Người bệnh có quyền yêu cầu bệnh viện sao kê bệnh án khi ra viện?

Chủ đề   RSS   
 • #550761 30/06/2020

  minhpham1995
  Top 50
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2017
  Tổng số bài viết (1414)
  Số điểm: 11856
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 208 lần


  Người bệnh có quyền yêu cầu bệnh viện sao kê bệnh án khi ra viện?

  Căn cứ Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009:

  "Điều 11. Quyền được cung cấp thông tin về hồ sơ bệnh án và chi phí khám bệnh, chữa bệnh

  1. Được cung cấp thông tin tóm tắt về hồ sơ bệnh án nếu có yêu cầu bằng văn bản, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

  2. Được cung cấp thông tin về giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, giải thích chi tiết về các khoản chi trong hóa đơn thanh toán dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. 

  ...

  Điều 59. Hồ sơ bệnh án

  ...

  4. Người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quyết định việc cho phép khai thác hồ sơ bệnh án trong các trường hợp sau đây:

  a) Sinh viên thực tập, nghiên cứu viên, người hành nghề trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được mượn hồ sơ bệnh án tại chỗ để đọc hoặc sao chép phục vụ cho việc nghiên cứu hoặc công tác chuyên môn kỹ thuật;

  b) Đại diện cơ quan quản lý nhà nước về y tế trực tiếp quản lý cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án, thanh tra chuyên ngành y tế, cơ quan bảo hiểm, tổ chức giám định pháp y, pháp y tâm thần, luật sư được mượn hồ sơ bệnh án tại chỗ để đọc hoặc sao chép phục vụ nhiệm vụ được giao theo thẩm quyền cho phép;

  c) Người bệnh hoặc người đại diện của người bệnh được nhận bản tóm tắt hồ sơ bệnh án theo quy định tại khoản 1 Điều 11 của Luật này."

  => Theo đó đối với người bệnh thì chỉ được nhận bản tóm tắt hồ sơ bệnh án.

   
  691 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #553069   28/07/2020

  Hồ sơ bệnh án là tài liệu y khoa. Người bênh, người nhà được cung cấp thông tin tóm tắt hồ sơ bệnh án nếu có yêu cầu bằng văn bản. Việc cung cấp thông tin về hồ sơ bệnh án phải đảm bảo việc giữ gìn bí mật riêng tư của bệnh nhân. Bệnh viện chỉ cung cấp thông tin liên quan chuẩn đoán, điều trị chứ không phải toàn bộ bản sao hồ sơ bệnh án.

   
  Báo quản trị |