Người sử dụng lao động không ký hợp đồng lao động bị xử phạt thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #585314 13/06/2022

  haunguyenth
  Top 150
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/02/2022
  Tổng số bài viết (521)
  Số điểm: 3436
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 40 lần


  Người sử dụng lao động không ký hợp đồng lao động bị xử phạt thế nào?

  Hiện nay, đâu đó chúng ta vẫn thường nghe nói nhiều trường hợp người sử dụng lao động tự ý đuổi việc người lao động, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là trong thời gian làm việc người lao động và người sử dụng lao động đã không ký kết hợp đồng lao động.

  Vẫn còn rất nhiều người lao động ngại ký kết hợp đồng lao động vì ràng buộc nhiều thứ, một số nghĩ không cần thiết, người lao động vẫn chưa thực sự hiểu hết những quyền lợi của mình khi ký kết hợp đồng.

  Người sử dụng lao động thì không ký kết hợp đồng lao động để không phải ràng buộc về các vấn đề pháp lý, không cần phải tham gia các loại bảo hiểm,…

  Việc người sử dụng lao động không ký kết hợp đồng lao đồng với người lao động là một trong những hành vi vi phạm pháp luật.

  Theo Điều 13 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định trước khi nhận người lao động vào làm việc thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động. Việc ký kết hợp đồng lao động là một trong những nghĩa vụ của người sử dụng lao động.

  Khi người sử dụng lao động đã biết quy định của pháp luật mà vẫn cố tình vi phạm, khi phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính từ 2.000.000 đến 5.000.000 đồng khi có hành vi giao kết hợp đồng lao động không bằng văn bản với người lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng trở lên

  Ngoài ra, pháp luật còn quy định buộc người sử dụng lao động giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản với người lao động khi có hành vi giao kết hợp đồng lao động không bằng văn bản với người lao động làm công việc có thời hạn từ đủ 01 tháng trở lên theo quy định tại Điều 9 Nghị định 12/2022/NĐ-CP.

   
  317 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận