Nghỉ việc liên quan đến hợp đồng đào tạo của tỉnh

Chủ đề   RSS   
 • #489688 16/04/2018

  Nghỉ việc liên quan đến hợp đồng đào tạo của tỉnh

  Kính gửi cộng đồng dân Luật và các Luật sư,

  Tôi có 1 vấn đề liên quan đến nghỉ việc và bồi thường hợp đồng lao động cần nhờ các chuyên gia giúp đỡ,

  Vào năm 2010, tôi có ký 1 hợp đồng với Sở Y tế tỉnh về việc đưa học sinh đi học đại học theo nhu cầu của tỉnh (Được gọi là Địa chỉ sử dụng, dành cho các bạn học sinh thi đại học có điểm dưới điểm chuẩn ngành nhưng có ý nguyện được đi học và nhu cầu của tỉnh đang cần). Hợp đồng không đề cập gì đến việc ai là người đóng học phí, nhưng tất cả những học sinh đi học dạng này đều tự đóng học phí 5 năm học (là 16 + 18 + 21 + 23 + 25 triệu = 103 triệu/5 năm học). Bên cạnh đó, học sinh phải về phục vụ tỉnh nhà 7 năm và bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học bản gốc thì Sở giữ lại.

  Tôi đã về phục vụ tỉnh nhà được 2 năm 6 tháng và đã là biên chế nhà nước. Nay tôi lấy chồng ở tỉnh khác nên mong muốn được  công tác gần chồng. Tôi đã nộp đơn xin nghỉ từ 28.03.2018, cơ quan đã ký duyệt cho tôi nghỉ, nhưng Sở Y tế thì không. Sở bảo rằng do thuộc đối tượng địa chỉ sử dụng nên Sở không duyệt cho tôi nghỉ.

  Các chuyên gia cho tôi hỏi:

  1. Nếu sau 45 ngày, kể từ ngày nộp đơn, tôi có thể tự ý nghỉ việc hay không? Nếu tôi tự ý nghỉ việc thì các quyền lợi khác như BHXH, BHYT, bằng đại học và bảng điểm, tôi có được nhận lại không?

  2. Trong trường hợp tôi không tự ý nghỉ việc được, tôi muốn nghỉ việc êm đẹp thì có thể bồi thường hợp đồng không? Chi phí tôi phải bồi thường là bao nhiêu?

  Tôi xin cảm ơn các chuyên gia rất nhiều1

   
  881 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Kieuhan1809 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận