Muốn giảm vốn điều lệ công ty cổ phần

Chủ đề   RSS   
 • #312658 06/03/2014

  hangcasau

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/02/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Muốn giảm vốn điều lệ công ty cổ phần

  Cháu chào luật sư. Công ty cháu là công ty cổ phần:

  - Thành lập ngày 15/08/2012;

  - Vốn điều lệ là 3.000.000.000 đồng ứng với tổng số cổ phần là 300.000 , đều là cổ phần phổ thông,  mệnh giá vổ phần là 10.000đ; 

  - Gồm 03 cổ đông sáng lập: Cổ đông 1: Số cổ phần 180.000; cổ đông 2: Số cổ phần là 30.000, cổ đông 3: số cổ phần là 90000.

  - Người đại diện theo pháp luật: Cổ đông 1 - chức danh giám đốc . Không có chủ tịch hội đồng quản trị.

  Giám đốc công ty cháu đang muốn giảm vốn điều lệ của công ty xuống còn từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ thôi. Vậy cháu xin hỏi luật sư là các điều kiện để giảm vốn điều lệ của công ty cổ phần? Thủ tục để có thể được giảm vốn điều lệ. 

  Cháu cảm ơn ạ

   

   

   

   
  42894 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #312976   07/03/2014

  luatdoanhgia
  luatdoanhgia

  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2013
  Tổng số bài viết (97)
  Số điểm: 563
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 28 lần


  Công ty cổ phần không được giảm vốn điều lệ bạn a.

  Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần đã phát hành của công ty, cổ đông là người sở hữu ít nhất 1 cổ phần. Cổ đông không được rút vốn đã góp bằng cổ phần phổ thông ra khỏi công ty dưới mọi hình thức, trừ trường hợp được công ty hoặc người khác mua lại cổ phần.

  Bạn có thể chuyển hình thức sáng Công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên và giảm vốn điều lệ công ty TNHH 2 TV trở lên.

  www.luatdoanhgia.vn

  Luật sư Đỗ Thị Thu Hương

  Văn phòng Luật sư Doanh Gia - 0904.779997

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatdoanhgia vì bài viết hữu ích
  hangcasau (08/03/2014)
 • #313008   08/03/2014

  hangcasau
  hangcasau

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/02/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Cháu có đọc qua một số tài liệu tìm trên google thì thấy có cái này ạ : 

  Thông tư số 19/2003/TT-BTC ngày 20/3/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn điều chỉnh tăng, giảm vốn điều lệ và quản lý cổ phiếu quỹ trong công ty cổ phần quy định trong các trường hợp sau thì công ty cổ phần được phép điều chỉnh giảm vốn điều lệ:

   

  1/ Giảm vốn điều lệ khi nhu cầu về vốn của công ty giảm do công ty thay đổi ngành nghề kinh doanh, tổ chức lại với quy mô nhỏ hơn trước hoặc bị buộc phải huỷ bỏ cổ phiếu quỹ.

  Việc điều chỉnh giảm vốn điều lệ và thanh toán tiền cho các cổ đông thực hiện theo các hình thức sau:

  a. Công ty mua và huỷ bỏ một số lượng cổ phiếu quỹ có mệnh giá tương ứng với số vốn dự kiến được điều chỉnh giảm theo phương án được Ðại hội đồng cổ đông biểu quyết thông qua hoặc huỷ bỏ số lượng cổ phiếu quỹ buộc phải huỷ. Theo hình thức này thì công ty không phải trả lại tiền cho các cổ đông.

  b. Công ty thu hồi và huỷ bỏ một số cổ phiếu của các cổ đông với tổng mệnh giá tương ứng với số vốn điều lệ giảm. Theo hình thức này thì:

  - Mỗi cổ đông trong công ty bị thu hồi một lượng cổ phần theo tỷ lệ giữa số vốn dự kiến được điều chỉnh giảm với tổng mức vốn điều lệ của công ty tại thời điểm trước khi điều chỉnh.

  - Công ty phải trả cho các cổ đông một khoản tiền tính theo công thức sau:

  Số tiền phải trả cho từng cổ đông bằng số lượng cổ phần thu hồi của từng cổ đông nhân với mệnh giá cổ phần.

  c. Ðiều chỉnh giảm mệnh giá cổ phần mà không làm thay đổi số lượng cổ phần. Theo hình thức này công ty thu hồi cổ phiếu của các cổ đông và phát lại cổ phiếu mới với mệnh giá đã được điều chỉnh giảm. Công ty phải trả cho các cổ đông một khoản tiền theo công thức sau:

  Số tiền phải trả cho các cổ đông bằng số lượng cổ phần của các cổ đông nhân chênh lệch giữa mệnh giá cũ và mệnh giá mới.

  Căn cứ vào tình hình cụ thể, công ty cổ phần có thể áp dụng kết hợp các hình thức trên để thực hiện điều chỉnh giảm vốn điều lệ.

   

  2/ Giảm vốn điều lệ khi công ty kinh doanh thua lỗ 3 năm liên tiếp và có số lỗ luỹ kế bằng 50% vốn của các cổ đông trở nên nhưng chưa mất khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn./.

  Nếu công ty cháu thuộc 1 trong các trường hợp thế này thì cũng không đc ạ? Giả sử như là muốn thu nhỏ quy mô kinh doanh chẳng hạn ạ :( Sếp cháu không muốn đổi tên công ty vì nhiều lý do lắm ạ . Xin luật sư tư vấn giúp cháu ạ :(

   
  Báo quản trị |  
 • #313654   13/03/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1267 lần
  Lawyer

  Về vấn đề của bạn tôi xin trả lời như sau:

  Theo quy định tại Điều 40 Nghị định 43/2010/NĐ-CP của Chính phủ về Đăng ký doanh nghiệp, công ty bạn có quyền được giảm vốn điều lệ.

  Điểm Mục B phần II Thông tư số 19/2003/TT-BTC ngày 20/3/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn điều chỉnh tăng, giảm vốn điều lệ và quản lý cổ phiếu quỹ trong công ty cổ phần quy định trong các trường hợp sau thì công ty cổ phần được phép điều chỉnh giảm vốn điều lệ:

  Vốn điều lệ của công ty cổ phần được điều chỉnh giảm trong các trường hợp sau:

  “1. Giảm vốn điều lệ khi nhu cầu về vốn của công ty giảm do công ty thay đổi ngành nghề kinh doanh, tổ chức lại với quy mô nhỏ hơn trước hoặc bị buộc phải huỷ bỏ cổ phiếu quỹ.

  Việc điều chỉnh giảm vốn điều lệ và thanh toán tiền cho các cổ đông thực hiện theo các hình thức sau:

  a. Công ty mua và huỷ bỏ một số lượng cổ phiếu quỹ có mệnh giá tương ứng với số vốn dự kiến được điều chỉnh giảm theo phương án được Đại hội đồng cổ đông biểu quyết thông qua hoặc huỷ bỏ số lượng cổ phiếu quỹ buộc phải huỷ. Theo hình thức này thì công ty không phải trả lại tiền cho các cổ đông.

  b. Công ty thu hồi và huỷ bỏ một số cổ phiếu của các cổ đông với tổng mệnh giá tương ứng với số vốn điều lệ giảm. Theo hình thức này thì:

  - Mỗi cổ đông trong công ty bị thu hồi một số lượng cổ phần theo tỷ lệ giữa số vốn dự kiến được điều chỉnh giảm với tổng mức vốn điều lệ của công ty tại thời điểm trước khi điều chỉnh.

  Số lượng cổ phần thu 
  hồi của từng cổ đông


  =

  Số lượng cổ phần cổ 
  đông đó đang sở hữu


  x

  Số vốn dự kiến giảm
  Vốn điều lệ của công ty

  - Công ty phải trả cho các cổ đông một khoản tiền tính theo công thức sau:

  Số tiền phải trả cho từng cổ đông (=) Số lượng cổ phần thu hồi của từng cổ đông (X) Mệnh giá cổ phần.

  c. Điều chỉnh giảm mệnh giá cổ phần mà không làm thay đổi số lượng cổ phần. Theo hình thức này, công ty thu hồi cổ phiếu của các cổ đông và phát lại cổ phiếu mới với mệnh giá đã được điều chỉnh giảm. Công ty phải trả cho các cổ đông một khoản tiền theo công thức sau:

  Số tiền phải trả cho từng cổ đông (=) Số lượng cổ phần của từng cổ đông (X) Chênh lệch giữa mệnh giá cũ và mệnh giá mới.

  d. Hình thức kết hợp:

  Căn cứ vào tình hình cụ thể, công ty cổ phần có thể kết hợp áp dụng các hình thức nêu trên để thực hiện điều chỉnh giảm vốn điều lệ.

  2. Giảm vốn điều lệ khi công ty kinh doanh thua lỗ 3 năm liên tiếp và có số lỗ luỹ kế bằng 50% vốn của các cổ đông trở lên nhưng chưa mất khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn.

  Hình thức giảm vốn điều lệ thực hiện theo quy định tại tiết b hoặc tiết c điểm 1 mục B phần II Thông tư này, công ty cổ phần không thanh toán lại tiền cho cổ đông

  Như vậy, công ty của bạn có thể giảm vốn điều lệ khi khi nhu cầu về vốn của công ty giảm do công ty thay đổi ngành nghề kinh doanh, tổ chức lại với quy mô nhỏ hơn trước hoặc bị buộc phải huỷ bỏ cổ phiếu quỹ với các hình thức như điểm 1 quy định trên.

  Thủ tục giảm vốn đều lệ:

  Hồ sơ gồm:

  1.    Thông báo giảm vốn điều lệ.

  2.    Quyết định của Đại hội đồng cổ đông

  3.    Biên bản của Đại hội đồng cổ đông.

  4.    Báo cáo tài chính tại kỳ gần nhất của công ty

  5.    Bản sao, bản chính GCN DKDN.

  Ngoài ra tùy theo hình thức giảm vốn mà cần bổ sung các hồ sơ, tài liệu cần thiết.

  Đối với trường hợp giảm vốn điều lệ, doanh nghiệp phải cam kết bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác sau khi giảm vốn, kèm theo thông báo phải có thêm báo cáo tài chính của công ty tại kỳ gần nhất với thời điểm quyết định giảm vốn điều lệ. Đối với công ty có phần vốn sở hữu nước ngoài chiếm trên 50%, báo cáo tài chính phải được xác nhận của kiểm toán độc lập.

  Trường hợp giảm vốn điều lệ đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề phải có vốn pháp định, đó. doanh nghiệp chỉ được đăng ký giảm vốn điều lệ, nếu mức vốn đăng ký sau khi giảm không thấp hơn mức vốn pháp định áp dụng đối với ngành, nghề đó.

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Ls.NguyenHuyLong vì bài viết hữu ích
  xuantrang_183 (15/08/2015)
 • #327429   09/06/2014

  vicostone
  vicostone

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/07/2010
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào anh/chị

  Bên em muốn mua lại toàn bộ cổ phần của một công ty (thực tế mua của 1 cổ đông lớn nhất (90%cp) trong 3 cổ đông), tuy nhiên nó có vấn đề thế này

  - Công ty đó đăng ký vốn điều lệ 450  tỷ ghi trong giấy đăng ký kinh doanh để đầu tư dự án, tuy nhiên dự án chưa triển khai nên vốn họ mới đóng khoảng 20 tỷ.

  - Bây giờ công ty em muốn mua lại nhưng chỉ trả về số thực 20 tỷ kia, còn sau này công ty sẽ tăng vốn điều lệ theo lộ trình tương ứng với dự án đầu tư

  -Rất mong anh/chị tư vấn xem nên làm thế nào cho phù hợp với luật.

   
  Báo quản trị |  
 • #328868   18/06/2014

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (836)
  Số điểm: 4505
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 416 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, luật sư Đào Thị Liên  - Công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau: 

  1. Về vấn đề điều chỉnh giảm vốn điều lệ công ty cổ phần cho đúng thực tế góp vốn:

  Nếu công ty này đã thành lập được trên 3 năm thì việc điều chỉnh giảm vốn điều lệ là không thể thực hiện được, hồ sơ sẽ bị các Sở Kế hoạch và Đầu tư từ chối vì chưa có hướng dẫn cụ thể từ Bộ để thực hiện.

  Nếu trong 3 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty chưa góp đủ mức vốn điều lệ đã đăng ký (không phát hành hết cổ phần đăng ký chào bán) thì làm thủ tục xin giảm vốn điều lệ đúng với thực tế góp vốn (Khoản 9 điều 23 Nghị định 102/2010/NĐ-CP).

  Trước khi mua lại cổ phần bạn nên tìm hiểu về thời gian hoạt động (căn cứ thời điểm được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) của doanh nghiệp để xác định có thể thực hiện được thủ tục giảm vốn điều lệ hay không rồi quyết định.

  Nếu không tiến hành giảm vốn điều lệ được cho đúng với thực tế góp vốn mà bạn vẫn muốn tiếp nhận công ty này thì cần chú ý các rủi ro có thể xảy ra bao gồm: (1) khi cần vay vốn ngân hàng hoặc các tổ chức, cá nhân khác, chi phí lãi vay sẽ không được coi là chi phí hợp lý (vì trên giấy tờ,vốn điều lệ của bạn rất lớn, việc vay và hạch toán lãi vay trong trường hợp này khó được cơ quan thuế chấp nhận là hợp lý); (2) doanh nghiệp có thể bị thanh, kiểm tra và nếu phát hiện chưa góp đủ số vốn đã đăng ký thì có thể bị xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định 155/2013/NĐ-CP (phạt tiền đến 20 triệu đồng và biện pháp khắc phục là yêu cầu doanh nghiệp phải huy động cho đủ số vốn điều lệ đã đăng ký).

  2. Hồ sơ và thủ tục giảm vốn điều lệ công ty cổ phần:

  - Hồ sơ bao gồm:

  + Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao chứng thực);

  + Biên bản họp/quyết định của ĐHĐCĐ công ty về việc giảm vốn;

  + Danh sách cổ đông góp vốn (trong đó nêu rõ mức góp vốn cụ thể, mức vốn góp còn thiếu);

  + Thông báo thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

  + Báo cáo tài chính kỳ gần nhất.

  + Cam kết của doanh nghiệp về việc đủ khả năng thanh toán các khoản nợ/nghĩa vụ đến hạn.

  - Trình tự, thủ tục: doanh nghiệp nộp hồ sơ lên Bộ phận một cửa Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư. Chi phí hành chính: 200.000 đồng

  Thời gian thực hiện: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

  3. Thủ tục mua lại cổ phần:

  Như bạn trao đổi, bạn mua lại toàn bộ doanh nghiệp này nên nhất thiết cần khảo sát thông tin/hồ sơ của doanh nghiệp này để nắm chắc tình hình tài chính của họ (đặc biệt là số liệu nợ), ngoài ra bạn có thể yêu cầu cổ đông của doanh nghiệp cũng như người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cam kết cung cấp chính xác các tài liệu/hồ sơ về tình hình tài chính của doanh nghiệp, nếu phát sinh các khoản nợ nằm ngoài những hồ sơ/chứng từ/tài liệu kế toán thì họ phải chịu trách nhiệm.

  Khi tiến hành mua lại cổ phần, bạn cần chú ý phải có ít nhất 3 cổ đông mới duy trì được loại hình công ty cổ phần. 

  Về hồ sơ và thủ tục mua cổ phần, bận cần chuẩn bị bộ hồ sơ để tiến hành thủ tục thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, gồm các tài liệu cụ thể sau đây:

  - Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần;

  - Biên bản thanh lý/xác nhận thanh toán tiền chuyển nhượng cổ phần giữa hai bên;

  - Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản chứng thực);

  - Chứng minh nhân dân của cá nhân mua cổ phần; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ủy quyền quản lý vốn nếu tổ chức mua lại cổ phần;

  - Danh sách cổ đông sau khi chuyển nhượng cổ phần;

  - Biên bản/quyết định của ĐHĐCĐ về việc thay đổi cổ đông sáng lập;

  - Thông báo lập sổ cổ đông/sổ cổ đông (trong trường hợp trước đó doanh nghiệp chưa nộp sổ cổ đông);

  - Thông báo thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Hồ sơ trên được nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp có trụ sở chính (bộ phận một cửa).

  Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc.

  Chi phí hành chính: 200.000 đồng.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 để được trợ giúp.

  Thân chúc bạn sức khỏe và thành công.

  Trân trọng./.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn daolienluatsu vì bài viết hữu ích
  xuantrang_183 (15/08/2015) luatsongviet (31/03/2015)
 • #352474   27/10/2014

  tranhuuhanh1307
  tranhuuhanh1307

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/09/2014
  Tổng số bài viết (31)
  Số điểm: 155
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  1. Quy định pháp luật về vốn điều lệ và cổ phần công ty cổ phần
  Vốn điều lệ công ty cổ phần không bao gồm giá trị của số cổ phần được quyền chào bán.
  Vốn điều lệ của công ty cổ phần là tổng giá trị mệnh giá số cổ phần đã phát hành. Số cổ phần đã phát hành là số cổ phần mà các cổ đông đã thanh toán đủ cho công ty.
  2. Thành phần hồ sơ giảm vốn điều lệ công ty cổ phần bao gồm:
  Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
  Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi vốn điều lệ của công ty. Quyết định, biên bản họp Đại hội đồng cổ đông phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.
  Báo cáo tài chính của doanh nghiệp tại kỳ gần nhất với thời điểm giảm vốn;
  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản gốc)
  Cập nhật bởi tranhuuhanh1307 ngày 28/10/2014 09:22:13 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #352993   29/10/2014

  Hoang28Anh
  Hoang28Anh

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/10/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Theo tôi hiểu, việc giảm vốn của Công ty cổ phần chỉ áp dụng được với những công ty có ghi nhận đối với việc chưa góp đủ vốn điều lệ tại mục "cổ phần có quyền chào bán". Nếu trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp mà để "cổ phần có quyền chào bán " bằng 0 và ghi nhận các cổ đông đã góp đủ vốn điều lệ (nhưng thực tế chưa góp đủ) thì sẽ không giảm được vốn điều lệ kể cả thời hạn thành lập là dưới 3 năm.

  Xin hỏi các luật sư tôi hiểu có đúng không?

  Trân trọng

   
  Báo quản trị |  
 • #370623   05/02/2015

  Về vấn đề " GIẢM VỐN ĐIỀU LỆ CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN"  Luật sư Anh Bằng - Văn phòng Luật sư Anh Bằng và Liên danh xin tư vấn như sau:

  Hiện tại, Luật doanh nghiệp 2005 chưa có quy định cụ thể về giảm vốn điều lệ, thủ tục giảm vốn điều lệ của công ty cổ phần.

  Tuy nhiên, theo Khoản 9 điều 23 Nghị định 102/2010/NĐ-CP quy định:

            Nếu trong 3 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty chưa góp đủ mức vốn điều lệ đã đăng ký (không phát hành hết cổ phần đăng ký chào bán) thì có thể làm thủ tục xin giảm vốn điều lệ đúng với thực tế góp vốn. 

            Nếu công ty này đã thành lập được trên 3 năm thì việc điều chỉnh giảm vốn điều lệ là không thể thực hiện được, hồ sơ sẽ bị các Sở Kế hoạch và Đầu tư từ chối vì chưa có hướng dẫn cụ thể từ Bộ để thực hiện.

           Như vậy, một mặt Nghị định 102/2010/NĐ-CP quy định vốn điều lệ của công ty cổ phần là tổng giá trị số cổ phần đã phát hành và đã được các cổ đông thanh toán đủ cho công ty. Mặt khác lại cho phép công ty giảm vốn điều lệ khi số cổ phần được quyền chào bán trong 03 năm mà không bán hết. Không thừa nhận vốn điều lệ gồm cả giá trị số cổ phần được quyền chào bán nhưng lại cho phép giảm vốn điều lệ nếu số cổ phần được quyền chào bán không bán được hết.

        Trước quy định còn bỏ ngỏ đó, công ty bạn có thể dùng cách: chuyển đổi sang mô hình công ty TNHH hai thành viên trở lên để giảm vốn điều lệ, sau đó làm thủ tục chuyển sang công ty cổ phần như ban đầu.

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

www.luatdoanhgia.vn

Luật sư Đỗ Thị Thu Hương

Văn phòng Luật sư Doanh Gia - 0904.779997