Những câu hỏi chưa có lời đáp về CSGT

Chủ đề   RSS   
 • #275383 15/07/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4353 lần


  Những câu hỏi chưa có lời đáp về CSGT

  Theo thông tin từ báo Thanh niên với bài viết “Bị đòn vì cãi cự CSGT”, tôi chẳng biết làm gì ngoài việc đưa ra những câu hỏi cho từng sự việc để mọi người cùng bày tỏ quan điểm và giải đáp giúp mình.

   

  1. Cãi CSGT sẽ bị chết?

  Chiều 9/4, ông Hiền (42 tuổi) cùng hai người thân rủ nhau đi nhậu, dến 21 giờ cả 3 điều khiển xe gắn máy (mỗi người đi 1 xe) ra khỏi quán một đoạn thì ông Hiền bị CSGT thổi lại lập biên bản vi phạm về nồng độ cồn. Do bị tạm giữ phương tiện nên ông Hiền đã cự cãi với CSGT và dọa lấy ĐTDĐ chụp hình. Sau hơn 30 phút cãi nhau với CSGT, ông Hiền để xe lại, đón xe ôm về nhà, nhưng đi được khoảng 300 m thì bị Lê Thanh Bằng và Lê Văn Tòng đi xe gắn máy đuổi theo đánh ông té ngã, đầu đập xuống đường, ông Hiền bị chết sau đó do bị chấn thương sọ não.

  Hung thủ khai: thấy ông Hiền cự cãi với CSGT nên bức xúc chặn đường đánh “dằn mặt” ông Hiền cho hả giận.

  Câu hỏi:

  - Bạn có tin vào lời nói của hung thủ hay không?

  - Tại sao hung thủ lại bức xúc đối với người bị hại như thế?

  - Tại sao hung thủ lại “dằn mặt” bị hại, phải chăng là nhằm dạy cho bị hại cách thượng tôn pháp luật?

  - CSGT có liên quan gì đến sự việc này hay không?

  2. Cãi CSGT sẽ bị đánh?

  Anh Cần (35 tuổi) trình bày: vào cuối năm 2012, khi điều khiển xe gắn máy lưu thông trên đường thì bị 2 CSGT ra hiệu dừng xe với lỗi vượt đèn đỏ. Anh Cần chấp nhận để CSGT lập biên bản vi phạm, nhưng ghi vào phần ý kiến (của người vi phạm) là xe của anh vượt đèn vàng giây đầu tiên. Lập biên bản xong, CSGT yêu cầu anh Cần xóa 2 chữ “…đầu tiên…” nhưng anh không đồng ý. Viên CSGT đã tự tay lấy bút xóa, rồi yêu cầu anh Cần ký biên bản vi phạm nhưng anh vẫn cự tuyệt. Sau một hồi cự cãi, viên CSGT đã ném giấy tờ xe xuống đất. Anh Cần lượm lên bỏ đi thì bất ngờ CSGT xông vào giật chìa khóa xe và lấy ĐT gọi cho ai đó. Đợi 10 phút sau, anh Cần đến yêu cầu CSGT lập biên bản, nếu không thì trả chìa khóa lại để anh đi, nhưng viên CSGT vẫn không nói gì. Bức xúc, anh Cần rút ĐT gọi điện cho tổng đài xin số đường dây nóng của báo chí nhờ can thiệp. Nghe vậy, 2 CSGT này ném trả lại chìa khóa, lên xe bỏ đi.

  “CSGT vừa đi, tôi đã bị một người đàn ông lạ xông vào giật ĐTDĐ của tôi, tháo pin vứt đi, rồi vừa đánh vừa nói: “Sao mày không chịu chung, mày chống đối à?”. Sau đó, người này yêu cầu tôi gọi ĐT xin lỗi 2 CSGT hồi nãy, nếu không sẽ bị đâm chết. Người này gọi cho ai đó nói: “Tao xử nó rồi. Bây giờ nó muốn xin lỗi…”. Nhưng khi tôi cầm máy định xin lỗi thì đầu dây bên kia cúp máy”.

  Câu hỏi:

  - Tại sao CSGT có hành động như thế?

  - CSGT gọi điện thoại cho ai?

  - Người đàn ông lạ xông vào giật điện thoại và đánh bị hại là ai?

  - Tại sao người đàn ông lạ bắt bị hại phải xin lỗi CSGT?

  - CSGT có liên quan đến sự việc này không?

  3. Cãi CSGT thì sẽ biết cảnh bị đánh, CSGT làm ngơ?

  Theo lời anh Hùng (29 tuổi) kể, sau khi đi giải quyết công việc ở cảng Tân Thuận về, anh điều khiển xe gắn máy chở đồng nghiệp tên lưu thông trên đường thì bị CSGT thổi lại. Sau khi đưa giấy chứng nhận đăng ký xe, GPLX cho CSGT kiểm tra và được thông báo phạm lỗi không bật đèn xi nhan, anh Hùng không đồng ý và phản ứng gay gắt vì cho rằng anh có bật đèn xi nhan. Sau một hồi cự cãi, CSGT không lập biên bản vi phạm nhưng chỉ trả giấy chứng nhận đăng ký xe, không trả GPLX với lý do không giữ GPLX. Lúc đó, một cô gái khác bị thổi lại, cự cãi một hồi cũng được cho đi nhưng không thấy chìa khóa xe. Anh Hùng quá bức xúc nên mới nói với cô gái để anh gọi báo chí đến ghi nhận vụ việc. Nghe vậy, 2 người đàn ông nói trên xông vào đánh anh Hùng.

  Tổ CSGT đứng nhìn cảnh đánh nhau ngay trước mặt mình mà không hề có bất cứ phản ứng ngăn chặn hay can thiệp nào.

  Câu hỏi:

  - Tại sao 2 người đàn ông lạ lại đánh bị hại?

  - Kể cả giang hồ máu lạnh cũng không vô cớ đánh người trước mặt công an, tại sao trường hợp này lại đánh?

  - Tại sao CSGT không ngăn chặn sự việc đánh người nêu trên?

  - CSGT có liên quan đến sự việc này không?

   
  7713 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  daonhan (15/07/2013) phuongnamab (15/07/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận