Người dân cần làm ngay 4 việc sau nếu không muốn bị nhiễm virus Corona

Chủ đề   RSS   
 • #538266 01/02/2020

  anthuylaw
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2017
  Tổng số bài viết (1322)
  Số điểm: 11747
  Cảm ơn: 252
  Được cảm ơn 273 lần


  Người dân cần làm ngay 4 việc sau nếu không muốn bị nhiễm virus Corona

  Tính đến ngày 1/2/2020 đã có 259 người chết, 25 nước có người nhiễm bệnh.
   
  Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên thế giới vì virus corona. Tuyên bố khẩn cấp toàn cầu của WHO được gửi cho các nước thành viên LHQ mà WHO đánh giá đang có tình trạng nghiêm trọng.
   
  Sáng 1/2/2020 giới chức Trung Quốc ghi nhận số ca viêm phổi tại nước này vượt qua 10.000, toàn thế giới có 11.943 người nhiễm virus nCoV.
   
  Tại Việt Nam, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương phát hiện ba người Việt Nam nhiễm virus Corona (nCoV) nâng tổng số người nhiễm là 5 trường hợp, một người đã khỏi. Hiện, Việt Nam có 97 ca nghi ngờ nhiễm bệnh. Trong đó, 65 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với virus nCov, 32 trường hợp được cách ly. Ngoài ra, 43 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được theo dõi do tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm virus mang bệnh. 
   
  Cùng với sự bùng nổ về dịch virus thì sự bùng nổ thông tin về nó cũng mạnh không kém. Để hạn chế dịch bệnh lây lan thì việc hiểu rõ thông tin để từ đó có hành động phù hợp cho mình cũng quan trọng không kém. 
   
  Trước tình hình ứng phó với virus Corona, Công văn 364/BYT-DP năm 2020 Bộ y tế đã hướng dẫn người dân chủ động phòng tránh lây nhiễm  virus Corona như sau:
   
  - Đeo khẩu trang khi giao tiếp và tránh đi lại những chỗ đông người.
   
  - Thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, khi ho cần che kín miệng và mũi bằng tay hoặc khăn giấy, sau đó rửa tay ngay bằng xà phòng và bỏ giấy vào thùng rác quy định; không khạc nhổ bừa bãi.
   
  - Chỉ sử dụng các loại thực phẩm đã được làm chín.
   
  - Khi có biểu hiện bệnh như sốt, ho, khó thở cần thông báo ngay cho y tế địa phương để kịp thời cách ly, điều trị, phòng chống lây nhiễm. Đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển và những người đã tiếp xúc.
   
  Như vậy, trước diễn biến phức tạp nêu trên mỗi người dân cần thực hiện các biện pháp chủ động nêu trên để làm giảm nguy cơ lây nhiễm virus Corona.

  Không có gì là không thể.

   
  2616 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn anthuylaw vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (01/02/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #538690   11/02/2020

  Cảm ơn bạn. Bài viết mang tính cập nhật rất nhanh về tình hình dịch bệnh, giúp cho tôi biết cách để phòng chống dịch bệnh tốt nhất trong thời điểm mà dịch bệnh đang là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay và rất cần đến những biện pháp tránh lây nhiễm hiệu quả và nhanh nhất.

   
  Báo quản trị |  
 • #538719   12/02/2020

  không biết khi nào dịch lên đỉnh điểm và giảm dần nhỉ

   
  Báo quản trị |  
 • #539828   29/02/2020

  Cảm ơn thông tin mà bạn đã chia sẻ. Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay thì mỗi người cũng cần có ý thức nhằm trách lấy nhiễm cho bản thân và những người xung quanh. Lưu ý đeo khẩu trang nơi đông người, rửa tay sạch trước khi ăn uống và cầm đồ dùng hằng ngày vì virut có thể sống đến vài giờ trên các bề mặt.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #539835   29/02/2020

  Hiện nay số người bị mắc nhiễm virus và số người chết chưa có dấu hiệu cho thấy sự ngừng lại hay thuyên giảm. Để tránh hạn chế nguy cơ bị nhiễm bệnh thì chúng ta cần phải là những người tự bảo vệ bản thân bằng cách phòng bệnh hơn chữa bệnh. Thông tin về cách phòng bệnh bằng việc giữ gìn vệ sinh, sử dụng khẩu trang nơi công cộng và rửa tay đúng cách được Bộ Y Tế quan tâm nhắn tin hằng ngày. Mọi người nên hiểu đúng về bệnh để tránh tình trạng gây hoang mang cho bản thân.

   

   
  Báo quản trị |