Nhận hoa hồng đại lý bảo hiểm có phải xuất hóa đơn không?

Chủ đề   RSS   
 • #529487 30/09/2019

  linhtrang123456
  Top 50
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (1687)
  Số điểm: 11528
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 245 lần


  Nhận hoa hồng đại lý bảo hiểm có phải xuất hóa đơn không?

  Theo Định nghĩa tại Điều 3 Luật kinh doanh bảo hiểm 2000Hoạt động đại lý bảo hiểm là hoạt động giới thiệu, chào bán bảo hiểm, thu xếp việc giao kết hợp đồng bảo hiểm và các công việc khác nhằm thực hiện hợp đồng bảo hiểm theo uỷ quyền của doanh nghiệp bảo hiểm

  Tỷ lệ hoa hồng của Đại lý bảo hiểm thực hiện theo quy định tại Điều 5 Thông tư 50/2017/TT-BTC hướng dẫn Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

  Về hóa đơn: cTại Đoạn cuối của Công văn 8383/CT-TTHT năm 2018 về xuất hóa đơn đối với các khoản thù lao, khen thưởng, hỗ trợ, phụ cấp, trợ cấp và thu nhập khác cho Tổng đại lý bảo hiểm do Cục Thuế thành phố Hà Nội ban hành. Theo đó:

   - Nếu Tổng Công ty bảo hiểm có chi trả các khoản tiền thưởng, tiền hỗ trợ cho Tổng đại lý bảo hiểm theo đúng quy định của pháp luật thì khi nhận khoản tiền thưởng, tiền hỗ trợ (các khoản thu này không phải để thực hiện dịch vụ cho Tổng Công ty như sửa chữa, bảo hành, khuyến mại, quảng cáo) thì Tổng đại lý bảo hiểm không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT. Tổng đại lý bảo hiểm lập chứng từ thu tiền theo quy định.

  - Đối với các khoản thù lao và thu nhập khác thuộc doanh thu dịch vụ đại lý được hưởng từ hoạt động đại lý bán hàng hóa, dịch vụ thuộc diện không chịu thuế GTGT thì không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT. Tổng đại lý bảo hiểm lập hóa đơn GTGT, trên hóa đơn GTGT chỉ ghi dòng giá bán là giá thanh toán, dòng thuế suất, số thuế GTGT không ghi và gạch bỏ.

  - Trường hợp, theo hợp đồng ký kết giữa hai bên, Tổng Công ty sẽ thanh toán cho Tổng đại lý bảo hiểm một khoản thù lao để thực hiện quảng cáo về sản phẩm dịch vụ của Tổng Công ty thì Tổng đại lý bảo hiểm có trách nhiệm lập hóa đơn cho Tổng Công ty và kê khai nộp thuế theo quy định. 

   

   
  6609 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn linhtrang123456 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (30/09/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận