Nhắc nhở các nghệ sĩ tham gia quảng cáo trên các trang mạng sai quy định

Chủ đề   RSS   
 • #571410 20/05/2021

  jacktran159
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2021
  Tổng số bài viết (248)
  Số điểm: 5148
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 238 lần


  Nhắc nhở các nghệ sĩ tham gia quảng cáo trên các trang mạng sai quy định

  Một số nghệ sĩ quảng cáo sai quy định - Minh họa

  Một số nghệ sĩ quảng cáo sai quy định - Minh họa

  Ngày 20-5, Ban Tuyên giáo TP.HCM đã gởi công văn đến các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM về việc một số nghệ sĩ tham gia quảng cáo trên các trang mạng xã hội sai quy định pháp luật.

  Công văn nêu thời gian qua, báo chí phản ánh một số nghệ sĩ TP.HCM có tham gia bằng nhiều hình thức như đăng bài viết, video clip trên mạng xã hội trực tiếp giới thiệu, quảng cáo về hiệu quả sử dụng một số mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh, mỹ phẩm, tiền ảo… không đúng với quy định pháp luật; làm ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng, tài sản, niềm tin của người tiêu dùng và ảnh hưởng cả hình ảnh của các nghệ sĩ.

  Từ thực trạng này, Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị lãnh đạo các hội văn học nghệ thuật TP.HCM kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng một số hội viên tham gia quảng cáo các sản phẩm không đúng chất lượng. Vận động hội viên không tham gia nếu nội dung quảng cáo sai lệch, không đúng chất lượng sản phẩm gây thiệt hại và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

  Công văn cũng lưu ý các văn nghệ sĩ tuyệt đối không tham gia quảng cáo các sản phẩm chưa được phép lưu hành, hay sử dụng hình ảnh, ngôn ngữ không đúng với chất lượng sản phẩm gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

  Nguồn: Tuổi trẻ Online

   
  1023 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn jacktran159 vì bài viết hữu ích
  lsngthanhtrung (21/05/2021) ThanhLongLS (20/05/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận