Mua đất bằng giấy tay, không có công chứng của xã

Chủ đề   RSS   
 • #546281 17/05/2020

  Mua đất bằng giấy tay, không có công chứng của xã

  Xin chào luật sư! E tên Dũng , e có 1 vấn đề về mua đất bằng giấy tay năm 2002 xin luật sư tư vấn giúp em với!

   Năm 2002 bố em có mua miếng đất hơn 6000 mét vuông mà chỉ ghi giấy tay là thế này

                   GIẤY BIÊN NHẬN

  tên người bán là l.x.c có sang đám đất cho người mua là cha tôi, với giá 37.000.000 đồng , hiện tạm đưa 25 000.000 đồng . Hai bên đã cam kết thống nhất tới ngày 10-4-2002 tức ngày 28-2 âm lịch là sẽ trả đủ. Hai bên đã cam kết theo hợp đồng trên

  -bên bán sai phải đền 10 lần số tiền giao 

  -bên mua sai sẽ mất số tiền cọc trên

   Rồi có chữ ký giữ bên bán và bên mua là cha  em. Nhưng không có công chứng của xã pháp lý . Đến nay cha tôi và người bán đều mất rồi mà sổ đấy vẫn là tên người bán kia. Luật sư cho em hỏi nếu giờ mình cầm cái giấy tay đó năm 2002 kia ra toà xin sang tên được không ạ?

  Xin luật sư tư vấn giúp em với! E cám ơn nhiều.

   
  3875 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Dangdung1992 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (18/05/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #546302   18/05/2020

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10427)
  Số điểm: 57724
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4472 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Tờ giấy biên nhận bạn trình bày chỉ với ý nghĩa là bên mua đặt cọc cho bên bán 25 tr đồng để hứa bán và hứa mua miếng đất giá 37 tr đồng mà thôi. Hai bên có hứa là đến ngày 10/4/2002 sẽ chồng tiền đầy đủ để thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà việc thực hiện giao dịch vẫn chưa tiến hành. Cụ thể là hai ông nhận cọc và đưa cọc đến nay đều đã chết mà chưa tiến hành thủ tục hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có công chứng, chứng thực theo quy định và đất thì vẫn mang tên của ông nhận cọc. Vì vậy, với tư cách là con của người đặt cọc năm xưa, bạn hãy đến trao đổi với những người thừa kế của chủ đất đã nhận cọc từ cha bạn năm xưa xem ý kiến của họ thế nào? có đồng ý tiếp tụ thực hiện giao dịch này hay không? có bổ sung những thỏa thuận gì khác hay không để bạn biết mà tiếp tục thực hiện. Trong trường hợp tiếp tục thực hiện việc mua bán mà hai bên đã hứa trước đây thì dĩ nhiên bạn sẽ là bên mua còn những người thừa kế của chủ đất năm xưa sẽ là bên bán, bạn cần tiến hành thủ tục công chứng, chứng thực hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, sang tên trước bạ miếng đất theo quy định cũng như không quen thanh toán tiền mua đầy đủ cho bên bán.

  Trường hợp bên bán không muốn tiếp tục việc mua bán thì cũng không ép buộc họ được vì mau bán là chuyện thỏa thuận, bình đẳng. Cha họ năm xưa tuy có nhận cọc những chưa ký hợp đồng mua bán, chưa sang tên đất mà đã chết thì họ hiện không có trách nhiệm gi về giao dịch này mà chỉ có thể trả lại tiền nhận cọc với tư cách là những người kế thừa các quyền và nghĩa vụ của người đã chết mà thôi.

  Một số ý trao đổi để bạn hiểu vấn đề.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (18/05/2020) Dangdung1992 (18/05/2020)
 • #546343   18/05/2020

  Họ Trên Sổ đỏ khác với họ trên giấy chứng minh của người bán giờ muốn sang tên cho người mua cần làm gì?

  Trước tiên em cảm ơn luật sư đã giúp em giải đáp câu hỏi trên !

    Giờ còn 1 vướng mắc nữa xin hỏi luật sư: 

  Năm 2002, ba em là người mua miếng đất bằng giấy viết tay mà chưa sang tên , nay ba em đã mất và người bán đất kia cũng đã mất, hiện tại nếu mà những người thừa kế đó(bên người bán) họ chịu ký giấy sang tên cho người mua là em. nhưng cái họ trên sổ đỏ đó lại không trùng với cái họ trên giấy chứng minh của người đã mất kia, thì người mua là em cần phải làm sao ạ? Mong luật sư giải đáp giúp em! E cảm ơn ạ

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Dangdung1992 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (19/05/2020)
 • #546373   18/05/2020

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2129)
  Số điểm: 12100
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1502 lần
  Lawyer

  Để thống nhất tên của bạn ghi ở sổ đỏ (tên thường gọi) và sổ hộ khẩu (tên chính - tức là tên được ghi trên chứng minh nhân dân và các giấy tờ tùy thân khác), giải pháp nhanh gọn và thuận tiện nhất là làm thủ tục đề nghị đính chính sổ đỏ.

  Khoản 1 Điều 106 Luật đất đai năm 2013 quy định về việc đính chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình (gọi chung là Giấy chứng nhận) đã cấp như sau: “Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm đính chính Giấy chứng nhận đã cấp có sai sót trong các trường hợp sau đây:

  a) Có sai sót thông tin về tên gọi, giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân, địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất so với giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận của người đó;

  b) Có sai sót thông tin về thửa đất, tài sản gắn liền với đất so với hồ sơ kê khai đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất đã được cơ quan đăng ký đất đai kiểm tra xác nhận”.

  Về thủ tục đính chính Giấy chứng nhận đã cấp: Theo quy định tại khoản 1, Điều 86 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP: “Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất nộp Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp có sai sót cho Văn phòng đăng ký đất đai để đính chính. Trường hợp sai sót do lỗi của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thì người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất phải có đơn đề nghị để được đính chính”.

  Theo hướng dẫn tại khoản 3 Điều 10 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về hồ sơ địa chính, khi thực hiện thủ tục đính chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bạn phải chuẩn bị những hồ sơ sau:

  - Đơn đề nghị đính chính đối với trường hợp người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản phát hiện sai sót trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp;

  - Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp.

  Theo các quy định trên, khi phát hiện phần tên chủ sử dụng có sai sót thì bạn yêu cầu người nhà chủ đất cần làm đơn đề nghị đính chính gửi tới Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp quận, huyện, kèm theo đơn là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy tờ khác chứng minh thông tin có sai lệch (như trong trường hợp của bạn người chủ đất bị sai họ trong CMND thì cần nộp Giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu) để đề nghị giải quyết.

  Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm kiểm tra; lập biên bản kết luận về nội dung và nguyên nhân sai sót; lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền thực hiện đính chính Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đã cấp có sai sót; đồng thời chỉnh lý nội dung sai sót vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

  Sau khi đính chính sổ đỏ thống nhất một tên cùng với sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, theo quy định của pháp luật, bạn có thể thực hiện các thủ tục chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế… bất động sản.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (19/05/2020)
 • #546341   18/05/2020

  Họ trên Sổ đỏ của người bán khác tên trên giấy chứng minh của người đó, giờ muốn làm giấy sang tên qua người mua thì cần làm thế nào?

  Chào luật sư,trước tiên em cảm ơn luật sư đã giải đáp cho em câu hỏi trên.giờ em còn 1 câu hỏi này xin luật sư  giải đáp giúp em với. 

  Hỏi: năm 2002 ba em có mua miếng đất ghi bằng giấy tay, mà nay miếng đất đó vẫn chưa sang tên cho ba em,(người bán và người mua là ba em đều đã mất) sổ đỏ đó em vẫn đang giữ nhưng trên cuốn sổ đỏ cái họ của người bán khác với họ trên giấy chứng minh của người bán đó. Xin hỏi luật sư nếu giờ em ra làm giấy sang tên thì có rắc rối với trường hợp đó không ạ? Và có cần phải nhờ người bán kia chỉnh sửa lại cái họ trên sổ đỏ đó trùng với họ trên giấy chứng minh đó rồi mới sang tên không ak? (Mà người bán kia giờ đã mất.chỉ còn vợ con người đó thôi) mong luật sư chỉ em cách giải quyết vấn đề này với ạ?

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Dangdung1992 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (19/05/2020)
 • #546673   22/05/2020

  Mua đất năm 2002 mà đã làm mất giấy chuyển nhượng mà hiện nay vẫn còn những giấy tờ liên quan này thì có thể ra toà xin làm sang tên được không?

  Chào luật sư!  Xin luật sư tư vấn giúp em với.

  các giấy tờ duới đây em không tiện nêu tên và địa chỉ mong luật sư thông cảm .

   Năm 2002. Cha tôi mua mảnh đất mà toàn bộ các giấy tờ đều là giấy viết tay mà không có công chứng của xã pháp lý. Mà em nghe nói năm 2002 thì các thủ tục mua đất bằng hình thức viết tay mà không có xã xác nhận chỉ có chữ ký giữ bên mua và bên bán thì giấy tay đó vẫn có hiệu lực. Luật sư cho em hỏi, hiện nay  người mua đất là ba em và người bán đất kia đều đã mất. E tìm các tài liệu mua đất của ba em lúc trước mua mà chỉ thấy các giấy tờ viết tay và có chữ ký của 2 bên mà không có ra xã xác nhận, gồm các giấy  như sau: 

     1.             GIẤY BIÊN NHẬN 
    Người bán tên: A  có sang đám đất cho người mua là cha tôi tên: B , với giá 37.000.000 đồng , hiện tạm đưa 25 000.000 đồng . Hai bên đã cam kết thống nhất tới ngày 10-4-2002 tức ngày 28-2 âm lịch là sẽ trả đủ. Hai bên đã cam kết theo hợp đồng trên

  -bên bán sai phải đền 10 lần số tiền giao 

  -bên mua sai sẽ mất số tiền cọc trên. Và có chữ ký giữa bên mua và bên bán. Nhưng không có chữ ký xác nhận của xã

  2.      Giấy sang nhà là em trai của người bán

  - Tôi tên A .tôi đã bán căn nhà cây trên mảnh đất của anh B với giá thoả thuận 1trieu 5 trăm nghìn.bán cho anh C .nay đã trả đủ số tiền trên và từ nay trở đi chủ đất và chủ nhà không có quyền xâm phạm vào miếng đất đó và căn nhà đó, và anh C có quyền sử dụng miếng đất và căn nhà.

  3.       Giấy xác nhận ranh giới là những người làm chứng ký tên

  - Hôm nay vào lúc 15 giờ ngày 11.tại quán anh V địa chỉ: ...v..v 

   chúng tôi gồm: 

  1. N. V .A - ng nhận chuyển nhượng

  2. N.V.B- người chuyển nhượng

  3. N.V.C - người viết biên bản

  4. N.V.D- giáp phía nam   , ký tên: D

  5. N .V. E-  giáp phí bắc   , ký tên  : E

  6. N .V .F - giáp đông bắc , ký tên: F

  7. N .V .G - giáp đông , ký tên :G

  8. N. V. H - giáp tây   , ký tên : H

   -  Biên bản đã nhất trí đúng theo thực tế , mọi người đã nhất trí ký vào biên bản cùng ngày, nếu có gì thì mọi người không có thắc mắc mọi vấn đề về sau, nếu có gì mọi người cùng chịu trách nhiệm về sau 

                                    Người lập biên bản

                                        N .V. T

  4.   Giấy xin tạm trú và giấy xin xác nhận nhà ở- đất đai- hợp pháp

    tất cả các giấy tay trên đều không có xác nhận chữ ký  của chính quyền xã. E có đọc được 1 số thông tin là năm 2002 thì giấy viết tay mà có chứ ký bên mua và bên bán thì vẫn được pháp luật công nhận . Kính mong luật sư giúp em giải những thắc mắc này giúp em với ạ? E chân thành cảm ơn luật sư nhiều.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Dangdung1992 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (22/05/2020)
 • #546694   22/05/2020

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2129)
  Số điểm: 12100
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1502 lần
  Lawyer

  Theo thông tin bạn cung cấp, bố bạn có nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của người bán vào năm 2002 thông qua giấy viết tay không có công chứng chứng thực. Để xem xét gia đình bạn có quyền  được quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không thì cần xem xét tính hợp pháp của việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định tại Luật đất đai 1993, 2003 và các văn bản pháp luật liên quan.

  Việc chuyển nhượng giữa cha bạn và người bán đất không được công chứng, chứng thực nên được xác định là bị vô hiệu về mặt hình thức tại thời điểm thực hiện. Tuy nhiên, hết thời hiệu 2 năm kể từ ngày hợp đồng chuyển nhượng được xác lập mà một trong các bên đều không có yêu cầu tuyên bố hợp đồng vô hiệu nên hợp đồng chuyển nhượng này vẫn được xác nhận là có hiệu lực theo quy định tại Điều 132 Bộ luật dân sự 2015 nếu như  nội dung của hợp đồng chuyển nhượng này đã đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật

  “Điều 132. Thời hiệu yêu cầu Tòa án tuyên bố giao dịch dân sự vô hiệu

  1. Thời hiệu yêu cầu Tòa án tuyên bố giao dịch dân sự vô hiệu quy định tại các Điều 125, 126, 127, 128 và 129 của Bộ luật này là 02 năm, kể từ ngày:

  ...đ) Giao dịch dân sự được xác lập trong trường hợp giao dịch dân sự không tuân thủ quy định về hình thức.

  2. Hết thời hiệu quy định tại khoản 1 Điều này mà không có yêu cầu tuyên bố giao dịch dân sự vô hiệu thì giao dịch dân sự có hiệu lực...”

  Do đó,hiện nay hợp đồng chuyển nhượng giữa cha bạn hàng xóm được xem là căn cứ để được cấp Giấy chứng nhận theo Khoản 1 Điều 99 Luật đất đai 2013

   “Điều 99. Trường hợp sử dụng đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

  1. Nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho những trường hợp sau đây:

  ...c) Người được chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, được thừa kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất; người nhận quyền sử dụng đất khi xử lý hợp đồng thế chấp bằng quyền sử dụng đất để thu hồi nợ;...’’

  Theo quy định này, mặc dù cha bạn mua đất chỉ có giấy tờ viết tay (không tiến hành công chứng/chứng thực) nhưng cha bạn đã thực hiện xong nghĩa vụ trả tiền cho người bán đất thì bạn có thể yêu cầu Tòa án công nhận hiệu lực của hợp đồng viết tay đó. Khi bạn có Quyết định công nhận hợp đồng chuyển nhượng đất có hiệu lực thì bạn có thể tiến hành sang tên sổ đỏ cho bạn.

  Nếu mảnh đất của bố bạn đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất nhưng chưa làm hồ sơ cấp thì khi bố bạn mất,  quyền sử dụng mảnh đất nói trên sẽ được để thừa kế lại cho bạn. Bạn phải mang các giấy tờ chứng minh việc đất của gia đình bạn đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận cho bố bạn và tiến hành thủ tục cấp giấy chứng nhận đứng tên bố bạn; sau đó tiến hành khai nhận di sản thừa kế để sang tên quyền sử dụng đất cho bạn.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (22/05/2020) Dangdung1992 (23/05/2020)
 • #546719   22/05/2020

  Ba tôi đang làm giấy đăng ký quyền sử dụng đất chưa có sổ nhưng đã bị chêt, giờ con nên làm thế nào ạ?

  Xin chào luật sư! Xin luật sư giúp em giải đáp vấn đề này ạ? 

  Bố em lúc trước mất vào 2004 đã được 6 năm, nhưng lúc trước bố mất thì có đưa cho em tờ giấy . Biên Nhận Hồ Sơ Đăng ký quyền sử dụng đất , sử dụng nhà ở và tài sản gắn liên với đất. Giống vậy đó

  . Nhưng lúc đó em đem ra sở tài nguyên môi trường họ bảo giấy đó không có tác dụng.em đã đem về cất ở nhà, nay em muốn làm sổ sang tên  em mới nhớ tới tờ biên nhận hồ sơ đó. Em kiếm không thấy có khả năng bị mất. Xin hỏi luật sư hiện tại không có tờ biên nhận hồ sơ đó e có thể ra sở tài nguyên môi trường xin cấp lại và tiếp tục thực hiện những hồ sơ của cha em hồi còn sống mà đang làm dở dang không ạ? Ming luật sư giải đáp giúp em ạ! Em chân thành cảm ơn luật sư

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Dangdung1992 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (25/05/2020)
 • #546747   23/05/2020

  Cha Đang lam hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất mà đã chết thì con cái nên tiếp tục làm thế nào để hoàn thành ...

  Chào luật sư, xin nhờ luật sư giải đáp 1 vấn đề thắc mắc của em ạ.

  -Ba của em mất vào năm 2014 , trước khi ba mất có đưa lại tờ Biên nhận hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất,quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. Nghĩa là ba của em đang làm giấy tờ đăng ký quyền sử dung đất (sổ đỏ) mà chưa trả kết quả mà ba đã mất.Ba em mất được 1 năm thì em cũng có đem tờ biên nhận hồ sơ đó ra sở Tài Nguyên và Môi Trường hỏi bên pháp lý mà họ nói là tờ biên nhận đó không có hiệu lực gì, nên em đã đem về cất. Đến nay năm 2020 này em mới nhớ đến tờ biên nhận hồ sơ đkqsdđ, quyền sd nhà ở và tài sản gắn liền với đất đó . E tìm mà không thấy, khả năng là tờ biên nhận hồ sơ(...) đã mất. Xin Luật sư cho em hỏi giờ em muốn tiếp tục thực hiện di nguyện của ba đang làm dở dang đó thì em phải làm sao ạ? Kính mong luật sư tư vấn giúp em rõ ạ? Em chân thành cảm ơn luật sư nhiều ạ. 

  Tờ biên nhận hồ sơ giống như hình mẫu này.

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Dangdung1992 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (25/05/2020)
 • #546819   23/05/2020

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2129)
  Số điểm: 12100
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1502 lần
  Lawyer

  Trong quá trình lưu giữ giấy tờ hồ sơ việc để thất lạc cũng là trường hợp hay xảy ra. Trong trường hợp bạn bị mất phiếu biên nhận nộp và trả kết quả đăng ký biến động nhà đất thì bạn cần liên hệ với cơ quan đăng ký đất đai thuộc Văn phòng đăng ký đất đai nơi đã nộp hồ sơ để thông báo cho họ về việc đã bị mất giấy biên nhận hồ sơ để họ nắm được thông tin.

  Trường hợp mất giấy biên nhận hồ sơ đất đai và bạn muốn biết thông tin toàn bộ hồ sơ bố bạn đã nộp thì bạn phải làm trình bày đơn cớ mất, nội dung đơn mất phải ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, số chứng minh nhân dân, địa chỉ thường trú hoặc tạm trú, thời gian, địa điểm và lý do mất giấy hẹn và ngày nộp hồ sơ để xin trích lục hồ sơ hoặc xin lại toàn bộ hồ sơ mà bố bạn đã nộp.

  Để bạn có thể nhận được kết quả khi xin lại hồ sơ mà bố bạn đã nộp thì thường cơ quan đăng ký đất đai sẽ yêu cầu bạn làm một bản cam kết về việc làm mất giấy biên nhận hồ sơ và cam kết về mặt nội dung đó là đúng đồng thời cam kết chịu trách nhiệm.

   

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (25/05/2020)