Nhà báo Lê Duy Phong bị bắt về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản có đúng không?

Chủ đề   RSS   
 • #459431 30/06/2017

  minhanh102

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/10/2016
  Tổng số bài viết (57)
  Số điểm: 465
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 19 lần


  Nhà báo Lê Duy Phong bị bắt về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản có đúng không?

  Các anh, chị, các bạn có đang quan tâm tới vụ án của phòng viên Lê Duy Phong không ạ?

  Không bàn đến việc ông Phong này có bị "gài bẫy" hay không. Giả thiết là ông này đã nhận tiền thì Theo mọi người thì nhà báo Phong bị bắt tạm giam, khởi tố  về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”  có đúng không ?   Em có ý kiến thế này:

  Thứ nhất: Nếu việc ông Phong có hành vi lấy danh nghĩa nhà báo để đe dọa, uy hiếp tinh thần người khác nhằm buộc họ phải đưa tiền cho ông Phong thì hành vi của ông Phong đã cấu thành tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 135 Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009 (BLHS).Không chỉ phải chịu trách nhiệm hình sựtrước Nhà nước,với tư cách là một nhà báo, ông Phongcòn chịu sự điều chỉnh của các quy định liên quan đến hoạt động nghề nghiệp của mình – cụ thể là Luật báo chí 2016, Điều lệ của Hội Nhà báo, 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam,…. Khoản 3 Điều 25 Luật báo chí nghiêm cấm nhà báo lạm dụng danh nghĩa nhà báo để sách nhiễu, làm việc vi phạm pháp luật. Người vi phạm tùy trường hợp có thể bị xử lý kỷ luật, thu hồi thẻ nhà báo theo Điều 59 Luật Báo chí, Điều 36 Điều lệ của Hội Nhà báo.


  Thứ hai:Nếu như nhà báo Phong không có hành vi đe dọa, uy hiếp tinh thần nào cả mà việc đưa tiền cho ông Phong là hoàn toàn tự nguyện từ phía người đưa tiền thì việc ông Phong nhận tiền không cấu thành tội phạm(trường hợp này xảy ra rất nhiều trên thực tế, ví dụ như dịp lễ tết người ta quý mến, nể trọng nhau vẫn mang quà biếu nhau là chuyện hết sức bình thường)

  Cac bác cho em ý kiến

   
  1742 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận