NGÂN HÀNG ĐỊNH GIÁ TSBĐ GÂY KHÓ KHĂN CHO DOANH NGHIỆP

Chủ đề   RSS   
 • #504782 15/10/2018

  LXTN

  Female
  Sơ sinh

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:23/02/2010
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 170
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  NGÂN HÀNG ĐỊNH GIÁ TSBĐ GÂY KHÓ KHĂN CHO DOANH NGHIỆP

  Xin chào Luật sư!

  Rất mong được Luật sư tư vấn về vấn đề sau:

  Chồng tôi thành lập Công ty TNHH hoạt động về lĩnh vực thương mại. Do nhu cầu vay vốn lưu động nên Công ty đã thế chấp các tài sản có giá trị của gia đình để vay vốn kinh doanh. Trong đó có tài sản bảo đảm là mảnh đất và ngôi nhà trên đất được ngân hàng định giá trên 3 tỷ đồng. Sau 1 năm, hợp đồng hết hiệu lực, ngân hàng định giá tài sản trên với giá trị giảm 1 tỷ đồng. Công ty đã đề nghị ngân hàng định giá lại cho sát với giá trị tài sản nhưng được trả lời là do quy định chung của ngân hàng. Công ty không thể rút vốn lưu động để trả nợ ngân hàng nên đã phải vay ngoài để rút các tài sản thế chấp ra thế chấp vay ngân hàng khác. Việc này đã khiến Công ty mất rất nhiều thời gian và tiền để trả lãi vay ngoài. Tuy vậy, với món tài sản lớn nói trên, Công ty đã rất nỗ lực tìm cách tháo gỡ nhưng chưa giải quyết được. Công ty đã nhờ ngân hàng khác mời cơ quan định giá thì giá trị tài sản vẫn trên 3 tỷ. Như vậy, việc định giá sai giá trị tài sản đã gây nhiều thiệt hại cho Công ty khiến Công ty tổn thất nhiều tiền bạc và thời gian và hiện tại Công ty chưa trả được khoản nợ quá hạn trên. Ngân hàng thông báo khởi kiện và thu giữ tài sản đảm bảo trên.

  Xin Luật sư tư vấn giúp: Coiong ty có thể đề nghị xem xét lại việc ngân hàng tùy tiện định giá tài sản xuống thấp, gây khó dễ cho doanh nghiệp trong việc vay vốn kinh doanh hay không?

  Xin cám ơn Luật sư rất nhiều!

   
  2619 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #505028   17/10/2018

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3387)
  Số điểm: 20607
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1257 lần
  Lawyer

  Chào bạn

  Thông thường trong hợp đồng thế chấp và/hoặc hợp đồng tín dụng có quy định cụ thể về việc thẩm định giá trị tài sản bảo đảm. Đây hầu như là quy định bắt buộc trong hoạt động của tổ chức tín dụng vì nó liên quan đến nhiều nội dung, đặc biệt đối với trách nhiệm bổ sung tài sản bảo đảm cho khoản vay trong trường hợp giá trị bảo đảm cũ bị giảm sút, do đó bạn cần xem lại cụ thể trong hồ sơ. Việc đề nghị bên cho vay xem xét lại giá trị tài sản bảo đảm là việc nên làm.

   

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com