Mượn nợ dùm chưa trả bị kết tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #490952 03/05/2018

  Lockhpdz

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mượn nợ dùm chưa trả bị kết tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

  Kính thưa luật sư , tôi muốn xin đc luật sư hoặc tư vấn viên giải thích và tư vấn giùm tôi vấn đề này : Chả là năm ngoái một người anh ho. ( con bà bác ) đến nhà tôi chơi và xin được nhờ tôi cho mượn CMND để mua trả góp 1 máy ĐTDĐ ở ( thế giới di động ) và hứa với tôi là trả góp đầy đủ để tôi được yên tâm . Nhưng chỉ 1 khoảng thời gian anh ta vẫn đóng đầy đủ , nhưng được 1 vài tháng anh ta cứ chậm trả tiền đóng cho cửa hàng người ta , người ta nhắn tin vào máy tôi rất nhiều lần yêu cầu tôi ra đóng và anh ta cũng đóng nhưng đóng chậm . VÀ mới nhất gần đây tôi không dõ nguyên do hay do làm sao anh ta chậm lâu hơn mọi tháng và cũng đến hạn gần hết đóng trả góp ( 12 tháng ) . Cửa hàng nọ nhắn tin vào máy tôi mời tôi ra thanh toán và  chấm dứt hợp đồng , và ghi trong tin nhắn là tôi lợi dụng tín nhiệm chiếm đọat tài sản . Tôi rất hoang mang không biết phải như thế nào xin luật sư tư vấn giùm 

   
  2026 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #490954   03/05/2018

  lawyerinthefuture
  lawyerinthefuture
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:29/10/2016
  Tổng số bài viết (531)
  Số điểm: 4396
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 201 lần
  Moderator

  Chào bạn! Tôi xin hỗ trợ để bạn được yên tâm như sau!

  Trường hợp này bạn có thể khuyên người anh của bạn nên trả góp cho trọn vẹn tháng còn lại, nếu không mai mốt muốn mua trả góp thì tiểu sử tại nơi bán trả góp đã lưu thông tin bạn là xấu nên bạn sẽ không thể mua trả góp tại đó và tìm cách nào đó để nói cho anh bạn đồng ý trả.

  Nếu anh đó vẫn không chịu thực hiện thì bạn có thể liên hệ vợ con, cha mẹ của anh đó để nhờ họ trả. Trường hợp vẫn không chiun trả thì chỉ con cách bạn đứng ra trả giúp và lấy lại sau. Nhưng quan trọng là bạn cứ yên tâm, bạn sẽ không phạm tội lạm dụng tín nhiệm đâu nhé, đây chỉ là giao dịch dân sự thông thường, nếu hoj muốn kiện thì chỉ là kiện yêu cầu trả số tiền và lãi còn lại thôi.

  Trang facebook: " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí " sẽ giúp các bạn giải đáp những vướng mắc pháp lý xoay quanh cuộc sống.

  Hãy ghé thăm trang khi bạn gặp phải một vấn đề vướng mặc nào đó .Đừng tiếc gì 1 like và 1 share trang facebook:

  " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí ".

   
  Báo quản trị |