Người dân được gửi yêu cầu thi hành án trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử thi hành án dân sự

Chủ đề   RSS   
 • #486867 12/03/2018

  DT_DA
  Top 75
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (903)
  Số điểm: 17463
  Cảm ơn: 265
  Được cảm ơn 346 lần


  Người dân được gửi yêu cầu thi hành án trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử thi hành án dân sự

  Ngày 8/3, Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) ra mắt Cổng thông tin điện tử thi hành án dân sự. Cổng thông tin này sẽ đăng tải tất cả danh sách người phải thi hành án chưa có điều kiện thi hành án và hỗ trợ người dân gửi yêu cầu thi hành án trực tuyến.

  Cổng thông tin điện tử Thi hành án dân sự hoạt động tại địa chỉ http://thads.moj.gov.vn góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước, đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch trong phục vụ người dân, doanh nghiệp. Qua cổng thông tin này cung cấp thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến lĩnh vực thi hành án dân sự.

  Mục đích chính của hỗ trợ trực tuyến yêu cầu thi hành án là tiết kiệm thời gian cho đương sự và tạo sự minh bạch trong tác nghiệp của cơ quan thi hành án dân sự.

  Tính tiện ích của hình thức hỗ trợ trực tuyến thể hiện ở chỗ người dân chỉ cần ngồi nhà và gửi đơn yêu cầu được thi hành án cho cơ quan chức năng, sau đó sẽ biết được chấp hành viên nào được phân công thi hành án cho mình. Thay vì đến cơ quan chức năng để gửi đơn, người được thi hành án chỉ cần gửi đơn yêu cầu và scan hồ sơ đính kèm gửi tới hộp thư điện tử của chi cục. Người nhận sẽ kiểm tra tính hợp lệ, nội dung, thẩm quyền yêu cầu thi hành án và các giấy tờ kèm theo đúng quy định. Nếu hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ sẽ được chuyển sang bộ phận thực hiện tiếp theo; còn hồ sơ nếu thiếu thì hướng dẫn, hỗ trợ đương sự bằng email đến khi hoàn tất. Tiếp đến là xác nhận việc yêu cầu thi hành án của người gửi và đặt lịch hẹn đương sự, dự thảo và ra quyết định thi hành án cho người yêu cầu.

  Theo quy trình tiếp nhận hồ sơ thi hành án trực tuyến, sau 5 ngày gửi hồ sơ (tính từ thời điểm hộp thư xác nhận yêu cầu thi hành án) người gửi chỉ cần cầm bản chính của hồ sơ đến cơ quan thi hành án để nhận quyết định do lãnh đạo cơ quan thi hành án trao.

   
  1808 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn DT_DA vì bài viết hữu ích
  hoangquynh2000 (15/09/2019) tieukhanh95 (12/03/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #486875   12/03/2018

  tieukhanh95
  tieukhanh95
  Top 150
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2017
  Tổng số bài viết (597)
  Số điểm: 6012
  Cảm ơn: 58
  Được cảm ơn 106 lần


  Quy định này tạo điều kiện rất nhiều cho đương sự khi tham gia khởi kiện, khồng còn phải "lăng xăng" chạy đi chạy lại để nộp giấy tờ, hoàn thiện các hồ sơ. Chưa kể còn tốn công đi lại, bây giờ chỉ việc ở nhà lên mạng và làm theo hướng dẫn thì sẽ được cơ quan thi hành án tiếp nhận. Đỡ tốn công sức và tiền bạc của người dân. Điều này cũng tránh quan liêu, nhũng nhiễu đòi tiền "bôi trơn".

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tieukhanh95 vì bài viết hữu ích
  DT_DA (13/03/2018)