Mức phạt khi vứt thuốc lá không đúng nơi quy định?

Chủ đề   RSS   
 • #591684 28/09/2022

  haunguyenth
  Top 150
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/02/2022
  Tổng số bài viết (472)
  Số điểm: 3191
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 37 lần


  Mức phạt khi vứt thuốc lá không đúng nơi quy định?

  Việt Nam là một quốc gia tiêu thụ thuốc lá lớn trên thế giới, tỉ lệ người hút thuốc lá ngày càng cao, đối tượng hút thuốc lá ngày càng trẻ hóa. Có thể thấy việc mua, bán thuốc lá tại Việt Nam rất dễ dàng, mặc dù nhà nước đã đánh thuế cao đối với thuốc lá nhưng vẫn không hạn chế được việc tiêu thụ thuốc lá.
   
  Hiện nay, đi ngoài đường, xung quanh chúng ta rất dễ bắt gặp hình ảnh người hút thuốc lá cho dù đó là khu vực có biển báo cấm, trường hợp, bệnh viện,… Bên cạnh việc hút thuốc lá không đúng nơi quy định là việc những người hút thuốc lá vứt các mẩu, tàn thuốc lá ở khắp mọi nơi gây ô nhiễm môi trường sống.
   
  Chính phủ mới ban hành Nghị định 45/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường thay thế cho các Nghị định cũ đã hết hiệu lực
   
  Theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 25 Nghị định 45/2022/NĐ-CP quy định mức xử phạt hành chính từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ đầu, mẩu, tàn thuốc lá không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng.
   
  Với quy định trên thì chúng ta có thể hiểu khi phát hiện hành vi vứt, bỏ đầu mẩu tàn thuốc lá không đúng nơi quy định thì sẽ bị cơ quan chức năng, người có thẩm quyền xử phạt.
   
  121 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #591817   29/09/2022

  Mức phạt khi vứt thuốc lá không đúng nơi quy định?

  Cảm ơn bài viết hữu ích của bạn! Tình trạng vi phạm hút thuốc lá tại nơi công cộng vẫn diễn ra phổ biến, trong đó phụ nữ và trẻ em luôn là đối tượng chịu ảnh hưởng lớn nhất. Ngoài ra, các tàn thuốc lá còn rất nguy hiểm có thể gây ra cháy nổ. Do đó, cần tiếp tục siết chặt những quy định hút thuốc lá ở nơi công cộng, tiến tới giảm hút thuốc thụ động tại mỗi gia đình. 

   
  Báo quản trị |  
 • #591997   29/09/2022

  Mức phạt khi vứt thuốc lá không đúng nơi quy định?

  Cảm ơn những thông tin hữu ích mà bạn đã chia sẻ! Bên cạnh việc hút thuốc lá không đúng nơi quy định, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh, thì việc những người hút thuốc lá vứt các mẩu, tàn thuốc lá ở khắp mọi nơi gây ô nhiễm môi trường sống, nguy hiểm hơn là tình trạng bắt lửa gây đám cháy.

   
  Báo quản trị |