Nhà không có số nhà có đăng ký địa chỉ hộ kinh doanh được không?

Chủ đề   RSS   
 • #584406 29/05/2022

  Nhà không có số nhà có đăng ký địa chỉ hộ kinh doanh được không?

  Căn cứ Điều 86 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh như sau:
   
  1. Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh là nơi hộ kinh doanh thực hiện hoạt động kinh doanh.
   
  2. Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại.
   
  Theo đó, một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm. Trường hợp vị trí nơi đặt địa điểm kinh doanh chưa có tên đường và số nhà , có thể liên hệ Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cấp huyện để được xác nhận là địa chỉ nơi dự kiến đặt địa điểm kinh doanh cho hộ kinh doanh chưa có số nhà. Do đó, địa chỉ của địa điểm kinh doanh đó có thể sẽ được ghi theo các thông tin sau: (i) Khu phố/Tổ/Xóm/Ấp/Thôn, (ii) Xã/Phường/Thị trấn, (iii) Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố thuộc tỉnh, (iv) Tỉnh/Thành phố. Như vậy, vẫn có thể đặt địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh tại địa chỉ chưa có số nhà.
   
  106 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #589228   31/07/2022

  vuthienan134
  vuthienan134
  Top 500
  Lớp 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:14/06/2022
  Tổng số bài viết (298)
  Số điểm: 2825
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 23 lần


  Nhà không có số nhà có đăng ký địa chỉ hộ kinh doanh được không?

  Cảm ơn bài viết của bạn. Như vậy, vẫn có thể đăng ký địa chỉ hộ kinh doanh được khi không có số nhà. Chỉ cần liên hệ Uỷ ban nhân dân cấp xã hoặc cấp huyện về vấn đề xác nhận địa chỉ nơi dự kiến đặt địa điểm kinh doanh cho hộ kinh doanh chưa có số nhà. Địa chỉ của địa điểm kinh doanh ghi theo quy định của luật. Bài viết của bạn đã giải đáp được thắc mắc cũng của kha khá hộ kinh doanh, mong tương lai có thể nhận thêm nhiều bài viết từ bạn.

   
  Báo quản trị |