Nhờ hỗ trợ về đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #553611 30/07/2020

  s182.1

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/03/2020
  Tổng số bài viết (36)
  Số điểm: 930
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 3 lần


  Nhờ hỗ trợ về đất đai

  Kính gửi: Anh/Chị,
  Kính nhờ anh, chị tư vấn giúp tôi trường hợp sau:
   
  - Ông A vay vốn tại Ngân hàng và thế chấp tài sản là nhà đất của mình. Khi không trả được nợ, Ngân hàng khởi kiện. Nhà trên đất xây lấn sang thửa bên cạnh 50cm chạy dọc thửa đất, Tòa án đã đo vẽ và sơ đồ kỹ thuật. Tòa án giải quyết tuyên: Xử lý tài sản là Quyền sử dụng đất và tài sản trên đất để xử lý thu hồi nợ (theo mốc giới theo bản vẽ, trong đó có thể hiện phần nhà lấn sang).
   
  Tòa án tuyên như vậy có phù hợp?  Vậy nếu Ngân hàng yêu cầu Thi hành án, phần tài sản trên đất sẽ được phá dỡ thời điểm nào? Có ảnh hưởng đến người trúng đấu giá?
  Nhờ các anh/chị tư vấn.
   
  615 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #553640   30/07/2020

  jellannm
  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (944)
  Số điểm: 6569
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 116 lần


  Tòa án đang thụ lý giải quyết tranh chấp của ông A và Ngân hàng do đó quyết định của Tòa án sẽ căn cứ trên hồ sơ, chứng cứ mà Tòa án đã thu thập chị nhé. Tòa án không thể giải quyết phần tranh chấp diện tích lấn đất của ông A và chủ thửa đất kế bên nếu như không có đơn khởi kiện của các bên.

  Về thời gian phá dỡ nhà nếu như hai bên không thể thương lượng được thì sẽ căn cứ trên quyết định/bản án của Tòa án hoặc quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm của ông A. Chị kiểm tra lại xem mình đã có một trong các văn bản này chưa chị nhé, nếu chưa có thì không thể xác định được thời gian phá dỡ nhà.

   
  Về xử phạt hành vi lấn chiếm anh có thể tham khảo thêm Khoản 4, Khoản 7 Nghị định 91/2019/NĐ-CPđể có thêm thông tin.
   
  Về quyền lợi của người trúng đấu giá, nếu người trúng đấu giá đấu giá vào thời điểm căn nhà còn đang vi phạm về lấn chiếm thì có thể bị ảnh hướng về việc căn nhà bị phá dỡ, người trúng đấu giá phải tốn thêm chi phí để sửa chữa.
   
  Báo quản trị |