Nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng

Chủ đề   RSS   
 • #566669 19/01/2021

  mttg

  Chồi


  Tham gia:24/12/2020
  Tổng số bài viết (61)
  Số điểm: 1340
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 20 lần


  Nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng

  Chào các bạn, các bạn có thể cho mình xin thông tin về hồ sơ, thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng.

  Cám ơn các bạn.

   
  525 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn mttg vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (20/01/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #566671   19/01/2021

  Theo Khoản 1 Điều 8 Quyết định 18/2019/QĐ-TTg, ngoài hồ sơ nhập khẩu theo quy định của Luật Hải quan, doanh nghiệp phải bổ sung hồ sơ nhập khẩu gồm:

  + Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đóng dấu của doanh nghiệp. Trường hợp nhập khẩu theo ủy thác thì phải có văn bản ủy thác nhập khẩu

  + Bản chính giấy xác nhận của nhà sản xuất máy móc, thiết bị về năm sản xuất và tiêu chuẩn của máy móc, thiết bị đáp ứng các tiêu chí tại Điều 6 Quyết định này trong trường hợp máy móc, thiết bị được sản xuất tại các quốc gia thuộc các nước G7, Hàn Quốc. Giấy nhập khẩu phải được hợp pháp hóa lãnh sự và kèm theo bản dịch sang tiếng Việt.

  + Chứng thư giám định được cấp bởi một tổ chức giám định được chỉ định đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 11 Quyết định này trong trường hợp máy móc, thiết bị được sản xuất tại quốc gia thuộc các nước G7, Hàn Quốc nhưng không có giấy xác nhận của nhà sản xuất hoặc máy móc, thiết bị được sản xuất tại quốc gia không thuộc các nước G7, Hàn Quốc.

  Trình tự, thủ tục nhập khẩu:

  + Doanh nghiệp nộp 1 bộ hồ sơ nhập khẩu và tài liệu trên về cơ quan Hải quan, nơi đăng ký tờ khai hải quan.

  + Cơ quan hải quan chỉ làm thủ tục thông quan theo quy định khi hồ sơ nhập khẩu và tài liệu quy định trên đầy đủ, hợp lệ. Trường hợp phải có chứng thư giám định theo quy định thì trong chứng thư giám định phải có kết luận máy móc, thiết bị đã qua sử dụng đáp ứng yêu cầu theo quy định tại Điều 6 Quyết định 18/2019/QĐ-TTg

   
  Báo quản trị |