Người lao động được chăm lo ngày tết

Chủ đề   RSS   
 • #534075 30/11/2019

  Người lao động được chăm lo ngày tết

  Năm mới đã gần kề và những người làm ăn ở xa quê sắp có dịp về quê. Tuy nhiên có rất nhiều người đi làm xa khó khăn không có đủ tiền để về quê gặp gia đình sau một năm vất vả. Hiểu được nhu cầu này, tổng liên đoàn lao động việt nam đã có những chính sách quan trọng để chăm lo đời sống người lao động được nhắc đến tại Kế hoạch 84/KH-TLD năm 2019, trong đó có một số nội dung đáng chú ý như sau:

  - Công đoàn kiểm tra giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện quy định của pháp luật trong vấn đề về điều kiện làm việc, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, làm thêm giờ, không được nghỉ tết, nghỉ tết ít hơn luật định.

  - Tổ chức các hoạt động đưa ĐV&NLĐ về quê ăn Tết đảm bảo đúng đối tượng, chu đáo, an toàn, thuận lợi, tạo sức lan tỏa và ý nghĩa nhân văn.

  - . Chương trình “Tết Sum vầy” cần được tổ chức rộng khắp ở các khu công nghiệp, các doanh nghiệp lớn, ở nơi có đông công nhân, tạo điểm nhấn đặc biệt để các cấp chính quyền, đoàn thể và cả hệ thống chính trị cùng tham gia các hoạt động chăm lo Tết cho ĐV&NLĐ.

  - chủ động kiểm tra tiền lương, thưởng có biện pháp bảo đảm quyền lợi người lao động tại các doanh nghiệp có nguy cơ giải thể, phá sản, chủ bỏ trốn. Chủ động phòng ngừa đình công trái pháp luật. Tuyên truyền đón tết lành mạnh, không say rượu đánh bạc.

  - liên đoàn cấp huyện trở lên phải lập báo cáo hai lần, nộp cho tổng liên đoàn trước ngày 21/12 âm lịch và ngày 14/1 âm lịch.

   
  909 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TVPL_PTSP vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (02/12/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận