NÂNG BẬC LƯƠNG VÀ PHỤ CẤP THÂM NIÊN

Chủ đề   RSS   
 • #471236 17/10/2017

  NÂNG BẬC LƯƠNG VÀ PHỤ CẤP THÂM NIÊN

  nhờ luật sư trả lời giúp mình vơi ạ!

  mình có chị gái làm trong ngành MN ,Hồi năm 2014 chị mình luân chuyển công tác  về gần nhà( sang huyện khác làm) .luc đó chị minh đang hưởng lương bậc 7, phụ cấp thâm niên là: 10%.(hệ trung cấp),nhưng từ lúc chị về công tác trường mới bây giờ thì không thấy kế toán đưa quyết định nâng lương với phụ cấp thâm niên nữa, chị có hỏi quản lý và kế toán trường họ cũng bảo là huyện sẽ giải quyết nhưng tới thời diểm hiện tại thì vẫn chưa thấy kết quả gì cả , hiện tại chị vẫn ăn lương theo hệ số lương và phụ cấp thâm niên 2104, luật sư cho mình hỏi : là ai sẽ giải quyết vấn đề này cho chị mình và sẽ giải quyết cho chị ấy như thế nào?

   
  5867 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #471282   17/10/2017

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1518)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1065 lần
  Lawyer

  Theo thông tin bạn cung cấp, khi chị bạn đang làm tại đơn vị cũ là đang hưởng lương bậc 7, phụ cấp thâm niên là 10 % (hệ số trung cấp). Nhưng đến khi chuyển sang đơn vị mới đến bây giờ vẫn giữ nguyên mức đó và chưa có quyết định nâng lương và phụ cấp thâm niên. Có kiến nghị nhưng bên quản lý và kế toán trường trả lời là huyện sẽ giải quyết. Như vậy, bạn đang thắc mắc về vấn đề thẩm quyền giải quyết và chị bạn sẽ được giải quyết như thế nào ?

   

  Căn cứ điểm b2 khoản 1 điều 7 về chế độ nâng bậc lương Nghị định 204/2004 NĐ/CP về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

  b2) Các đối tượng xếp lương theo các ngạch loại B, loại C của bảng 2, bảng 3 và nhân viên thừa hành, phục vụ xếp lương theo bảng 4: Sau 2 năm (đủ 24 tháng) giữ bậc lương trong ngạch được xét nâng lên một bậc lương.”

  Chị gái bạn là giáo viên mầm non hệ trung cấp nên thuộc ngạch B của bảng 3 thì sau 2 năm giữ bậc lương trong ngạch được xét lên một bậc lương. Tức năm 2016 (đủ 24 tháng) chị gái bạn sẽ được nâng lên một bậc lương.

  Theo mục a2 điểm a khoản1 Điều 6 quy định về chế độ phụ cấp lương Nghị định 204/2004 NĐ/CP về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang..

  1. Phụ cấp thâm niên vượt khung:

  a) Mức phụ cấp như sau:

  a2) Các đối tượng xếp lương theo các ngạch loại B, loại C của bảng 2, bảng 3 và nhân viên thừa hành, phục vụ xếp lương theo bảng 4: Sau 2 năm (đủ 24 tháng) đã xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch thì được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung bằng 5% mức lương của bậc lương cuối cùng trong ngạch đó; từ năm thứ ba trở đi mỗi năm được tính thêm 1%.”

  Theo quy định trên thì Chị gái bạn thuộc ngạch loại B của bảng 3. Sau 2 năm thì sẽ được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung bằng 5% mức lương của bậc lương cuối cùng trong ngạch đó, từ năm thứ ba trở đi mỗi năm được tính thêm 1%. Vì thế năm 2016 chị gái bạn đã được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung bằng 5% mức lương của bậc lương cuối cùng ngạch đó. Đến năm 2017, sẽ được tăng thêm 1%.

  Vì kế toán trường không nhận quyết định nâng lương của chị gái bạn. Nên chị gái bạn có thể đến phòng giáo dục, phòng nội vụ của Uỷ Ban Huyện nơi chị gái bạn công tác và trình bày rõ sự việc để được giải quyết.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;