Mua đất không đủ điều kiện tách thửa?

Chủ đề   RSS   
 • #552612 25/07/2020

  Mua đất không đủ điều kiện tách thửa?

  Mọi người cho xin ý kiến:

  Mình chuyển nhưởng lại một phần diện tích đất, tuy nhiên không đủ diện tích tối thiểu để tách thửa (Kon Tum). Phần đất liền kề sát bên là đường đi nên cũng không thể tiến hành hợp thửa.

  Mình có tìm hiểu thì chỉ có thể thực hiện đứng tên đồng sở hữu với chủ đất hiện tại. Vậy mọi có thể tư vấn cho mình thủ tục được không ạ. Mình cảm ơn!

   
  1053 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn banquanlyduan.tpg@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (25/07/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #553220   29/07/2020

  nghuynhminhkhoi
  nghuynhminhkhoi
  Top 200


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/06/2020
  Tổng số bài viết (388)
  Số điểm: 2231
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 22 lần


  Chào bạn, mình xin giải đáp thắc mắc của bạn về thủ tục đứng tên đồng sở hữu đất như sau:

  Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 98 Luật Đất đai 2013 thì thửa đất có nhiều người chung quyền sử dụng đất, nhiều người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất thì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất phải ghi đầy đủ tên của những người có chung quyền sử dụng đất, người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất và cấp cho mỗi người 01 Giấy chứng nhận. Do đó, trường hợp của bạn là mảnh đất do bạn và một người khác đồng chủ sở hữu. Vì vậy, bạn phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên của bạn và người đồng sở hữu.

  Bên cạnh đó, theo quy định tại Khoản 3 Điều 105 Luật Đất đai 2013 thì bạn sẽ phải đến Sở tài nguyên và môi trường để làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Ngoài ra, theo quy định Điểm b Khoản 4 Điều 9 Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT thì hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đối với trường hợp chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất trước ngày 01 tháng 7 năm 2014 mà bên chuyển quyền đã được cấp Giấy chứng nhận nhưng chưa thực hiện thủ tục chuyển quyền theo quy định thì trường hợp của bạn sẽ nộp hồ sơ bao gồm đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK; Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp; Giấy tờ về việc chuyển quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất có đủ chữ ký của bên chuyển quyền và bên nhận chuyển quyền.

  Trên đây là giải đáp của mình, mong thực sự có ích cho bạn.

   

   
  Báo quản trị |