Một vụ việc có thể lập nhiều biên bản vi phạm hành chính hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #470237 10/10/2017

  Một vụ việc có thể lập nhiều biên bản vi phạm hành chính hay không?

  Khi kiểm tra một doanh nghiệp kinh doanh vi phạm kinh doanh tại địa điểm kiểm tra không có đăng ký kinh doanh, đang sản xuất sản phẩm là hoá mỹ phẩm chưa cung cấp hồ sơ đăng ký tiêu chuẩn cơ sở, ghi sai nội dung về nơi đóng gói sản phẩm hàng hoá thì ngay thời điểm kiểm tra đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không đăng ký kinh doanh, sau khi xác minh hai hành vi vi phạm hành chính còn lại thì lập biên bản vi phạm hành chính khác đối với các hành vi này sau đó ta Quyết định xử phạt chung cả ba hành vi thì có phù hợp quy định xử phạt vi phạm hành chính không. Xin phân tích quy định pháp luật
   
  3389 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #470282   10/10/2017

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1267 lần
  Lawyer

   

  Chào bạn!

  Về câu hỏi của bạn, Luật Nam Long xin trả lời như sau:

  Theo khoản 1 điều 58 luật vi phạm hành chính 2012 có quy định:

  1.Khi phát hiện vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực quản lý của mình, người có thẩm quyền đang thi hành công vụ phải kịp thời lập biên bản, trừ trường hợp xử phạt không lập biên bản theo quy định tại khoản 1 Điều 56 của Luật này.

  Trường hợp vi phạm hành chính được phát hiện nhờ sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ thì việc lập biên bản vi phạm hành chính được tiến hành ngay khi xác định được tổ chức, cá nhân vi phạm.

  Như vậy, sự việc vi phạm hành chính cần phải lập biên bản ngay lập tức tại hiện trường như hành vi không đăng ký kinh doanh. Còn hành vi cần phải thông qua những biện pháp nghiệp vụ thì mới xác định được thì có thể lập biên bản vi phạm sau.

  Việc ra 01 quyết định xử phạt hành chính cả 3 hành vi là đúng quy định pháp luật. Theo khoản điều 67 luật xử lý vi phạm hành chính:

  1. Trường hợp một cá nhân, tổ chức thực hiện nhiều hành vi vi phạm hành chính mà bị xử phạt trong cùng một lần thì chỉ ra 01 quyết định xử phạt, trong đó quyết định hình thức, mức xử phạt đối với từng hành vi vi phạm hành chính.

  1.Tường hợp một cá nhân, tổ chức thực hiện nhiều hành vi vi phạm hành chính mà bị xử phạt trong cùng một lần thì chỉ ra 01 quyết định xử phạt, trong đó quyết định hình thức, mức xử phạt đối với từng hành vi vi phạm hành chính.

   

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, mong rằng những tư vấn trên sẽ giúp được cho bạn.

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |