Nhiều tỉnh lơ là chống dịch, Bộ Y tế ra văn bản yêu cầu xử lý nghiêm, xem xét trách nhiệm hình sự

Chủ đề   RSS   
 • #575650 24/09/2021

  vankhanhnhu
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2020
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 8732
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 535 lần


  Nhiều tỉnh lơ là chống dịch, Bộ Y tế ra văn bản yêu cầu xử lý nghiêm, xem xét trách nhiệm hình sự

  Trước thông tin nhiều tỉnh, thành xuất hiện hiện tượng người dân lơ là trong công tác phòng, chống dịch, thậm chí có tỉnh còn xảy ra trường hợp làm lây lan dịch bệnh cho hàng chục người, Bộ Y tế ra Công văn 7952/BYT-TTrB v/v tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về phòng, chống Covid-19.

  Xử lý nghiêm, xem xét TNHS vi phạm phòng chống dịch - Minh họa

  Theo BYT, qua kiểm tra trực tiếp, tổng hợp báo cáo của các địa phương, đơn vị và phản ánh của một số cơ quan truyền thông cho thấy công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại một số địa phương, đơn vị còn xuất hiện tồn tại, hạn chế như:

  - Chưa thực hiện tốt nguyên tắc 5K trong các hoạt động phòng chống dịch;

  - Còn tỉnh trạng chủ quan, lơ là để lây nhiễm từ nơi có ổ dịch, trong khu cách ly, điều trị ra ngoài cộng đồng

  - Việc tiêm vắc xin COVID-19 chưa tuân thủ theo đúng đối tượng và quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế

  - Chậm trễ trong việc tiếp nhận thông tin và hướng dẫn, vận chuyển người bệnh tới các bệnh viện điều trị COVID-19

  - Giá dịch vụ xét nghiệm COVID-19 chưa được kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt là tại khu vực y tế tư nhân

  Thời gian tới, tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt của đời sống xã hội, vì vậy Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện tốt các nội dung sau:

  - Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các hướng dẫn, quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

  - Thực hiện xét nghiệm bảo đảm khoa học, thiết thực, phù hợp với tình hình dịch bệnh ở từng nơi tránh lạm dụng, lãng phí; triển khai chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 kịp thời, an toàn, hiệu quả; kiểm tra, giám sát khắc phục ngay những tồn tại liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 nói chung, nhất là việc tổ chức xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng COVID-19.

  - …

  Đặc biệt, cần kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu hình sự, chuyển ngay hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định.

  Tải Công văn tại file đính kèm.

   
  902 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #575668   25/09/2021

  Nhiều tỉnh lơ là chống dịch, Bộ Y tế ra văn bản yêu cầu xử lý nghiêm, xem xét trách nhiệm hình sự

  Việc chống dịch một phần dựa trên ý thức và trách nhiệm của mỗi người, phần còn lại sẽ được điều chỉnh bởi cơ quan quản lý có thẩm quyền. Qua hơn 3 tháng chống dịch nhưng kết quả đem lại chưa thật sự hiệu quả, đúng là sẽ có sự lơ là của người dân trong quá trình chống dịch, vì vậy, trong thời điểm như hiện nay, BYT cần kết hợp với các cơ quan khác, xử lý nghiêm khắc và kịp thời các trường hợp lơ là hay không tuân thủ quy định chống dịch, đồng thời tuyên truyền rộng rãi đến người dân về những quy định này trên truyền thông, báo đài, giúp cả nước cùng nhau ngăn chặn được dịch bệnh một cách hiệu quả trong thời gian sau. Cảm ơn bài viết của bạn đã truyền tải được thông tin của BYT ban hành.

   
  Báo quản trị |  
 • #575714   27/09/2021

  jellannm
  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (1312)
  Số điểm: 10201
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 192 lần


  Nhiều tỉnh lơ là chống dịch, Bộ Y tế ra văn bản yêu cầu xử lý nghiêm, xem xét trách nhiệm hình sự

  Dịch bệnh ngày càng phức tạp, biết là rất áp lục cho các chính quyền, những người làm công tác nơi tuyến đầu nhưng hãy cố lên, đã cố gắng đến đây rồi thì đừng vì những lý do khác mà buông xuôi. Hi vọng mỗi người đều nghiêm túc thức hiện các biện pháp mà Chính Phủ, Bộ Y tế đề ra.
   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #575920   30/09/2021

  danluan123
  danluan123
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2020
  Tổng số bài viết (1150)
  Số điểm: 8390
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 94 lần


  Hiện nay, tại một số tỉnh thành kể cả thành phố HCM đã mở cửa trở lại dù ca nhiễm đang còn nhiều. Nhưng việc mở cửa lại là tất yếu, bởi thời gian giãn cách không thể kéo dài hơn nữa. Bởi vậy, trong hoàn cảnh này, không chỉ người dân mà cả các cấp chính quyền cần chủ động hơn nữa trong việc phòng chống dịch.

   
  Báo quản trị |