong và về làm cho cơ quan tới tết này nữa là được 3 năm,nay tôi muốn chuyển công tác thì cơ quan ko giải quyết,và nói tôi còn ít nhất phải 2 năm nữa mới chuyển đuợc vì cơ quan đang thiếu người,còn bản thân tôi vì gia đình nên phải chuyển hoặc nghĩ lun, và cơ quan có nói tôi mà nghĩ thì những quyền lợi của tôi và bảo hiểm xã hội ko có,vậy tôi xin hỏi luật sư cơ quan tôi làm vậy có đúng ko,và những điều tôi hỏi nằm trong bộ luật nào. Xin luật sư giúp tôi,tôi xin chân thành cảm ơn

   
  2674 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #442139   21/11/2016

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2129)
  Số điểm: 12100
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1505 lần
  Lawyer

  ​​Khoản 1, Điều 38 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức quy định, viên chức được giải quyết thôi việc trong các trường hợp: Viên chức có đơn tự nguyện xin thôi việc được cơ quan, đơn vị có thẩm quyền đồng ý bằng văn bản;

  Viên chức làm việc theo HĐLV xác định thời hạn đơn phương chấm dứt hợp đồng trong các trường hợp: Không được bố trí theo đúng vị trí việc làm, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm các điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng làm việc; Không được trả lương đầy đủ hoặc không được trả lương đúng thời hạn theo hợp đồng làm việc; Bị ngược đãi; bị cưỡng bức lao động; Bản thân hoặc gia đình thật sự có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng; Viên chức nữ có thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở chữa bệnh; Viên chức ốm đau hoặc bị tai nạn đã điều trị từ 3 tháng liên tục mà khả năng làm việc chưa hồi phục (Khoản 5 Điều 29 Luật Viên chức).

  Do yêu cầu công tác, chưa bố trí được người thay thế nên người đứng đầu đơn vị sự nghiệp chưa giải quyết cho bạn thôi việc là phù hợp với quy định tại điểm d, khoản 2 Điều 38 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP. Việc đơn vị chưa giải quyết thôi việc theo nguyện vọng của viên chức là trường hợp hai bên chưa thỏa thuận được việc chấm dứt HĐLV. Khi hai bên chưa thỏa thuận được chấm dứt hợp đồng làm việc thì mọi quyền lợi của và bảo hiểm xã hội hầu như chưa được giải quyết.

  Trên đây là nội dung tư vấn của tôi về trường hợp bạn hỏi. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy gọi điện cho tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.