Năm học bắt đầu đúng vào mùa dịch: Sinh viên có thể đăng ký bảo lưu, ngừng học!

Chủ đề   RSS   
 • #574458 06/08/2021

  jacktran159
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2021
  Tổng số bài viết (249)
  Số điểm: 5148
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 238 lần


  Năm học bắt đầu đúng vào mùa dịch: Sinh viên có thể đăng ký bảo lưu, ngừng học!

  Bảo lưu kết quả học tập vì dịch bệnh

  Bảo lưu kết quả học tập vì dịch bệnh - Minh họa

  Trong thời điểm dịch bệnh đang trở nên phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành kế hoạch triển khai năm học mới cho các cấp học phổ thông, mầm non, giáo dục thường xuyên. Kế hoạch này không dành cho các trường đại học, tuy nhiên giả sử có trường đại học vẫn yêu cầu sinh viên trở lại trường học hoặc các bạn chưa cảm thấy an toàn khi trở lại trường vào thời điểm này, liệu có thể ngưng học, bảo lưu kết quả học tập chờ đến khi thật sự an tâm mới quay trở lại trường?

  Theo quy định tại Điều 15 Quy chế Đào tạo trình độ đại học được ban hành kèm theo Thông tư 08/2021/TT-BGDĐT, sinh viên được nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập trong những trường hợp sau:

  - Được điều động vào lực lượng vũ trang;

  - Được cơ quan có thẩm quyền điều động, đại diện quốc gia tham dự các kỳ thi, giải đấu quốc tế;

  - Bị ốm, thai sản hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài có chứng nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế;

  - Vì lý do cá nhân khác nhưng đã phải học tối thiểu 01 học kỳ ở cơ sở đào tạo và không thuộc các trường hợp bị xem xét buộc thôi học hoặc xem xét kỷ luật.

  Dựa trên những cơ sở này, sinh viên hoàn toàn có thể đưa lý do rằng mình lo ngại về an toàn dịch bệnh để có thể bảo lưu kết quả học tập, tuy nhiên điều kiện kèm theo là bạn phải theo học ít nhất 1 học kỳ tại trường.

  Tuy nhiên, khi đăng ký bảo lưu kết quả học tập và xin ngừng học, cần chú ý rằng mỗi trường đại học đều quy định về thời gian hoàn thành khoá học, chẳng hạn theo kế hoạch thì bạn cần 4 năm để hoàn thành đúng tiến độ khóa học của mình và nhà trường sẽ cho phép bạn được theo học tối đa 6 năm trong trường hợp bạn không hoàn thành môn học (rớt môn) hoặc phải kéo dài thời gian học vì những lý do khác.

  Khoảng thời gian xin ngừng học và bảo lưu kết quả cũng được tính vào khoảng thời gian tối đa kể trên, có nghĩa nếu bạn ngừng học 1 năm vì dịch bệnh, bạn chỉ còn tối đa 5 năm để hoàn thành khóa học của mình! (Căn cứ khoản 2 Điều 15 Quy chế Đào tạo)

  Quy định cụ thể về điều kiện, thẩm quyền, thủ tục xét nghỉ học tạm thời, tiếp nhận trở lại học sẽ được đưa vào quy chế riêng của từng trường đại học, bạn có thể liên hệ với phòng đạo tạo của trường mình để xin các giấy tờ, hồ sơ cần thiết.

   
  435 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn jacktran159 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (06/08/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #574911   30/08/2021

  Năm học bắt đầu đúng vào mùa dịch: Sinh viên có thể đăng ký bảo lưu, ngừng học!

  Hiện nay, có rất nhiều sinh viên theo học các trường tại TP. HCM và một số tỉnh phía Nam phải về quê tránh dịch và gặp nhiều khó khăn khi quay lại trường học tập trong năm học sắp tới. Và việc triển khai học online trong thời điểm hiện tại là rất cần thiết.
   
  Báo quản trị |