Nguyên tắc mới trong xác định số lượng nhân viên, bác sĩ tại cơ sở y tế công

Chủ đề   RSS   
 • #558524 25/09/2020

  hoamattroi9297

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2020
  Tổng số bài viết (104)
  Số điểm: 970
  Cảm ơn: 76
  Được cảm ơn 119 lần


  Nguyên tắc mới trong xác định số lượng nhân viên, bác sĩ tại cơ sở y tế công

  Thay đổi số lượng nhân viên ở các cơ sở y tế công

  Cơ sở y tế công - Hình minh họa

  Nội dung trên được quy định tại Dự thảo Thông tư Hướng dẫn xác định vị trí việc làm, định mức số lượng người làm việc, cơ cấu chức danh nghề nghiệp trong đơn vị sự nghiệp y tế công lập. Thông tư liên tịch 08/2007/TTLT-BYT-BNV sẽ hết hiệu lực nếu dự thảo này có hiệu lực.

  Theo nội dung của của dự thảo, nguyên tắc xác định vị trí việc làm, định mức số lượng người làm việc và cơ cấu chức danh nghề nghiệp như sau: 

  - Thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước về vị trí việc làm, định mức số lượng người làm việc và tinh giản biên chế trong đơn vị sự nghiệp công lập.

  - Vị trí việc làm được xác định trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị sự nghiệp y tế công lập, được phân theo 4 nhóm công việc: Nhóm lãnh đạo, quản lý; nhóm nghiệp vụ chuyên môn y tế; nhóm nghiệp vụ chuyên môn dùng chung và nhóm hỗ trợ phục vụ để bảo đảm thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

  - Bảo đảm một người làm việc phải được giao đủ khối lượng công việc để thực hiện theo thời gian lao động quy định. Những vị trí việc làm không có đủ khối lượng công việc để thực hiện theo quy định của một người làm việc thì phải bố trí kiêm nhiệm.

  -  Định mức số lượng người làm việc được quy định tại Thông tư này là số lượng người làm việc tối thiểu mà các đơn vị sự nghiệp y tế công lập cần bố trí để cung cấp các dịch vụ y tế có chất lượng và bảo đảm quyền lợi của viên chức, người lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi theo quy định của pháp luật.

  - Số lượng người làm việc trong cơ sở khám, chữa bệnh được xác định theo giường bệnh kế hoạch; trong đơn vị dự phòng, giám định được xác định theo quy mô dân số theo tính chất, đặc điểm chuyên môn của mỗi đơn vị và đặc điểm địa lý, kinh tế, xã hội của mỗi địa phương; trong cơ sở kiểm nghiệm, kiểm định được xác định theo số lượng mẫu kiểm nghiệm trung bình năm;

  - Số lượng người làm việc có chức danh nghề nghiệp y tế trong đơn vị sự nghiệp y tế công lập phải đạt tỷ lệ từ 65% trở lên để bảo đảm chất lượng hoạt động chuyên môn của đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

  Cụ thay đổi như thế nào ở từng cấp, từng tuyến và loại cơ sở y tế mời bạn theo dõi dự thảo tại đây.

  Cập nhật bởi hoamattroi9297 ngày 25/09/2020 08:59:25 SA
   
  1420 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hoamattroi9297 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (25/09/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận