Một ngày lành mạnh của sinh viên luật

Chủ đề   RSS   
 • #557540 09/09/2020

  NguyenThanhNgan123

  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/09/2020
  Tổng số bài viết (97)
  Số điểm: 1520
  Cảm ơn: 35
  Được cảm ơn 128 lần


  Một ngày lành mạnh của sinh viên luật

  Nghề luật sư là một nghề cao quý, là niềm ước mơ của nhiều người. Hồi xưa lúc còn đang ngồi mơ mộng về những năm tháng sinh viên ở trường luật mình đã tưởng tượng ra hằng trăm hàng ngàn câu chuyện thú vị mà mình cho rằng nó có thể xảy ra. Sau nhiều cố gắng và nỗ lực cuối cùng bản thân cũng có thể đặt chân đến nơi mình mơ ước. Chắc hẳn các bạn học sinh đặc biệt là các bạn lớp 12 có ước mơ thi vào các trường đại học luật rất tò mò về một ngày của sinh viên luật diễn ra như thế nào. Sau đây sẽ là những chia sẻ của mình.

  Thức dậy

  Đây là bước đầu tiên nha nhưng đầy khó khăn luôn đó. Đặc biệt khó với thói quen cú đêm của sinh viên luật nha. Khi lên đại học mình chọn ở ký túc xá, các bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn này vì đây thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Kí túc xá đại học của mình nằm trong khuôn viên trường nên mỗi sáng mình thường tranh thủ “nướng” thêm vài phút, tầm 6h30 là mình dậy chuẩn bị lên lớp.

  Đi học thôi nào!

  Bạn từng nghe đâu đó học đại học rất nhàn điều này thì hoàn toàn không đúng với sinh viên luật đâu nha. Lên giảng đường đều đặn, lắng nghe thầy cô giảng bài, ghi chép nội dung cần thiết, trao đổi với bạn học là những điều tiên quyết giúp bạn vượt qua kỳ thi cuối đầy đầy cam go thử thách đó.

  Thư viện là trạm dừng chân mỗi chiều

  Học luật các bạn cần chăm đọc một xíu, mình thì cũng chăm vừa vừa thôi à. Thật ra, thư viện còn là nơi lý tưởng để tránh nóng á nên mình hầu như là khách quen của chỗ này. Các bạn có cơ hội nhớ ghé thư viện siêu xinh của Đại học Ngân hàng nha. Nơi đây ngoài việc đọc sách mình còn hay đọc báo, để cập nhật thông tin pháp luật thường xuyên nữa.

  Cuối cùng một ngày cũng trôi qua

  Buổi tối nếu không có buổi học Anh văn mình hay đi học nhóm với các bạn trong lớp vừa ôn lại kiến thức đã học trong ngày còn có thể chia sẽ với nhau nhiều điều thú vị, đây cũng là một cách “xã xì chéch”sau một ngày dài mệt mỏi.

  Giờ vàng trước khi ngủ

  Mặc dù đã rất rất buồn ngủ rồi nhưng vẫn phải chuẩn bị bài cho hôm sau lên lớp nha. Đây là bước tuy không mất quá nhiều thời gian nhưng cực kỳ quan trọng. Xem lại những ghi chú bản thân hay các vụ án, bài tập về những vấn đề liên quan đến bài học. Việc này giúp mình dễ dàng theo được bài giảng, hiểu được diễn biến, tranh luận ở lớp và không phải lo lắng hay xấu hổ khi bị giáo viên gọi trả bài.

  Ngoài lề một chút

  Chắc các bạn đang thắc mắc thời gian giải trí của mình đúng không? Thật ra mình vẫn đan xen vào những mốc thời gian chính trên những nhu cầu be bé của bản thân như nghe nhạc nè, đọc sách nè hay là xem 1 tập phim... để thư thái đầu óc.

  Học luật thật khó nhưng mà cũng thật vui đúng không nè?

  Còn các bạn thì sau hãy cùng mình chia sẽ một ngày của các bạn nha!!!

   

   
  2221 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn NguyenThanhNgan123 vì bài viết hữu ích
  vhkhaithac@gmail.com (26/09/2023) hongphuongtg98 (27/09/2020) ThanhLongLS (09/09/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #558700   27/09/2020

  hongphuongtg98
  hongphuongtg98
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2020
  Tổng số bài viết (820)
  Số điểm: 5755
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 123 lần


  Một ngày lành mạnh của sinh viên luật

  Hầu như sinh viên luật cũng có những hoạt động thường ngày như chủ thớt chia sẽ. Mình thích ngồi thư viện, ngồi cả ngày cũng được nữa. Cảm ơn bài chia sẽ của tác giả!!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hongphuongtg98 vì bài viết hữu ích
  vhkhaithac@gmail.com (26/09/2023)
 • #583784   30/04/2022

  Một ngày lành mạnh của sinh viên luật

  Mình xin bổ xung thêm nữa đó là lướt tiktok ạ. Lướt tiktok rất vui và cũng có thể “thách thức” kiến thức pháp lý mà mình đang có so với muôn vàn luật sư online tiktok, những người chưa từng học qua lớp đào tạo luật nào nhưng mà kể luật vanh vách, không bao giờ nhận mình sai.

   
  Báo quản trị |  
 • #584177   22/05/2022

  trinh16399
  trinh16399
  Top 500
  Mầm

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:17/05/2022
  Tổng số bài viết (139)
  Số điểm: 815
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 9 lần


  Một ngày lành mạnh của sinh viên luật

  Nếu nhìn vào đây chắc hẳn mọi người sẽ nói: "một ngày của sinh viên luật thật nhàm chán". Thật ra thời gian sinh viên của một số bạn sống động hơn nhiều. Trở thành một "phượt thủ" sang đèo Bạch Mã đều đặn mỗi tháng, các hoạt động trong câu lạc bộ, những hoạt động thể thao như bóng chuyền, bóng đá và những buổi tiếp thêm sức mạnh bằng vitamin bia sãu mỗi trận đấu,...

   
  Báo quản trị |