Muốn mở công ty TNHH một thành viên phải làm thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #487409 17/03/2018

  Tham1134

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/03/2018
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Muốn mở công ty TNHH một thành viên phải làm thế nào?

  Em hiện tại đang muốn mở về công ty TNHH một thành Viên mà chưa hiểu rõ phải làm như nào ạ

   
  2955 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Tham1134 vì bài viết hữu ích
  trang_u (19/03/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #487444   19/03/2018

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1718 lần


  Chào bạn , trước tiên bạn cần xác định 2 yếu tố, bạn có thuộc đối tựơng bị cấm thành lập DN không? thứ hai là bạn định kinh doanh lĩnh vực, ngành nghề nào.

  Điều 18. Quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp

  1. Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

  2. Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

  a) Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

  b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;

  c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;

  d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

  đ) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

  e) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.

  Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

  ....

  Về cơ bản, thủ tục thành lập công ty TNHH MTV, bạn có thể xem tại đây

   
  Báo quản trị |  
 • #487816   24/03/2018

  LS_Le_Viet_Hung
  LS_Le_Viet_Hung

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/01/2018
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Chào bạn,

  Hãng luật Minh Mẫn phản hồi về thắc mắc của bạn như sau:

  Để thành lập công ty TNHH MTV theo như mong muốn thì trước tiên bạn phải xác định rõ các thông tin về công ty mình dự kiến thành lập, bao gồm:

  1. Tên dự kiến bằng tiếng Việt, tiếng nước ngoài (nếu có)

  Theo Điều 39 Luật Doanh nghiệp 2014 thì một trong những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp đó là "đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký". Vì thế, bạn nên tham khảo trước khi ra quyết định lựa chọn tên của công ty.

  2. Ngành nghề hoạt động

  Bạn cũng cần làm rõ về lĩnh vực hoạt động của công ty, để tránh kinh doanh hững ngành nghề pháp luật cấm. Đồng thời, một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện có đặt ra yêu cầu về số vốn pháp định mà công ty cần đáp ứng tại thời điểm đăng ký thành lập. 

  3. Tư cách của chủ sở hữu và giám đốc dự kiến

  Chủ sở hữu, giám đốc công ty phải không thuộc và các trường hợp bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định tại khoản 2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014.

  4. Địa chỉ trụ sở

  Căn cứ Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2014 thì:

  "trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)." 

  Trường hợp dự tính đặt trụ sở tại chung cư thì bạn cần lưu ý khoản 11 Điều 6 Luật Nhà ở 2014 về các hành vi bị nghiêm cấm, như sau: 

  "Sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở; sử dụng phần diện tích được kinh doanh trong nhà chung cư theo dự án được phê duyệt vào mục đích kinh doanh vật liệu gây cháy, nổ, kinh doanh dịch vụ gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn hoặc các hoạt động khác làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ gia đình, cá nhân trong nhà chung cư theo quy định của Chính phủ."

   

  Để nắm thành phần hồ sơ thành lập mới của công ty TNHH MTV bạn vui lòng tham khảo Điều 22 Luật Doanh nghiệp 2014:

  "Điều 22. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

  2. Điều lệ công ty.

  3. Danh sách thành viên.

  4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

  a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

  b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

  Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư."

   

  Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc các đơn vị dịch vụ pháp lý để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ.

   

  Trân trọng./.

  LS Lê Việt Hùng

  ĐT: 0937.123.777

  Email: lshung@luatminhman.vn

  HÃNG LUẬT MINH MẪN

  Số 2 Hoa Phương, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

  Website: www.luatminhman.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #493600   05/06/2018

  Giaphat.lawF
  Giaphat.lawF
  Top 500


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2016
  Tổng số bài viết (302)
  Số điểm: 1654
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 58 lần


  Chào bạn,

  Thắc mắc của bạn Luật Gia Phát xin giải đáp như sau:

  1. Bạn muốn thành lập công ty TNHH thì trước tiên bạn cần xác định các vấn đề sau:

  - Lựa chọn ngành nghề kinh doanh (ngành nghề kinh doanh phải không thuộc danh mục cấm kinh doanh của pháp luật).

  - Đặt tên cho doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp phải hợp pháp, rõ ràng, không bị trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác. Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó. Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

  - Trụ sở chính doanh nghiệp: Doanh nghiệp bắt buộc phải có địa chỉ trụ sở, địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

  2. Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép đăng kí kinh doanh:

  Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

  - Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

  - Dự thảo Điều lệ công ty.

  - Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

  - Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề.

  3. Nộp hồ sơ Xin cấp giấy chứng nhận đăng kính doanh tại Phòng đăng kí kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở công ty.

  4. Công bố đăng ký doanh nghiệp: Trong thời hạn 30 ngày sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. 

  5. Khắc con dấu và thông báo mẫu con dấu với phòng đăng ký kinh doanh.

  6. Đăng ký mã số thuế doanh nghiệp.

  Trên đây là giải đáp của Luật Gia Phát về thắc mắc của bạn.

  Trân trọng!.

   

   
  Báo quản trị |