MỨC LƯƠNG PHÙ HỢP CHO SINH VIÊN LUẬT MỚI RA TRƯỜNG

Chủ đề   RSS   
 • #447065 20/02/2017

  vothiphuongthu

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/02/2017
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 265
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 6 lần


  MỨC LƯƠNG PHÙ HỢP CHO SINH VIÊN LUẬT MỚI RA TRƯỜNG

  Sinh viên Luật mới ra trường thường khó khăn trong việc tìm cho mình một công việc phù hợp, trong đó mức thu nhập khi mới ra trường cho công việc đó cũng là một điều đáng quan tâm. Mức thu nhập thế nào là phù hợp, làm sao với mức thu nhập đó có thể cân bằng cuộc sống và việc xác định mức lương căn cứ vào đâu là những điều sinh viên chúng ta cần biết đến.

  Cơ hội các ngành nghề đối với sinh viên Luật là vô cùng đa dạng, không chỉ làm việc trong các cơ quan nhà nước mà chúng ta còn có thể làm ở các doanh nghiệp, đơn vị khác…Tùy vào bạn làm việc ở đâu sẽ có những căn cứ xác định mức lương khác nhau.

  Nếu bạn làm trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước thì sẽ xác định trên mức lương cơ sở là 1.210.000 đồng/tháng nhân với hệ số lương là 2.34 đối với trình độ đại học và 2.1 đối với trình độ cao đẳng. Từ đó có thể xác định tiền lương của sinh viên các trường đại học mới ra trường là 2.831.400 đồng/tháng và cao đẳng là 2.541.000 đồng/tháng.

  Điều 3 Nghị định 47/2016/NĐ-CP Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

  Mức lương cơ sở

  1. Mức lương cơ sở dùng làm căn cứ:

  a) Tính mức lương trong các bảng lương, mức phụ cấp và thực hiện các chế độ khác theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này;

  b) Tính mức hoạt động phí, sinh hoạt phí theo quy định của pháp luật;

  c) Tính các khoản trích và các chế độ được hưởng theo mức lương cơ sở.

  2. Từ ngày 01 tháng 5 năm 2016 mức lương cơ sở là 1.210.000 đồng/tháng.

  3. Mức lương cơ sở được điều chỉnh trên cơ sở khả năng ngân sách nhà nước, chỉ số giá tiêu dùng và tốc độ tăng trưởng kinh tế của đất nước.

  Nếu bạn làm trong các doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, cơ quan, tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế và cá nhân nước ngoài tại Việt Nam có thuê mướn lao động theo hợp đồng lao động,… thì sẽ xác định trên mức lương tối thiểu vùng.

  Điều 3 Nghị định 153/2016/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

  Mức lương tối thiểu vùng

  1. Quy định mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp như sau:

  a) Mức 3.750.000 đồng/tháng, áp dụng đi với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng I.

  b) Mức 3.320.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng II.

  c) Mức 2.900.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng III.

  d) Mức 2.580.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng IV.

  Trên đây là các mức lương cơ sở và mức lương tối thiểu có được cho các bạn sinh viên mới ra trường. Bên cạnh đó, trước khi kí hợp đồng chính thức, sinh viên phải trải qua quá trình thử việc, mức lương cho quá trình thử việc này bằng ít nhất 85% mức lương của công việc đó. Trên thực tế, mức lương cho sinh viên làm ở các công ty văn phòng luật khoảng từ 3 – 5 triệu đồng và ở các doanh nghiệp là khoảng 6 – 7 triệu đồng. Để đạt được mức lương phù hợp sinh viên chúng ta cũng cần có những kĩ năng và kinh nghiệm về việc thỏa thuận mức lương cũng như trau dồi những kĩ năng giúp hoàn thiện bản thân với mục đích kiếm được những công việc có mức lương mong đợi.

  Cập nhật bởi vothiphuongthu ngày 20/02/2017 10:12:12 SA

  Võ Thị Phương Thu

  phuongthuhcmulaw@gmail.com

   
  10288 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận