Nhóm Mua thay đổi lãnh đạo vì giám đốc bị điều tra !

Chủ đề   RSS   
 • #226608 14/11/2012

  vuhien001
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/07/2012
  Tổng số bài viết (124)
  Số điểm: 5922
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 170 lần


  Nhóm Mua thay đổi lãnh đạo vì giám đốc bị điều tra !

  Phải chăng đây sẽ là trường hợp thứ hai của thương mại điện tử Việt Nam bị "nhúng chàm" (sau MB24)

  (PL)- Hôm qua (13-11), HĐQT Công ty Nhóm Mua (Nhommua.com) công bố bổ nhiệm ông Kyle Phạm vào chức vụ giám đốc điều hành, thay thế ông Tom Trần, người sáng lập công ty, đang là đối tượng bị điều tra của Cảnh sát Kinh tế Việt Nam, đã xuất cảnh vào tuần trước.

  Theo đó, ông Kyle sẽ điều hành hoạt động của Nhóm Mua với khoảng 900 nhân viên.

  Là Việt kiều Úc trở về quê hương năm 2006, thời gian đầu ông Kyle làm việc cho Công ty Ernst & Young tại Hà Nội. Năm 2012, ông chuyển vào TP.HCM sau khi được mời đảm nhiệm vị trí giám đốc tài chính của Nhóm Mua.

  Theo nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, ngày 13-11, đoàn công tác nội bộ của Nhóm Mua tại TP.HCM và 20 nhân viên an ninh đã có mặt tại Chi nhánh Hà Nội để kiểm kê tài sản, hệ thống tài chính… Một nhân viên ở đây cho biết sự có mặt của họ khiến lãnh đạo và nhân viên bất ngờ vì không được báo trước. Hơn nữa, “trong ngày mọi giao dịch trên trang web Nhommua.com đều bị ngưng, toàn bộ nhân sự được yêu cầu không ra khỏi văn phòng, thậm chí là để ăn trưa” - nhân viên này nói.

  Cũng theo nguồn tin, cuộc họp nội bộ cùng ngày đã đưa ra thông báo: Bà Võ Gia Giao, Giám đốc Nhóm Mua Hà Nội, sẽ nghỉ việc vì điều hành không đúng quy định công ty, vi phạm trong quản lý nhân sự (có dấu hiệu lập danh sách 10 nhân sự là người thân cận để điều hành theo hình thức “gia đình”), kinh doanh kém hiệu quả… Tạm thời, bà Nguyễn Thanh Vân, nhân sự từ TP.HCM, sẽ điều hành Chi nhánh Hà Nội.

   

   
  6168 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vuhien001 vì bài viết hữu ích
  admin (15/11/2012)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #226663   15/11/2012

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2771)
  Số điểm: 31298
  Cảm ơn: 732
  Được cảm ơn 1119 lần


  Mình cũng hay mua hàng từ nhommua.com, nhưng sự việc này xảy ra thì có lẽ không biết họat động của các công ty bán hàng qua mạng này như thế nào?

  Nhóm mua ngừng cung cấp dịch vụ đến hết tuần

  Các voucher của Nhóm mua vẫn có giá trị sử dụng dù trụ sở đơn vị này đang đóng cửa, website tạm ngừng hoạt động. Dự kiến đầu tuần sau, Nhóm mua hoạt động trở lại.


   Trụ sở Nhóm Mua tại Hà Nội chiều 13/11, bảo vệ chặn kín, nội bất xuất ngoại bất nhập.
  Trụ sở Nhóm Mua tại Hà Nội chiều 13/11, bảo vệ chặn kín, nội bất xuất ngoại bất nhập.
   

  Chị Hằng ở Lê Thánh Tông (Hà Nội)cho biết, chị đã đặt mua 4 voucher ăn tại Sumo BBQ từ Nhóm mua cách đây 2 tuần, đến nay chưa nhận được hàng. Hôm qua không đăng nhập được vào website của Nhóm Mua, chị gọi vào số máy văn phòng của công ty nhưng cũng không thấy tín hiệu trả lời.

  “Mình không rõ bao giờ có thể lấy được voucher. Mình còn đang cầm một voucher khác của Nhóm mua, không biết còn giá trị sử dụng không”, chị Hằng nói.

  Nhân viên chăm sóc khách hàng của Nhóm mua cho biết: “Công ty hiện đang nâng cấp hệ thống và dự kiến sang tuần sau mới có thể làm việc lại bình thường. Những voucher của Nhóm Mua vẫn có giá trị sử dụng như bình thường.”

  Một đại diện của bên cung cấp dịch vụ đang có voucher bán trên Nhóm mua là Sumo BBQ cho biết, những khách hàng đang có voucher của Nhóm mua vẫn được sử dụng dịch vụ bình thường. Hạn sử dụng của voucher được dùng hết ngày 31/11 như đã ghi. “Với những voucher mới chỉ đặt mà chưa được xuất kho thì trách nhiệm hoàn toàn phụ thuộc vào bên Nhóm Mua”, đại diện Sumo BBQ cho biết.

  Sáng 13/11, trụ sở công ty TNHH Nhóm mua, sở hữu website nhommua.com trên đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM, hàng loạt nhân viên của công ty bị dồn ra ngoài không rõ lý do. Văn phòng Nhóm mua tại Hà Nội nằm trên phố Nguyễn Khuyến cũng đóng cửa với lý do 'lỗi hệ thống'. Thông tin từ HĐQT công ty cho biết, họ đã chính thức bổ nhiệm ông Kyle Phạm vào chức vụ Giám đốc Điều hành mới và quyết định này có hiệu lực tức thì.

  Một nguồn tin khác cho biết, cuộc họp nội bộ cùng ngày đã đưa ra thông báo: Bà Võ Gia Giao, Giám đốc Nhóm mua Hà Nội, sẽ nghỉ việc vì điều hành không đúng quy định công ty, vi phạm trong quản lý nhân sự. Bà Nguyễn Thanh Vân, nhân sự từ TP.HCM, sẽ tạm điều hành chi nhánh Hà Nội.  Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=499415#ixzz2CFTyp2i6 
  http://www.xaluan.com/

  Và ngay cả website diadiem.com thuộc quản lý của công ty điều hành nhóm mua tạm thời cũng không truy cập được.

   

   
  Báo quản trị |